93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách tải ứng dụng android trên windows 11

625 lượt xem 11/15/2021

Windows 11 có thể hỗ trợ chạy ứng dụng android nhưng hiện bạn chưa thể thực hiện được chúng. Vậy làm sao để làm được điều này.

Chạy ứng dụng android trên windows 11

Các ứng dụng Android đã xuất hiện trên Windows 11 cách đây không lâu nhưng vẫn còn một vấn đề lớn: Windows chỉ hỗ trợ cửa hàng ứng dụng Amazon Android có ít hơn một phần tư số ứng dụng có thể tìm thấy trên Google Play. Nhưng có một giải pháp dưới dạng WSATools, một tiện ích của sinh viên kỹ thuật Simone Franco không chỉ cho phép bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng Android nào mà còn giúp quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Vào khoảng thời gian công bố Windows 11, chúng tôi đã nhận được xác nhận rằng người dùng có thể tải xuống hoặc cài đặt không chính thức bất kỳ ứng dụng Android nào trên Windows 11. Vấn đề là quá trình này khá phức tạp. Nó yêu cầu nhiều lượt tải xuống từ các nguồn riêng biệt, nhiều chỉnh sửa và một chút thời gian trong dòng lệnh.

Cách cài đặt android trên windows 11

WSATools giải quyết tất cả những điều đó trong nền. Sau khi bạn tải nó lên, nó sẽ tự động cài đặt Android Debug Bridge (ADB) – cần thiết cho việc tải ứng dụng và hỏi bạn muốn cài đặt ứng dụng Android nào. Quá trình này diễn ra liền mạch như cài đặt ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore.

Và đó là một tin tuyệt vời vì các ứng dụng Android hoạt động xuất sắc trên Windows 11. Số lượng giới hạn các ứng dụng có sẵn trên Amazon hoạt động tốt, cũng như nhiều APK – phần mở rộng tệp được liên kết với ứng dụng Android. Điều quan trọng cần lưu ý là hiệu suất khi tải ứng dụng không thể được đảm bảo, vì vậy bạn hãy tự chịu rủi ro khi tiếp tục.

Để truy cập các ứng dụng Android trên Windows 11 ngay bây giờ, bạn cần phải là Người dùng nội bộ Windows. Bạn cũng cần WSATools từ Microsoft Store, vừa được cập nhật để sửa lỗi khiến quá trình cài đặt ADB gặp khó khăn.

Cài ứng dụng android trên windows 11 có nhiều rủi ro

Mặc dù hiện nay việc chuyển tải các ứng dụng Android dễ dàng hơn nhiều trên Windows 11 nhưng không phải là không có rủi ro. Điều quan trọng nhất cần biết là sideload là một cài đặt không chính thức. Tốt nhất, điều đó có thể có nghĩa là các ứng dụng không hoạt động tốt như trên phần cứng gốc hoặc bạn gặp phải lỗi mà các nhà phát triển có thể không có khuynh hướng sửa chữa.

Tệ nhất là bạn có thể gặp phải mã độc. Bạn không thể chỉ tải xuống tệp APK từ Google Play, vì vậy bạn phải tìm kiếm các nguồn của bên thứ ba. APKMirror là một trong những tùy chọn đáng tin cậy hơn, vì trang web không lưu trữ bất kỳ ứng dụng vi phạm bản quyền hoặc trả phí nào. Nó cũng kiểm tra chéo các chứng chỉ APK không thể thay đổi để xác minh rằng các ứng dụng là hợp pháp (hãy đảm bảo tìm biểu tượng cho biết đây là trường hợp hợp pháp).

Cách cài đặt android trên windows 11

Tuy nhiên, sideloading mang lại rủi ro bất kể phương pháp cài đặt hoặc nguồn của APK, vì vậy hãy tự chịu rủi ro khi tiếp tục. Mặc dù chúng tôi luôn biết rằng người dùng có thể tải các ứng dụng Android trên Windows 11 nhưng thật tuyệt khi thấy cộng đồng tận dụng tính chất mã nguồn mở của Android để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Trước khi ra mắt windows 11 đã công bố rằng hệ điều hành mới của hãng có thể chạy được ứng dụng android như trên những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Điều này làm cho rất nhiều người dùng tò mò và mong muốn được trải nghiệm chúng sớm nhất có thể. Tuy nhiên khi ra mắt bạn lại không thể thực hiện điều đó trên phiên bản dành cho người dùng phổ thông.

Mặc dù vẫn có thể cài đặt được android trên windows 11 bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng vẫn khá phức tạp và không phải ai cũng thực hiện được. Bên cạnh đó là những rủi ro tiềm ẩn. Do đó bạn có thể chờ đến khi nó chính thức được hỗ trợ trên hệ điều hành để có trải nghiệm tuyệt vời và an toàn nhất.

Mua laptop ở đâu uy tín

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách tải ứng dụng android trên windows 11