93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách xóa nút Widgets trên windows 11 khiến bạn khó chịu

911 lượt xem 10/24/2021

Ngăn Widgets trên windows 11 mặc dù khá tiện lợi nhưng với một số người nó quá to và gây ra nhiều phiền toái cho họ. Sau đây là cách tắt nó đi bạn có thể tham khảoi

Ngăn Widgets của windows 11 quá to so với nhiều người

Trong Windows 11 , ngăn Widgets rất lớn. Nhưng nếu bạn không muốn Widget thì sao? Bạn có thể không loại bỏ nó hoàn toàn nhưng bạn có thể loại bỏ nút Widgets khỏi Thanh tác vụ của mình chỉ trong một vài bước đơn giản.

Trên thực tế, nếu bạn không sử dụng biểu tượng Tìm kiếm hoặc thậm chí là Chế độ xem tác vụ, bạn cũng có thể xóa các biểu tượng đó khỏi Thanh tác vụ của mình.

Widget là bản tin tức và sở thích khởi động lại Windows 11, tính năng Windows 10 chọn trước tin tức, thời tiết, tỷ số thể thao, giá cổ phiếu và thu thập chúng trong một widget nhỏ nằm ở cuối màn hình của bạn. (Trên Windows 10, Tin tức & Sở thích hiển thị nhiệt độ và thời tiết trong Thanh tác vụ của bạn, trong khi trong Windows 11 thì không.)

cách tắt widgets trên windows 11

Tuy nhiên, trong Windows 11, việc nhấp vào nút Widget sẽ làm trượt ra một ngăn Widgets khổng lồ từ phía bên trái của màn hình, hoàn chỉnh với cửa sổ tìm kiếm trong bản dựng mới nhất. Có thời tiết, giao thông địa phương, danh sách Microsoft To Do của bạn, ảnh của bạn từ OneDrive, thể thao và thể thao điện tử, danh sách theo dõi kho của bạn và các mẹo. Đối với một số người, nó sẽ cảm thấy to lớn, đáng ghét và họ không thực sự thích điều này.

May mắn thay, có hai cách dễ dàng để loại bỏ nút Widgets.

Cách loại bỏ Widget khỏi Windows 11

Cách đầu tiên cực kỳ đơn giản: Nhấp chuột phải vào nút Widgets trên thanh Taskbar của bạn, sau đó nhấp vào Unpin from Taskbar. Và Widget sẽ biến mất trên thanh tác vụ của bạn.

cách tắt widgets trên windows 11

Cách thứ hai tắt widgets là nhấp chuột phải vào chính Thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ . Sau đó, bạn sẽ được đưa đến menu Cài đặt Windows 11 ( Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ)  , nơi bạn sẽ thấy ba nút chuyển: một cho Tìm kiếm, một cho Chế độ xem tác vụ và một nút khác cho Tiện ích. Bạn có thể tắt bất kỳ hoặc tất cả chúng và các nút đó cũng sẽ biến mất khỏi Thanh tác vụ của bạn.

cách tắt widgets trên windows 11

Thông tin về windows 11 mới

Windows 11 đã chính thức ra mắt vào đầu tháng 10 vừa qua dành cho những người dùng máy tính, laptop có đủ điều kiện về phần cứng có thể nâng cấp được. Nhìn chung mọi người đều đánh giá cao hệ điều hành mới này của microsoft khi nó đã được tối ưu rất nhiều so với win 10.

Trong đó các thiết bị được hưởng lợi nhiều từ thay đổi này đó là các dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành windows như surface pro và tương lai sẽ còn nhiều thiết bị nữa. Không những vậy windows 11 còn cải thiện hiệu năng hơn so với win 10. Đặc biệt với những con chip lai của intel sắp được ra mắt. Ngay cả đối với những con chip amd cũng sẽ ít nhiều cải thiện hiệu năng hơn.

Ngay cả ngăn widgets cũng được tối ưu thông tin hiển thị hơn, nó phù hợp với những gì người dùng đang cần hơn nhờ trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong đó. Tất nhiên sẽ còn một số những nhược điểm mà người dùng không thích ở hệ điều hành mới và widgets có thể là một trong số đó.

Tuy nhiên microsoft vẫn đang tích cực hoàn thiện hệ điều hành của mình và chúng tra cùng chờ đợi trong thời gian sắp tới những bản cập nhật sẽ khắc phục được những nhược điểm mà người dùng đang phàn nàn này. Trong đó chức năng thú vị hơn cả mà chúng ta mong đợi đó là khả năng sử dụng phần mềm android trên máy tính đới với các thiết bị sử dụng windows 11.

Hiện tại windows 11 home đã được tích hợp sẵn trên surface pro 8. Nếu bạn đang có như cầu mua surface pro 8 hoặc các mẫu laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách xóa nút Widgets trên windows 11 khiến bạn khó chịu