93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách windows 11 cải thiện hiệu năng trên máy tính

804 lượt xem 09/13/2021

Windows 11 chắc chắn trông sẽ khác nhưng những cải tiến về hiệu suất ẩn cũng có thể khiến nó cảm thấy khác biệt hơn. Cụ thể là cách hệ điều hành xử lý nhiều ứng dụng và chế độ sleep của thiết bị.

Microsoft đã trình bày chi tiết những thay đổi mới trong một video của công ty, nơi Steve Dispensa phó chủ tịch quản lý doanh nghiệp của Microsoft, giải thích cách Windows 11 sẽ mang lại hiệu suất cao hơn trong ba trường hợp khác nhau.

Windows 11 tối ưu hóa khi cải thiện ứng dụng

Sử dụng PC có nhiều ứng dụng đang chạy: email trong nền, nhắn tin tức thì, trình duyệt có nhiều tab, v.v. máy tính không có nhiều bộ nhớ hoặc chu kỳ CPU chạy chậm, có thể khiến bạn phải đóng một hoặc hai ứng dụng để cải thiện hiệu suất. Trong Windows 11 Microsoft hứa hẹn rằng cách mà các ứng dụng đó được ưu tiên được gọi là ưu tiên nền trước sẽ làm cho PC của bạn hoạt động nhanh hơn ngay cả khi tải nặng.

Dispensa cho biết: “Về cơ bản chúng tôi đã làm rất nhiều việc trong việc quản lý bộ nhớ để ưu tiên các ứng dụng chạy ở nền trước để chúng được ưu tiên sử dụng nhiều CPU hơn và các tài nguyên hệ thống khác,” Dispensa nói.

Cách windows 11 giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Trong tình huống trên Dispensa đã chỉ ra cách hệ thống Windows 11 có thể mở Word và Excel, trong khi vẫn để một ứng dụng “CPU nặng” tổng hợp chạy trong nền. Những gì Windows 11 làm là ăn cắp chu kỳ CPU từ ứng dụng nền đó làm chậm nó và phân bổ chúng cho các ứng dụng bạn đang sử dụng.

Dispensa nói rằng Windows 11 cũng đã giảm dung lượng lưu trữ của nó. Đối với một số ứng dụng nhất định, như Sticky Notes bạn thậm chí sẽ không tải xuống ứng dụng như một phần của Windows 11. Thay vào đó nó sẽ được lưu trữ dưới dạng “sơ khai” và sẽ chỉ được tải xuống và cài đặt khi cần thiết.

Chạy nhiều tab Edge cùng một lúc của windows 11

Vào tháng 1 Microsoft lần đầu tiên giới thiệu khái niệm “tab đang ngủ” như một phần của Microsoft Edge 88. Như tên cho thấy một tab “đang ngủ” được hiển thị không hoạt động và giải phóng tài nguyên hệ thống cho các tab khác sử dụng. Trong Windows 10 và trong Edge tính năng “tab đang ngủ” là một tính năng có thể được bật hoặc tắt. Trong phiên bản trình duyệt Edge đi kèm với Windows 11 các tab đang ngủ sẽ được bật theo mặc định.

Cách windows 11 giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

Trong Windows 11 các tab sẽ chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định thường là năm phút. Theo mặc định, Edge cũng sẽ “làm mờ” các tab đang ngủ, để chúng sẽ hòa vào nền một cách trực quan và để lại các tab đang hoạt động được đánh dấu. Microsoft cho biết ban đầu các tab đang ngủ góp phần làm giảm 32% mức sử dụng bộ nhớ và 37% mức sử dụng CPU. Điều đó cũng sẽ cải thiện tuổi thọ pin, Dispensa nói.

Tiếp tục sau chế độ sleep

Khi bạn đóng nắp máy tính Windows 11 của mình và nó chuyển sang trạng thái ngủ ba điều sẽ xảy ra. Đầu tiên PC chạy Windows 11 của bạn sẽ giữ cho bộ nhớ PC của bạn ở trạng thái năng lượng thấp nhưng vẫn hoạt động, để nó hoạt động ngay lập tức. Khi bạn nhấc nắp lên, Windows đang tối ưu hóa các “cuộc gọi” của phần mềm tới phần cứng PC của bạn để truy cập chúng nhanh hơn. Cuối cùng, các luồng lệnh của CPU cũng đang giải phóng nhiều tài nguyên hơn cho các tác vụ ưu tiên cao, Dispensa nói.

Dispensa nói: “Cách tiếp cận này tối ưu hóa việc tiếp tục từ giấc ngủ đến 25%. “Hầu hết mọi người, khi họ tiếp tục, sẽ gần như ngay lập tức.”

Tối ưu hóa mã cũng đã dẫn đến hiệu suất cao hơn tới 30% trong thông tin đăng nhập Windows Hello for Business, Dispensa nói thêm.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách windows 11 cải thiện hiệu năng trên máy tính