93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách thoát khỏi chế độ S trên windows 11 home dễ dàng

4134 lượt xem 10/24/2021

Thoát khỏi chế độ windows 11 home chiế độ S sẽ giúp bạn dễ dàng tải các phần mềm trên mạng không cần qua windows store.

Windows 11 home chế độ S được sử dụng trên một số dòng máy

Một số PC và máy tính bảng chạy Windows giá rẻ được cài sẵn Windows 11 Home ở Chế độ S (còn được gọi là “Windows 11 S”) như một cách để bảo mật PC và ngăn chặn việc sử dụng các ứng dụng trái phép bằng cách hạn chế quyền truy cập riêng vào phần mềm Windows Store. Tuy nhiên có một cách nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí để nâng cấp lên trải nghiệm Windows 11 Home chính thức, có thể hoàn tất trong vài phút.

cách chuyển chế độ s trên windows 11 home

Giống như Windows 10 Home ở Chế độ S (hoặc Windows 10 S), ưu điểm chính của việc bảo quản Windows 11 S là giới hạn số lượng ứng dụng có sẵn cho người dùng. Microsoft cấm tất cả các ứng dụng không có sẵn từ Windows Store, ngăn người dùng tải xuống và cài đặt các ứng dụng từ bất kỳ nguồn nào. Microsoft cũng lập luận rằng Windows 10 S kéo dài tuổi thọ pin tuy nhiên không có nhiều bằng chứng về điều này.

Cách chuyển chế độ S trên windows 11

Nếu bạn cố gắng chạy một ứng dụng của bên thứ ba chưa được phê duyệt hoặc chưa được xác minh trong Windows 11 home S, một thông báo lỗi sẽ bật lên để khuyến khích bạn tìm kiếm một ứng dụng từ Windows Store. Ngoài ra còn có một liên kết nhỏ để “see how” chạy các ứng dụng chưa được xác minh.  (Hãy nhớ rằng, một ứng dụng “chưa được xác minh” có thể là bất kỳ ứng dụng nào không thực sự có trong Windows Store, chẳng hạn như một trò chơi phổ biến như Call of Duty được bán ở hầu hết các cửa hàng kỹ thuật số.)

cách chuyển chế độ s trên windows 11 home

Nhấp vào liên kết “see how” nó thực sự đưa bạn đến một phần đặc biệt của ứng dụng Windows Store, nơi Microsoft sẽ thử và giải thích lý do tại sao bạn nên duy trì trong Windows 11 S (hoặc Windows 10 S, vì có vẻ như Microsoft hiện đang sử dụng tương tự trang chuyển đổi khỏi Windows 10 S. ) Tuy nhiên hãy lưu ý rằng Microsoft cảnh báo bạn rằng đây là con đường một chiều và không thể hoàn tác việc chuyển đổi khỏi Windows 10 S hoặc Windows 11 S. Tuy nhiên quá trình này hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi đã thử nghiệm quá trình chuyển đổi khỏi Windows 11 Home ở chế độ S Mode trên Surface Go 3, máy tính bảng di động rẻ tiền của Microsoft. Bạn có thể thấy Windows 11 S trên các máy tính xách tay và PC giá rẻ khác, nhiều loại được tối ưu hóa cho trẻ em hoặc cho giáo dục. Chuyển khỏi Windows 10 Home ở Chế độ S (Windows 10 S) sẽ tải Windows 10 Home và chuyển ra khỏi Windows 11 Home ở Chế độ S (Windows 11 S) sẽ tải Windows 11 Home.

Nhấp vào nút “Nhận” sẽ khởi động quá trình chuyển đổi giữa Windows 11 ở Chế độ S sang Win 11 Home.

cách chuyển chế độ s trên windows 11 home

Sau khi bạn nhấp vào nút “Nhận”, đừng đi đâu cả. Quá trình sẽ hoàn tất chỉ trong vài giây nó thậm chí không yêu cầu khởi động lại trên Surface Go 3. Bạn sẽ chỉ thấy thông báo xác nhận bên dưới rằng bạn đã chuyển đổi từ Windows 11 ở Chế độ S sang Windows 11 Home.

Như bạn có thể thể cách chuyển windows 11 home chế độ s sang thường có vẻ như khá dễ dàng. Bạn nên chú ý các bước để nếu như máy bạn mới mua về không thể cài được các ứng dụng bên ngoài windows store thì công việc của bạn chỉ là thoát chế độ s của hệ điều hành này.

Nó cũng gần giống như cách thoát chế độ S của windows 10 mà phần lớn người dùng đã quen nên trên win 11 có lẽ cũng không phải điều gì mới lạ. Hi vọng bạn có thể thực hiện thành công

cách chuyển chế độ s trên windows 11 home

Mua laptop ở đâu uy tín

Hiện tại windows 11 home đã được tích hợp sẵn trên surface pro 8. Nếu bạn đang có như cầu mua surface pro 8 hoặc các mẫu laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách thoát khỏi chế độ S trên windows 11 home dễ dàng