93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách kiếm tra thông tin hệ thống trên windows 11

3196 lượt xem 08/19/2021

Nhiều lúc bạn muốn kiểm tra thông tin phần cứng của mình những không biết cách. Sau đây là hướng dẫn kiểm tra trên windows 11 dễ dàng nhất

Kiểm tra qua ứng dụng thông tin hệ thống trên windows 11

Có đôi khi bạn cần biết những thông số kỹ thuật của laptop để kiểm tra thiết bị của mình phù hợp với các phần mềm nào hoặc có đủ điều kiện để sử dụng những tác vụ nặng hay không hay để nâng cấp phần cứng cho máy. Có rất nhiều kỹ thuật rất dễ dàng để bạn có thể kiểm tra thông tin đó. Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thực hiện được. Cách dễ dàng với phần lớn mọi người nhất đó là kiểm tra trên phần ứng dụng thông tin hệ thồng.

Cách dễ nhất để xem thông số kỹ thuật máy tính của bạn trong Windows 11 là thông qua Ứng dụng Thông tin Hệ thống. Để bắt đầu với công cụ này, bạn sẽ truy cập vào start menu. Sau đó hãy nhập MSInfo .

Điều đó sẽ hiển thị một danh sách hiển thị một liên kết đến Ứng dụng Thông tin Hệ thống. Nhấp vào nó sau đó ghi chú mọi thứ được liệt kê trên màn hình. Bạn sẽ có thể thấy bản dựng của Windows 11 mà bạn đang chạy, kiểu Hệ thống, Bộ xử lý, phiên bản BIOS, RAM, bộ nhớ ảo, v.v.

Cách kiếm tra thông số kỹ thuật trên windows 11

Có rất nhiều thông tin hữu ích ở đây và bạn có thể xem thêm thông tin bằng cách nhấp vào phần Hardware Resouces, Components hoặc Software Environment sections.

Thông qua mục giới thiệu về PC trên windows 11

Nếu Ứng dụng Thông tin Hệ thống hơi quá kỹ thuật so với mong muốn của bạn thì bạn luôn có thể sử dụng trang Windows 11’s About This PC để tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật máy tính của mình. Điều này có thể dễ dàng truy cập trực tiếp từ ứng dụng Settings của Windows 11.

Cách kiếm tra thông số kỹ thuật trên windows 11

Chỉ cần mở ứng dụng Settings, sau đó nhấp vào  danh mục System ở trên cùng. Từ đó cuộn xuống  phần About. Nhấp vào About và bạn sẽ thấy phần Device Specifications and Windows Specifications. Đây là thông số thiết bị và thông số kỹ thuật của máy tính của bạn trên windows 11. Thông số thiết bị sẽ liệt kê bộ xử lý, RAM và ID thiết bị của bạn. Bạn cũng sẽ thấy thêm thông tin về hỗ trợ cảm ứng và bút cũng như loại hệ điều hành bạn đang chạy. Nếu bạn cần ghi chú thông tin, chỉ cần nhấn vào nút Copy để sao chép thông tin đó vào khay nhớ tạm.

Bạn có thể thử thêm cách khác nếu không thực hiện được

Không có lý do gì mà Windows 11 không hiển thị cho bạn thông số kỹ thuật máy tính của bạn trong trang giới thiệu về PC này hoặc ứng dụng thông tin hệ thống. Trong trường hợp mọi thứ khác không thành công bạn luôn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như Piriform Speccy. Thực sự  bạn không nên sử dụng những công cụ này vì chúng thường đi kèm với quảng cáo, vì cách tốt nhất để tìm thông số kỹ thuật là từ chính Windows.

Cách kiếm tra thông số kỹ thuật trên windows 11

Thay vào đó, bạn cũng có thể kiểm tra Task Manager trên windows 11 để xem thông số kỹ thuật hệ thống của mình. Chỉ cần nhấn Control + Alt + Delete trên bàn phím của bạn sau đó chọn tùy chọn Task Manager. Trong trình quản lý tác vụ, bạn có thể xem trong phần Performance để xem tên CPU của mình. Nếu bạn nhấp vào Memory, bạn sẽ thấy dung lượng RAM và tốc độ nó đang chạy. Trong khi đó, bên dưới phần Disk, bạn có thể thấy loại đĩa và trạng thái của đĩa.

Nếu tất cả nhứng phương pháp trên bạn đều thực hiện thất bại. Một cách đơn giản hơn nữa đó là bạn có thể kiểm tra thông tin máy ở phần vỏ hộp hoặc phần tem được dán ở phần đế dưới của chiếc laptop. Tất nhiên là với điều kiện bạn vẫn còn phải còn hộp của thiết bị hoặc phần dưới còn dán tem của nhà sản xuất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilionhp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách kiếm tra thông tin hệ thống trên windows 11