93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách vệ sinh màn hình laptop dell xps

773 lượt xem 06/28/2021

Màn hình trên laptop dell xps có vai trò quan trọng ảnh hường trực tiếp đến trải nghiệm hàng ngày của người dùng

Màn hình dell xps bị bản tạo cảm giác khó chịu

Màn hình máy tính Dell Xps, Dell xps 2021 bị bẩn – đó là thực tế chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng hàng ngày. Cho dù đó là màn hình cảm ứng 2 trong 1 hay màn hình truyền thống của máy tính xách tay, luôn có hàng loạt các dấu chấm bí ẩn và dấu vân tay rải rác trong tầm nhìn của bạn. Đó là một sự phân tâm khó chịu.

Bạn cũng không thể chỉ xóa sạch tất cả. Một số bụi bẩn cần vải sợi nhỏ, trong khi các loại khác yêu cầu làm sạch khó hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các công cụ khả thi cho từng kiểu loại bỏ vết bẩn và hướng dẫn  bạn cách làm sạch màn hình máy tính xách tay Dell Xps, dell xps 2021 mà không gây ra thiệt hại nào.

Đối với bụi bẩn trên màn hình Dell xps thông thường nên dùng vải sợi nhỏ

Những người đeo kính hoặc sở hữu một chiếc máy ảnh đều biết quá rõ về công cụ của chiếc vải sợi nhỏ bé này. Rốt cuộc, đó là cách tốt nhất để làm sạch ống kính máy ảnh hoặc kính đeo mắt.

Được thiết kế để loại bỏ bụi và mảnh vụn mà không tạo ra xơ vải hoặc làm xước các bề mặt mỏng manh, vải sợi nhỏ là vật dụng tốt nhất để bắt đầu khi lau màn hình máy tính xách tay dell xps, dell xps 2021.

ve sinh man hinh dell xps

Cảnh báo: Tuyệt đối không dùng khăn giấy hoặc khăn giấy . Chúng có vẻ mềm khi xì mũi, nhưng chúng cực kỳ thô ráp trên màn hình dễ bị trầy xước.

Bước 1: Tắt máy tính xách tay dell xps của bạn. Không chỉ an toàn hơn mà màn hình trống có thể giúp bạn nhìn thấy bụi.

Bước 2: Ấn nhẹ lên màn hình, sử dụng vải sợi nhỏ để lau theo một hướng. Không chà hoặc lau theo vòng tròn, vì điều này có thể làm hỏng màn hình hoặc chỉ di chuyển các hạt bụi xung quanh mà không loại bỏ hoàn toàn được chúng.

Bước 3: Tiếp tục lau khắp màn hình cho đến khi không còn bụi.

Sử dụng khăn lau bụi thì sao? Đây cũng là một cách an toàn để loại bỏ bụi nếu lớp phủ cực kỳ nhẹ. Tránh các sản phẩm kiểu lông vũ, chúng chỉ đơn giản là đẩy bụi thành đám mây. Thay vào đó, hãy tìm một cái có thể thu gom bụi, như cái chổi quét bụi do Swiffer sản xuất. Nếu sử dụng khăn lau bụi Swiffer, hãy nhớ tắt máy tính xách tay dell xps của bạn trước khi sử dụng .

Không có phương pháp thiết lập nào để loại bỏ bụi, mặc dù bạn có thể muốn di chuyển theo hình X từ trên xuống dưới.

Đối với bụi cứng đầu hơn trên Dell xps ta dùng bọt biển

Đôi khi bạn sẽ nhìn thấy nhiều bụi hơn trên màn hình Dell xps của mình. Thay vì dùng vải sợi nhỏ chà xát vào nó mà vô ích – và có khả năng làm bẩn vải trong quá trình này – bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển ẩm để thay thế.

Cảnh báo: Tuyệt đối tránh nguồn nước máy tiêu chuẩn. Các khoáng chất không nhìn thấy có thể làm xước màn hình của bạn.

ve sinh man hinh dell xps dung cach

Bước 1: Tắt máy tính xách tay Dell xps, Dell xps 2021 của bạn và rút phích cắm khỏi nguồn điện. Nếu có thể, hãy tháo pin.

