93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Card đồ họa tích hợp của intel Xe đã được nâng cấp đáng kể

518 lượt xem 08/17/2021

Trong vài năm trở lại đây card đồ họa tích hợp của intel đã có nhiều cải tiến về sức mạnh và nâng cao đáng kể hiệu năng sử dụng

Card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe tốt để chơi game

Card đồ họa tích hợp Iris Xe của Intel còn được gọi là Intel Xe có sẵn trong một số bộ xử lý lõi tứ Intel Core thế hệ thứ 11. Chúng thường cung cấp năng lượng cho các máy tính xách tay tầm trung đến cao cấp và các máy 2 trong 1 ưu tiên thiết kế mỏng như Dell XPS 13 của Dell, dòng ThinkPad X1 của Lenovo.

Không quá lời khi nói rằng card đồ họa tích hợp Intel Xe khi so sánh với đồ họa tích hợp UHD 620 trước đây của hãng. Nó mang đến một trong những nâng cấp hiệu suất thế hệ lớn nhất trong thập kỷ qua. Intel UHD 620 hiếm khi đạt được số điểm 1.000 trong điểm chuẩn Fire Strike của 3DMark. Card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe có thể dễ dàng phá vỡ 4.000 một cải tiến đáng kinh ngạc gấp bốn lần.

Card đồ họa tích hợp intel Xe ngày càng mạnh mẽ

Qua trực tiếp trải nghiệm điều này khi xem xét các máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 11 trong nửa đầu năm nay. Gần đây nhất là năm 2020, trang bị một máy tính xách tay với card đồ họa tích hợp cũ Intel có nghĩa là từ bỏ bất kỳ trò chơi game trên máy tính nào đang được nhiều người chơi. Chỉ những tựa game cũ nhất mới có thể chơi được và những game gần đây hơn thường không thể hoặc khó. Việc bị mắc kẹt với một máy tính xách tay chạy bằng Intel đã khiến việc chơi game trên máy tính phải tạm dừng.

Tuy nhiên card đồ họa Intel Xe là một câu chuyện khác. Qua sử dụng máy tính xách tay Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa Xe để chơi các trò chơi như Final Fantasy XIV, Call of Duty: Warzone và Civilization VI ở độ phân giải 1080p và 30 khung hình/giây. Ngay cả Microsoft Flight Simulator cũng có thể chơi được mặc dù chỉ ở độ phân giải 720p với cài đặt chi tiết thấp. Các trò chơi cũ hơn, phổ biến như Rocket League , Counter-Strike và League of Legends dễ dàng vượt quá 60 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p và cài đặt chi tiết trung bình hoặc cao.

Những thông số này có thể không quá ấn tượng so với những card đồ họa dời. Tuy nhiên máy tính xách tay có đồ họa Xe của Intel có kích thước nhỏ so với laptop có card dời. Các Dell XPS 13, Lenovo ThinkPad X1 chỉ có khối lượng hơn 1kg một chút. Nhờ Intel Xe bạn có thể bỏ bất kỳ máy tính xách tay nào trong số này vào túi của mình mà không phải bỏ dở các trò chơi PC yêu thích của mình. Điều đó rất khó làm được nếu như quay ngược thời gian về 1 năm trước.

Thông tin về trình điều khiển card đồ họa tích hợp iris Xe

Phần cứng card đồ họa tích hợp của Intel đã đi một chặng đường dài trong một thời gian ngắn. Nhưng sự đồng bộ về phần mềm vẫn còn tồn tại cả tin tích cực và tiêu cực.

Bắt đầu từ tin tiêu cực. Trình điều khiển của Intel vẫn còn mờ nhạt so với AMD và Nvidia, cả về khả năng tương thích và tính năng. Các ghi chú phát hành gần đây nhất của công ty đã trích dẫn các vấn đề “treo hoặc treo không liên tục” trong các trò chơi như Call of Duty: Black Ops Cold War, Doom Eternal và Red Dead Redemption 2. Những vấn đề này thường được lưu ý trong các chế độ đồ họa DirectX 12 hoặc Vulkan, với DirectX 11 tỏ ra ổn định hơn.

Card đồ họa tích hợp intel Xe ngày càng mạnh mẽ

Tuy nhiên Intel cũng đã nhanh chóng cập nhật trình điều khiển khi có vấn đề và công ty phát hành trình điều khiển hàng ngày cho một số tựa game cao cấp. Bất chấp các vấn đề đã được nêu ra những một số khách hàng cho biết họ chưa gặp phải một lỗi đồ họa hoặc khóa cứng nào sau khi thử nghiệm hơn một chục máy tính xách tay có đồ họa Intel Xe. Tất nhiên đó chỉ là một điểm dữ liệu nhưng đó là một cải tiến lớn từ trải nghiệm với đồ họa Intel UHD vốn thường từ chối khởi chạy các trò chơi 3D đòi hỏi cao. Trình điều khiển mới nhất của Intel cũng hỗ trợ Windows 11.

Bạn có nên mua một máy tính xách tay với đồ họa Intel Xe?

Bạn hoàn toàn nên xem xét một máy tính xách tay với card đồ họa tích hợp Intel Xe. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ hoặc 2 trong 1. Đồ họa Xe hiện tại của Intel tập trung vào chơi game cấp thấp nhưng nó nâng cao hiệu suất đồ họa tích hợp cho cả Intel và toàn bộ ngành công nghiệp máy tính xách tay.

Tóm lại trình điều khiển của Intel là đủ tốt. Các sự cố rất hiếm gặp và các bản cập nhật trình điều khiển thường xuyên mang đến hy vọng rằng các vấn đề lớn trong các trò chơi mới phổ biến sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Card đồ họa tích hợp của intel Xe đã được nâng cấp đáng kể