93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Chất liệu vỏ laptop Surface Pro 8

588 lượt xem 04/26/2022

Trong series câu hỏi liên quan đến chiếc máy tính Surface Pro 8 hôm nay chúng ta hãy cùng đến với câu hỏi: ” Chất liệu vỏ laptop Surface Pro 8“. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Chất liệu vỏ laptop Surface Pro 8 là gì ?

Câu hỏi này thì thực sự không khó nhưng lại ít được các trang web đánh giá lưu tâm đến. Surface Pro là dòng máy tính lai laptop và tablet cao cấp chuyên dùng để làm đồ họa tầm trung. Vỏ của máy sử dụng vật liệu hợp kim nhôm magie ( một trong vật liệu dùng để làm thân máy bay với hai đặc tính cơ bản làm mỏng nhẹ nhưng cực kỳ bền để hỗ trợ khả năng chịu áp suất không khí trên độ cao hàng nghìn mét).

Vỏ Surface Pro 8 dùng chất liệu gì

2. Ưu điểm chất liệu vỏ máy laptop Surface Pro 8

Như đã nói ở trên hợp kim nhôm magie kết hợp hai đặc tính cực kỳ tốt của hai dòng vật liệu này tạo nên một hợp kim cao cấp

  • Đặc tính thứ nhất là nhẹ: Magie là một trong loại hợp kim nhẹ và cứng có màu bạc ở cùng thể tích chỉ nặng bằng 2/3 nhôm. Điều này hiên nhiên mang đến Surface Pro 8 trọng lượng chỉ đạt hơn 800 g bằng 2/3 trọng lượng các dòng máy tính thông thường đang có mặt trên thị trường sử dụng thuần chất liệu nhôm.
  • Đặc tính thứ hai là bền: Nhôm có một trong đặc tính cực kì thú vị mà sắt không thể nào mang lại đó là tính oxie của nhôm không làm vật liệu bị gỉ sét mang lại mang đến một lớp oxit nhôm cứng và bền bỉ. Lớp oxi này vẫn có màu bạc sáng.
  • Đặc tính dẫn thứ ba là dẫn nhiệt. tính dẫn nhiệt của hợp kim này chỉ sau đồng ,bạc và vàng. Dẫn nhiệt tại sao lại quan trọng. Surface Pro 8 hoạt động đồ họa năng nên máy sẽ nóng rất nhanh và việc tích hợp cho một chiếc laptop mỏng nhẹ đã lấy đi khả năng trang bị quạt tản nhiệt cao cấp. Lớp vở hơp kim mang lại tính năng tản nhiệt nhanh chóng ra ngoài vỏ để thoát nhiệt lượng ra ngoài môi trường nhanh chóng giúp máy tính hoạt động bền hơn và duy trì tuổi thọ linh kiện trong máy tính lâu hơn.
  • Đặc tinh thứ tư là khả năng không bị nhiễm từ. khi bị nhiễm từ thì máy tính có khả năng hút sắt đặc biệt các linh kiện trong máy có một phần linh kiện bằng sắt mà sắt dễ dàng nhiếm từ và có khả năng hút các vật xung quanh
  • Đặc tính thứ năm là không rò điện: Một Surface Pro 8 hay cụ thể nhiều dòng máy tính khác dùng vỏ nhôm hay hợp kim nhôm đối với các dòng máy cao cấp vì tính không dẫn điện tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Một vài dòng cấp thấp dùng lớp vỏ nhựa để bao đảm sự an toàn cho người dùng.

Lưu ý: Hợp kim tuy là bền và nhẹ nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hoàn toàn bền bỉ như chịu lực rời từ trên cao tầng 2 hay bị xe cán,…  Surface Pro 8 bển bỉ với va đập thông thường trong quá trình sử dụng vì vậy người dùng cũng cần chú ý khi dùng.

Để đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi về chiếc laptop Surface Pro 8, các bạn có thể theo dõi trang Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Chất liệu vỏ laptop Surface Pro 8