93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách tạm dừng cập nhật windows 10 trên máy tính

1459 lượt xem 08/03/2021

Windows 10 thường có những cập nhật liên tục đôi khi ảnh hưởng đến công việc của bạn. Sau đây là cách tạm dừng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới dễ dàng nhất.

Cập nhật windows 10 gây ra phiền toái

Đôi khi các bản cập nhật Windows có thể gây ra đủ vấn đề mà bạn chỉ muốn tắt toàn bộ. Lapcity sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó nhưng trước tiên hãy nhớ điều này: Nói chung tạm dừng Windows Updates là một ý tưởng tồi. Lý do là bạn có thể bỏ lỡ các bản vá bảo mật quan trọng giúp máy tính của bạn an toàn trước các tác nhân độc hại. Ví dụ tại thời điểm viết bài này người dùng Windows được yêu cầu cập nhật để tránh bị tấn công với lỗ hổng “PrintNightmare” .

Thật không may bản vá cho “PrintNightmare” đã khiến một số máy in ngừng hoạt động. Sau đó Microsoft đã khuyên người dùng quay lại bản cập nhật như một cách để máy in của họ hoạt động trở lại. Khoảng một tuần sau Microsoft phát hành bản cập nhật là bản sửa lỗi.

Cách tạm dừng cập nhật cho windows 10

Những vấn đề như vậy làm cho mọi người càng muốn tạm dừng cập nhật nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Đôi khi bạn không thể xử lý các bản cập nhật trong một thời gian dài vì công việc du lịch hoặc kỳ nghỉ. Vấn đề là bạn không thể dừng cập nhật vô thời hạn. Bạn có thể dừng cập nhật tối đa trong 35 ngày và theo mặc định Microsoft đặt các cập nhật tạm dừng chỉ trong 7 ngày.

Trước tiên bạn sẽ được hướng dẫn bạn cách tạm dừng cập nhật trong khoảng thời gian mặc định. Sau đó là cách mở rộng các bản cập nhật bị tạm dừng trong khoảng thời gian bạn cần lên đến tối đa năm tuần.

Tạm dừng cập nhật Windows 10

Để bắt đầu hãy mở ứng dụng Settings bằng cách đi tới Start menu và chọn biểu tượng bánh răng ở bên trái hoặc nhấn vào phím tắt Windows Key + I. Bên trong ứng dụng Settings, đi tới Update & Security > Windows Updat.

Ở trên cùng ngay dưới nút Check for updates, bạn sẽ thấy phần cho biết Pause updates for 7 days. Nhấp vào đó và các bản cập nhật sẽ dừng trong khoảng thời gian được thiết lập trước.

Để kéo dài bản cập nhật đó lâu hơn mặc định, hãy đi xuống xa hơn một chút và nhấp vào Advanced options. Sau đó, cuộn xuống phần “Pause updates” và nhấp vào menu thả xuống Select date.

Cách tạm dừng cập nhật cho windows 10

Điều này sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn ngày dựa trên ngày hôm nay trái ngược với các lựa chọn chung chung như 8 ngày, 10 ngày, v.v. Chọn bất kỳ ngày nào thích hợp nhất cho bạn và thế là xong. Lựa chọn mới của bạn sẽ được tự động thiết lập. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn vào nút quay lại ở góc trên bên trái và quay lại màn hình Windows Update chính.

Trong thời gian tạm dừng bạn sẽ tiếp tục nhận được các định nghĩa Windows Defender mới nhưng chỉ có vậy. Sau khi hết thời gian cập nhật bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật được đề xuất mà bạn đã bỏ qua trước khi có thể tạm dừng cập nhật lại.

Tắt cập nhật

Có một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng có liên quan nhiều hơn một chút và nó sẽ vô hiệu hóa các bản cập nhật. Một lần nữa điều này không phải là vĩnh viễn và không có thời gian thiết lập thực cho bao lâu tính năng này sẽ hoạt động. Nhấn phím Windows + R để mở tiện ích Run. Sau đó nhập vào hộp nhập services.msc và nhấn Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào OK.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Services. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục nhập có tên Windows Update và nhấp đúp vào mục đó. Trong cửa sổ tiếp theo mở ra nhấp vào trình đơn thả xuống có nhãn “Startup type” và chọn Disabled. Nhấp vào Applyvà OK đóng cửa sổ nhỏ hơn sau đó đóng cửa sổ Services và bạn đã hoàn tất.

Cách tạm dừng cập nhật cho windows 10

Hãy nhớ rằng điều này sẽ không vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 10 vô thời hạn và nó có thể được đặt lại theo thời gian sau khi khởi động lại hoặc sự kiện khác.

Tạm dừng cập nhật không phải là chiến lược tốt nhất cho người dùng và nó đủ dễ dàng để thiết lập cho những thời điểm bạn cần.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách tạm dừng cập nhật windows 10 trên máy tính