93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cấu hình laptop chạy AutoCAD tất cả các phiên bản từ 2007 tới 2021

30079 lượt xem 11/06/2020

Cấu hình chạy AutoCAD –  nếu bạn làm nghề vẽ kiến trúc, cơ khi thí nhất định sẽ quan tâm

AutoCAD
,  trong đó từ CAD là viết tắt của Computer Aided Design là phần mềm có thể nói không thể thiếu của bất cứ kiến trúc sư nào. Nó cho phép tạo bản vẽ 2D, 3D, thiết kế và soạn thảo. Biến những ý tưởng, tư duy và logic của người vẽ trở thành các bản vẽ kỹ thuật có độ chính xác gần như tuyệt đối về mặt số liệu để từ đó làm cơ sở vô cùng quan trọng cho việc thi công, sản xuất thực tế.

Không một giám sát công trình nào lại không biết đọc bản vẽ 2D AutoCAD. Và không kiến trúc sư nào không sử dụng hay tìm cách sử dụng thành thạo AutoCAD. Có thể nói không ngoa rằng , mọi ý tưởng kiến trúc và thiết kế bạn có thể tưởng tượng ra tới đâu đều có thể hiện thực hóa qua AutoCAD, phần còn lại chỉ là thi công thực tế mà thôi.

Vì quan trọng tới mức như thế nên cấu hình laptop chạy autoCAD hay yêu cầu cấu hình laptop dùng được autoCAD là điều đầu tiên cũng là 90% câu hỏi một kiến trúc sư không biết nhiều về laptop hỏi đơn vị bán hàng. Do vậy, Lapcity tổng hợp bài viết này bao gồm cấu hình AutoCAD hay cấu hình chạy AutoCAD của laptop nói chung của tất cả các phiên bản phổ biến nhất.

Lịch sử phát triển của autoCAD

AutoCAD còn ra đời trước cả microsoft windows hay là Adobe Photoshop. Nó đã có mặt trên PC từ năm 1982. Trước khi nó ra đời thì người ta chỉ có thể vẽ bằng tay bằng các công cụ như thước kẻ, ê ke, bút chì trên giấy trắng đặt trên bàn làm việc. Điều này cực kỳ bất tiện và mất vô cùng nhiều thời gian, chưa kể phần tính toán số liệu và những sai sót trong quá trình vẽ.

Trụ sở công ty Autodesk - chủ sở hữu AutoCad
Từ thập niên 70 , các chương trình Computer Aided Design đã xuất hiện và chạy trên các máy tính lớn hoặc mini, mỗi người tham gia vào sẽ lãnh 1 khâu , 1 phần bản vẽ chung và làm việc ở thiết bị đầu cuối riêng biệt. Tuy nhiên thì nó vẫn quá mất thời gian và ra quá nhiều sai số do không đồng bộ giữa những người làm việc với nhau

Tới năm 1982, John Walker thành lập công ty Autodesk, ông đã nhìn ra tiềm năng, tầm quan trọng của phần mềm phục vụ cho việc thiết kế kiến trúc. Do vậy, cùng 15 người khác, Autodesk ra đời với mục tiêu phát nhiển ít nhất 5 ứng dụng khác nhau phục vụ cho các ngành nghề cần vẽ kỹ thuật nhiều và chính xác cao với độ quan trọng như nhau. Tức AutoCAD cũng chỉ là 1 trong 5 sản phẩm có độ quan tâm bằng nhau của công ty.

Nhưng sau triển lãm thường mại ở Las Vegas cùng năm : COMDEX , mọi con mắt và sự chú ý, đánh giá cao dồn về AutoCAD đã làm công ty của nó – Autodesk dồn sự chú ý của mình cho việc phát triển phần mềm này.

Và với sự tập trung cao độ, sự am hiểu về các ngành kỹ thuật của đội ngũ phát triển phần mềm cũng như hội đồng quản trị công ty. Chỉ 4 năm sau, bản giới thiệu hoàn chỉnh đầu tiên của AutoCAD ra mắt vào tháng 3 năm 1986, ngay lập tức nó trở thành phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất thế giới cho tới tận bây giờ và chắc sẽ còn rất lâu trong tương lai.

Các phiên bản của AutoCAD

Trong suốt 38 năm qua, AutoCAD là công cụ giúp Autodesk trở thành một công ty lớn mạnh và giàu có. Do vậy việc phát triển sản phẩm chủ lực là điều quan trọng nhất của công ty này. Nó có 32 phiên bản đã phát triển tính cả phiên bản được phát hành vào tháng 12 năm 1982. Mỗi phiên bản mới, Autodesk lại thêm các tính năng và chương trình tốt hơn, mới hơn , chức năng mới để thu hút thêm các ngành nghề có thể sử dụng AutoCAD.

