93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Card màn hình Surface Pro 8 – Hiệu năng tương đương card đồ họa rời

942 lượt xem 05/05/2022

Trong series hôm nay, Lapcity chúng tôi sẽ giải đáp một câu hỏi tiếp theo mà không chỉ người dùng thắc mắc mà còn cả những người đang tìm hiểu cũng muốn biết là Surface Pro 8 sử dụng card màn hình gì? Một thức tế chỉ ra nhiều người sử dụng hiện nay hay nhầm lẫn giữa hai thuật ngũ là card màn hình, card xử lý đồ họa, GPU và VGA. Thực chất card màn hình, card xử lý đồ họa hay VGA thực chất là cách gọi khác nhau của bộ xử lý đồ họa mà thôi. Riêng GPU là một bộ phận trong VGA hay nói chính xác là bộ xử lý đồ họa có vai trò quan trọng như bộ não chính trong quá trình xử lý đồ họa.

1. Card màn hình Surface Pro 8 là gì

Card màn hình Surface Pro 8 đang được trang bị hiện này là Intel Iris Xe Graphic đây là một trong nhưng bộ card xử lý đồ họa thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù là một card đồ họa Onboard nhưng hiệu năng của nó cũng vô cùng đáng nể có thể nói sánh vai với nhiều card đồ họa rời trên thị trường của Nvidia hiện nay. Sự xuất hiện card đồ họa này khiến cho việc xử lý đồ họa chơi game, làm video hay làm đồ họa 2D dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng với chỉ một chiếc laptop mỏng nhẹ.

Card màn hình Surface Pro 8 là gì

2. Ưu điểm Intel Iris Xe Graphic

Card màn hình Intel Iris Xe Graphic thực chất có nhiều mẫu mã khác nhau với từng con chip không phải chỉ có một mẫu duy nhất như nhiều người nhầm tưởng, tuy nhiên chúng vẫn cóc ưu điểm chung là :

  • Hỗ trợ độ phân giải cao đến 1080p và chỉ số khung hình 60FPS trải nghiệm độ mượt mà và độ nét cao của khung hình
  • Hỗ  trợ hình ảnh lên đến 8K công thêm 4K HDR ( độ phần giải động) hỗ trợ làm việc với 4 màn hình cùng lúc
  • Giúp người dùng chỉnh sửa, edit và render video với độ phần giải lên đến 4K
  • Tin năng Adaptive Sync giúp hỗ trợ loai bỏ hiện tượng bị xé hình giúp trải nghiệm khug nhình rõ nét và mượt mà hơn bao giờ hết.
  • Làm việc cùng với card rời Intel iris Xe max: Công nghệ Intel Deep Link mang đến khả năng năng làm việc hiệu quả với cả hai GPU cùng một lúc của CPU Tige Lake Intel.

3. Intel Iris Xe vượt trội hơn card đồ họa rời

Không thể không phủ nhận Intel Iris Xe là một trong card đồ họa rời mang lại hiệu năng vượt trội mà nhà Intel đã mang đến cho người sử dụng với khả năng xử công việc năng một cách hiệu quả và mượt mà. Sự kết hợp tinh tế và hoàn hảo giữa chip Silicon và Ai giúp tăng hiệu xuất làm việc và xử lý như cái cách mà Nvidia mang đến công nghệ DLSS với sự kết hợp AI tính toán nhanh chóng, xử lý công việc phức tạp dễ dàng hơn nhiều so với công nghệ phần cứn trước đó. Có thể nói AI đang ngày càng được ứng dụng nhiều và đẩy mạnh hiểu suất làm việc các thiết bị phần cứng hiện nay. Intel Iris Xe hiện nay vượt trội hơn hoàn toán so với dòng car đồ họa rời tầm thấp Nvidia như Nvidia MX350. Nhưng nếu nó có thể vượt trội hoàn toán các card đồ họa rời cao cấp là một sai lầm lớn.

Intel Iris Xe - VGA onboard surface Pro 8

4. Intel Iris Xe và Intel UHD 620 graphic

Như chúng ta được biết Intel UHD 620 Graphic được sử dụng ở thế hệ chip đời cũ Core i10 tuy nhiên hiệu năng nó đem lại yêu hơn nhiều so với  Intel Iris Xe thế hệ sau này. Điều này có thể nhìn thấy qua bảng so sánh sau đây:

Description Intel Iris Xe Graphic Intel UHD 620 Graphic
Pipelines / CUDA cores 96 24
Core clock speed 1300Mhz 300 MHz
Boost clock speed 1650Mhz 1150 MHz
Manufacturing process technology 10 nm 14 nm

Với số lượng lõi Cuba nhiều hơn thì không cần phải nghi ngờ khi nó có hiệu suất xuất video cao hơn gấp bốn lần. Tiến trình sản xuất 10nm mang đến số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn giúp Intel Iris Xe Graphic màng đến khả năng hoạt động hiệu quả hơn  20 – 30 % so với Intel UHD 620 graphic. Ngoải ra tần số xung nhịp tăng cao đồng nghĩa hiệu năng làm công việc năng có sự gia tăng đáng kể không giống từ đạt 1300Mhz core lõi khả năng xử lý có thẻ nói mạnh hơn gấp 2 -3 lần.

Bài viết trên mong rằng đã đem lại kiến thức  về card màn hình Surface Pro 8, nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn có thể để lại ở phần bình luận của bài viết để chúng tôi có thể giải đáp ngay. Ngoài ra, để đón xem  tin tức về Surface Pro 8 các bạn có thể theo dõi trang Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Card màn hình Surface Pro 8 – Hiệu năng tương đương card đồ họa rời