93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Card đồ họa dời Nvidia MX450 có mạnh không

2577 lượt xem 11/02/2021

Hiện tại một số thiết bị mỏng nhẹ đã được trang bị card đồ họa dời Nvidia MX450. Vậy hiệu năng của chúng ra sao có mạnh mẽ không?

Card đồ họa dời là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về sức mạnh của Nvidia MX450 chúng ta cùng tìm hiểu card đồ họa dời là gì và chúng có tác động như thế nào đến laptop của bạn. Card đồ họa là bộ phận chuyên làm nhiệm vụ xử lý các thông tin liên quan đến hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản…

Hiện nay có hai loại card đồ họa chính là card đồ họa tích hợp và card đồ họa dời. Card đồ họa tích hợp sẽ được tích hợp ngay trên Cpu. Tức là cpu và card đồ họa sẽ được trang bị trên cùng một khung silicon. Chính vì vậy chúng sẽ sử dụng chung tài nguyên Ram với nhau giúp tiết kiệm năng lượng, giảm diện tích phù hợp với các mẫu máy mỏng nhẹ.

card đồ họa dời Nvidia Mx450

Card đồ họa dời là loại card nằm tách rời với cpu và nằm ở một phần khác trên main. Chúng được trang bị ram riêng. Loại card này sẽ có sức mạnh xử lý đồ họa tốt hơn nhiều so với loại tích hợp nhưng khiến máy dày hơn và tiêu thụ nhiều điện năng. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra những loại card dời dành cho những chiếc máy mỏng nhẹ và Nvidia MX450 là một trong số đó.

Thông tin về card đồ họa Nividia MX450

Nvidia Mx450 là loại card dời thường được sử dụng trên những mẫu laptop mỏng nhẹ để tăng sức mạnh xử lý đồ họa cho thiết bị. Nhiều người dùng có nhu cầu thiết kế cơ bản ở mức trung bình khá. Với nhu cầu này họ mua những mẫu máy quá mạnh thì lại hơi dư thừa trong khi các thiết bị sử dụng card đồ họa tích hợp lại không đáp ứng được nhu cầu.

Do đó Nvidia Mx450 ra đời để phục vụ nhu cầu những đối tượng khách hàng này. Theo thông tin được công bố thì hiệu năng xử lý của card này cao hơn gấp 2,5 lần so với loại mới nhất. Nhờ đó có thể xử lý một số tác vụ đồ họa ở mức khá mà các dòng card tích hợp không xử lý được.

card đồ họa dời Nvidia Mx450

Ngoài ra nhiều người thường nghĩ rằng card đồ họa dời sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên để cân đối điều này Nvidia đã trang bị công nghệ NVIDIA Optimus giúp hài hòa hai yếu tố này. Đây là một điểm khá mới trên card đồ họa này.

Cấu hình card đồ họa Nvidia MX450

Theo như các thông số được nhà sản xuất công bố thì Nvidia MX450 được trang bị 896 cùng với mức xung nhịp là 540MHZ. Thông số này tốt hơn khá nhiều so với đàn anh Mx330 thường được so sánh với card đồ họa tích hợp Iris Xe. Nhờ đó giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt hơn.

Ngoài ra Nvidia Mx450 còn hỗ trợ phiên bản bộ nhớ GDDR5 và GDDR6 nhờ đó cải thiện được rất nhiều về tốc độ truy suất. Cũng chính đặc điểm này mà nó cũng có thể khắc phục một số điểm yếu trên cpu.

card đồ họa dời Nvidia Mx450

Hơn thế nữa card đồ họa Nvidia Mx450 còn được trang bị công nghệ kết nối Pcle 4.0 cải tiến gấp đôi tốc độ truy cập băng thông so với thế hệ trước lại càng tận dụng được hiệu năng của thiết bị. Thông thường công nghệ này được trang bị ở những sản phẩm cao cấp hơn. Tuy nhiên nó được trang bị trên sản phẩm tầm trung cũng tạo nên nhiều bất ngờ cho người dùng.

Dựa trên trải nghiệm và các bài test thực tế ở các tựa game nổi tiếng như GTA V, Dota 2, Genshin Impact,… ở mức đồ hoạ trung bình thì hiệu năng mà MX450 mang lại khá ổn định và không giật lag, nhìn chung đáp ứng tốt đồ họa trong gamel. Ở những tác vụ thiết kế đồ họa thì nó cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu ở mức trung bình của người dùng.

Hiện tại chiếc laptop Asus zenbook 14 Q408UG có giá thành hợp lý ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Card đồ họa dời Nvidia MX450 có mạnh không