Ví dụ phần mềm hỗ trợ API để có thể tùy chỉnh & tự động hóa tạo ra AutoCAD Architecture, Electrical, Civil 3D…Thêm vào đó là các ứng dụng khác lấn dần sang sân di động dựa trên điện toán đám mây như AutoCAD 360, Fusion 360, A360 để đọc xem bản vẽ.

Cấu hình chạy AutoCAD

Riêng Các phiên bản của AutoCAD chạy trên Microsft Windows bao gồm các phiên bản: R13, r14, CAD2000, CAD2004, CAD2005, CAD2006, CAD2007, CAD2008, CAD2009, CAD2010, CAD2011, CAD2012, CAD2013, CAD2014, CAD2015, CAD2016, CAD2017, CAD2018, CAD2019, CAD2020 và bản mới nhất là AutoCAD 2021. Mỗi phiên bản sẽ có cấu hình chạy AutoCAD tương ứng phù hợp đối với laptop hay PC

Ứng dụng AutoCAD

AutoCAD ban đầu được tạo ra cho các kỹ sư cơ khí chứ không phải cho kiến trúc sư. Nhưng bằng thời gian và ứng dụng thực tế nó đối với ngành kiến trúc lại đóng vai trò rất lớn. Cùng với đó, với các tính năng nâng cấp liên tục cho con gà đẻ trứng vàng của mình. Autodesk đã giúp AutoCAD phổ biến trong nhiều lĩnh vực

  • Cơ Khí : Thiết kế chi tiết linh phụ kiện, máy móc, thiết bị cơ khí…
  • Kiến trúc : Mọi thứ cho một ngôi nhà, từ nhà dân cho tới những siêu công trình xây dựng quốc tế.
  • Xây dựng dân dụng : thiết kế cầu cống, thoát nước, điện, hệ thống đường xá , cầu cống và hầu như mọi công trình công cộng khác.
  • Điện : Bao gồm hệ thống phân phối điện chung, quốc gia, bang…Và hệ thống điện trong từng công trình nhà cửa cụ thể.
  • Điện tử : Sơ đồ tạo, lắp đặt,sửa chữa các thiết bị điện tử.
  • Hoạt hình : AutoCAD có các bộ Giải trí Sáng tạo có thể tạo ra nội dung giải trí chất lượng cao bằng cách sử dụng phần mềm hoạt hình 3D

Trong các ngành ứng dụng thì 2 ngành lớn nhất dùng AutoCAD không thể thiếu là cơ khí và kiến trúc. Để biết Cấu hình chạy AutoCAD tiêu chuẩn mời bạn xem mục phía dưới đây.

ngành kiến trúc dùng autocad rất nhiều

Cấu hình laptop chạy AutoCAD

Bảng tổng hợp nhanh dưới đây sẽ cho các bạn dễ dàng tìm laptop phù hợp để làm đồ họa AutoCAD tùy phiên bản bạn dự định cần sử dụng. Lapcity đã liệt kê các bản phổ biến nhất hoặc mới nhất rất đầy đủ.

Cấu hình yêu cầu của laptop chạy AutoCad các phiên bản hệ điều hành 32 bit

Cấu hình yêu cầu của laptop chạy AutoCad các phiên bản hệ điều hành 32 bit

 

Cấu hình yêu cầu của laptop chạy AutoCad các phiên bản hệ điều hành 64 bit

Cấu hình yêu cầu của laptop chạy AutoCad các phiên bản hệ điều hành 64 bit

Về phiên bản AutoCAD 2021 hiện đã có nhiều kênh có thể tải xuống và yêu cầu cấu hình của nó cũng không hơn 2020 là bao:

Yêu cầu cấu hình chạy AutoCAD 2021

Các máy tính xách tay phù hợp để chạy AutoCAD các phiên bản có rất nhiều phụ thuộc vào khả năng kinh phí và sở thích của bạn. Về phần Lapcity sẽ đề cử 1 vài sản phẩm phù hợp nhất cho AutoCAD

  • Nếu bạn dùng ở mức độ trung – vừa phải và hay phải trình bày dự án lựa chọn hoàn hảo sẽ là Dell XPS 9310 (2020) sử dụng chip intel thế hệ 11 với card đồ họa Iris Xe
  • Nếu bạn dùng ở mức độ nhiều hơn, cần có card màn hình rời thì máy trạm Dell Precision là lựa chọn tốt nhất
  • Nếu bạn chỉ đọc bản vẽ – giám sát công trình thì Surface Laptop 3 và nhất là Surface Pro 7 sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Lapcity tin đây là một bài viết rất nhiều người cần nó. Hãy tiếp tục follow fanpage của Lapcity để cập nhập những tin tức hữu ích thường xuyên nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Cấu hình laptop chạy AutoCAD tất cả các phiên bản từ 2007 tới 2021