Lưu ý: Nếu bạn lo lắng về khả năng nhỏ giọt xuống bàn phím, hãy đặt một vật gì đó nhẹ lên các phím để không thấm chất lỏng.

Bước 2: Làm ướt miếng bọt biển bằng nước và vắt sạch để loại bỏ vết nhỏ giọt.

Bước 3: Dùng miếng bọt biển lau nhẹ vùng bị ảnh hưởng của màn hình. Để ý những giọt nước và làm sạch chúng ngay lập tức.

Bước 4: Sau khi khu vực được làm sạch, hãy đợi màn hình khô hoàn toàn trước khi đóng nắp hoặc sử dụng máy của bạn.

Nếu màn hình laptop bị dính dầu hoặc chất kết dính

Nếu các phương pháp bằng vải và bọt biển không làm sạch được màn hình máy tính xách tay dell xps, dell xps 2021 của bạn, thì đã đến lúc bạn nên sử dụng bình xịt làm sạch màn hình an toàn. Tuy nhiên, không phải chất nào cũng có thể sử dụng. Các hóa chất cụ thể làm xước bề mặt ngay cả khi bạn đang sử dụng vải sợi nhỏ và bằng mọi giá cần tránh bao gồm:

  • Axeton
  • Amoniac
  • Axit etylic
  • Rượu etylic
  • Rượu methyl
  • Metyl clorua
  • Chất tẩy rửa bề mặt
  • Toluene
  • Chất làm sạch cửa sổ
  • Bất kỳ chất ăn mòn nào khác

Bạn vẫn có thể mua chất tẩy rửa của bên thứ ba, nhưng chúng tuyệt đối không được bao gồm các hóa chất được liệt kê ở trên. Ngoài ra, bạn có thể tự pha chế dung dịch cọ rửa cho mình bằng cách sử dụng như sau:

50% nước cất và 50% giấm trắng

50% nước cất và 50% cồn isopropyl

100% nước cất và một giọt chất tẩy rửa bát đĩa

Bước 1: Tắt máy tính xách tay dell xps, dell xps 2021 của bạn và rút phích cắm khỏi bộ sạc. Nếu bạn có thể, hãy tháo pin để tránh bất kỳ sự cố nào về điện.

Lưu ý: Nếu bạn lo lắng về khả năng nhỏ giọt xuống bàn phím, hãy đặt một vật gì đó nhẹ lên các phím. Tốt nhất bạn nên chọn một vật liệu không hấp thụ chất lỏng.

Bước 2: Đổ hoặc xịt dung dịch tẩy rửa đã chọn của bạn lên một miếng vải sợi nhỏ. Đảm bảo vải không ướt, chỉ ẩm. Không bao giờ xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình của bạn. Mặc dù chúng bay hơi nhanh chóng nhưng việc bôi chất lỏng lên màn hình là một cách chắc chắn để làm hỏng màn hình.

ve sinh man hinh laptop dell xps bang dung dich

Bước 3: Nhẹ nhàng thoa miếng vải lên vùng da bị mụn. Xoa theo vòng tròn nhỏ để tránh tạo thành vệt. Đừng ấn quá mạnh; nếu không, bạn có thể dịch chuyển các phân tử tinh thể lỏng và làm biến dạng màn hình vĩnh viễn.

Bước 4: Lặp lại quá trình này cho đến khi màn hình hoàn toàn không còn hơi ẩm. Ngoài ra, hãy kiểm tra bàn phím và bất kỳ phần cứng nào kèm theo, chẳng hạn như chuột hoặc bất kỳ thứ gì được kết nối với cổng USB, để đảm bảo không có chất lỏng tích tụ trên chúng.

Bước 5: Để phòng ngừa, hãy để màn hình khô trong không khí trong nửa giờ. Khi nó khô, bạn có thể đóng nó lại và bật nó lên.

Chúng ta sử dụng dell xps của mình rất nhiều hàng ngày. Nếu bạn ăn và uống trong khi đang làm việc, nhiều khả năng bạn sẽ để lại những mẩu thức ăn nhỏ trên màn hình, bàn phím và trong bất kỳ kẽ hở nào khác. Làm theo tất cả các bước được nêu trong hướng dẫn này sẽ giúp máy tính xách tay của bạn trông bớt quê mùa hơn một chút.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách vệ sinh màn hình laptop dell xps