93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cập nhật thông tin mới nhất về windows 11

818 lượt xem 10/05/2021

Từ ngày hôm nay windows 11 sẽ chính thức đến tay người dùng thông qua bản cập nhật hoặc những thiết bị đã được cài sẵn.

Windows 11 chính thức đến với người dùng Việt Nam

Trên trang chủ của mình Microsoft cho biết từ ngày 5 tháng 10 năm 2021 người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng windows 11 thông qua bản nâng cấp hệ điều hành trên windows 10 có đủ điều kiện về phần cứng mà hãng đã công bố trước đó.

Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Windows đang thúc đẩy sự đổi mới và là nền tảng cho hơn một tỷ người làm việc, thực hiện ước mơ và kết nối với người thân. Với Windows 11, chúng tôi đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm người dùng để đưa họ đến gần hơn với những điều họ yêu thích, trao quyền để họ làm việc và truyền cảm hứng cho họ sáng tạo. Windows 11 sẽ mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cho người dùng. Hôm nay, chúng tôi xin được chính thức ra mắt Windows 11 tại Việt Nam.”

windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Từ nay cho đến cuối năm có lẽ sẽ rất nhiều những chiếc laptop, máy tính mới được ra mắt sẽ được cài sẵn phiên bản windows 11 mới nhất bao gồm các thương hiệu như Dell, Hp, asus, Lenovo mà không cần phải cập nhật hoặc cài từ bên ngoài.

Một số thay đổi trên windows 11

Thay đổi giao diện trên windows 11

Thay đổi lớn nhất đối với Windows 11 nằm ở giao diện của nó. Đã qua rồi các cạnh phẳng hình vuông, thay vào đó là các góc tròn hơn và các hiệu ứng đẹp như kính mà Microsoft cho biết là được thiết kế để mang lại cho bạn cảm giác “bình tĩnh và dễ dàng”. Cho dù điều đó có đúng hay không, các điểm nhấn mới và các cạnh mềm mại giống như một sự thay đổi mà Windows cần.

Nơi mà bạn sẽ thấy nhiều nhất là với Start Menu. Đánh dấu sự thay đổi so với Windows 10, theo mặc định, Start Menu được căn giữa, làm tròn và ở giữa màn hình.

windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Tất cả các ứng dụng được ghim bạn cần đều có sẵn ngay lập tức, cùng với các tệp gần đây nhất của bạn và hộp tìm kiếm. Bạn thậm chí sẽ thấy các tệp quan trọng nhất đối với mình bất kể bạn sử dụng Windows trên thiết bị nào vì danh sách tệp được cung cấp bởi đám mây của Microsoft. Vào thời điểm mà chúng ta đã quen với việc chạm vào các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại di động, điều này giống như một sự phù hợp tự nhiên đối với Windows.

Tối ưu về trải nghiệm người dùng

Windows 11 cũng giới thiệu một khả năng mới giúp thiết bị của bạn ghi nhớ những gì bạn có trên màn hình. Khi ban cắm (hoặc rút phích cắm) PC của vào màn hình, Windows sẽ chào đón bạn tương ứng. Nó ghi nhớ các ứng dụng bạn đã mở và sẽ chuyển chúng ra màn hình lớn khi bạn rời khỏi chúng, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu mở lại cửa sổ.

Đối với File Explorer, bây giờ nó đã có một giao diện mới. Bạn sẽ tìm thấy một thanh mới ở trên cùng. Các điều khiển để tạo thư mục mới, cắt, dán và đổi tên tệp nằm ở phía trước và chính giữa và được gắn nhãn rõ ràng.  Thay vì nhô ra như chúng đã làm trong Windows 10, các nút kết hợp hài hòa với phần còn lại của giao diện người dùng. Từ các góc tròn hoặc các hiệu ứng như kính nhìn xuyên qua nó sạch sẽ, ngắn gọn và sống động.

Windows 11 tương thích hơn với các phần cứng

Windows 11 giúp tương thích giữa phần cứng và phần mềm hơn. Nhất là với những chiếc máy tính bảng lai laptop như surface pro, surface go. Trên Surface Pro, việc tháo rời bàn phím giờ đây sẽ đưa bạn đến giao diện máy tính để bàn quen thuộc nhưng với các tinh chỉnh cảm ứng đầu tiên. Các biểu tượng lớn hơn khoảng cách được cải thiện và bàn phím cảm ứng đã được thiết kế lại, với các cử chỉ giống Swiftkey và khả năng chèn biểu tượng cảm xúc và GIFS chỉ bằng một nút bấm. Bạn thậm chí có thể thay đổi chủ đề của bàn phím.

windows 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Microsoft cũng cung cấp các cải tiến chơi game trong Windows 11. DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR là một vài ví dụ. Microsoft thậm chí còn cho biết hệ thống của bạn có thể hoạt động nhanh hơn. Trong các thử nghiệm Windows Updates chỉ mất chưa đầy năm phút để cài đặt và thậm chí còn có thời gian ước tính mới cho một bản cập nhật.

Nhờ tối ưu hóa trong cách Windows 11 xử lý các ứng dụng và quy trình, Windows sẽ ưu tiên các tác vụ nền của bạn và đảm bảo chúng nhận được nhiều tài nguyên hệ thống nhất. Thử nghiệm của chính Microsoft, kết hợp với tính năng Sleeping Tabs của Edge, cho thấy mức tiết kiệm trung bình 32% cho bộ nhớ và 37% cho việc sử dụng CPU trên Windows 11

Nâng cấp trong tương lai

Hiện tại tính năng nhiều người người quan tâm đó chính là sử dụng được các ứng dụng android trên windows 11. Tuy nhiên với bản được công bố gần đây thì tính năng này chưa được ra mắt nhưng có thể nó sẽ được cập nhật trong tương lai không xa. Và chắc chắc khi hoàn thành nó sẽ là một điểm nhấn lớn cho hệ điều hành này.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cập nhật thông tin mới nhất về windows 11