93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge sẽ giúp bạn tối ưu tài nguyên máy tính

1224 lượt xem 04/22/2021

Mới đây theo một nguồn tin mới đáng tin cậy cho biết Microsoft đang thử nghiệm chế độ canary giúp cải thiện tốc độ trình duyệt web và tối ưu tài nguyên cho máy tính của bạn.

Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt mạnh mẽ hơn nhờ chế độ hiệu suất mới

Trong một vài năm gần đây Microsoft đã liên tiếp cập nhật những tính năng mới để giúp trình duyệt Microsoft Edge của họ trở nên mạnh mẽ và cạnh tranh với Google chome vốn nổi tiếng là ngốn ram của máy tính. Mới đây theo nguồn tin của The Verge cho biết Microsoft Edge đang được thử nghiệm tính năng tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình làm việc.

Cụ thể với tính năng này người dùng có thể mở lại các tab của mình trên trình duyệt Microsoft Edge một cách nhanh chóng hơn dù để nó một thời gian lâu. Đồng thời cũng giúp cải thiện tình trạng sử dụng tài nguyên của máy tính. Nếu cấu hình máy tính của bạn không được mạnh mẽ, tính năng này sẽ giúp tối ưu các tài nguyên như ram, cpu từ đó nâng cao hiệu suất và thời gian sử dụng của máy tính. Nhất là trên laptop khi thời lượng pin sử dụng chỉ có hạn. Nếu Microsoft Edge có thể tiết kiệm được điện năng cho laptop sẽ là một ưu điểm vượt trội và là lý do lớn thu hút khách hàng sử dụng trình duyệt này thay vì google chome.

Chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge sẽ giúp bạn tối ưu tài nguyên máy tính

Hiện tại tính năng nay chưa được sử dụng trên phiên bản tiêu chuẩn của Microsoft Edge mà bị ẩn đi. Chỉ có những ai đang sử dụng phiên bản Microsoft Edge canary beta mới có thể nhìn thấy và khởi động tính năng này lên.

Tính năng nổi bật trên chế độ hiệu suất mới này đó chính là sleeptab. Theo Verge nếu như bạn mở một tab quá 5 phút mà không sử dụng hay quay lại. Khi mở chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge máy hệ thống sẽ tiến hành giải phóng các tài nguyên đang sử dụng cho tab đó. Nhờ đó mà các tab mới mở hoặc đang hoạt động sẽ có thể duyệt một cách nhanh chóng và mượt mà hơn. Đồng thời cũng ngăn chặn tình trạng trình duyệt ngốn ram và Cpu dẫn đến tình trạng máy chậm và đơ.

Microsoft Edge tối ưu các tài nguyên của máy tính

Hàng ngày khi mở máy tính lên thường bạn sẽ mở hàng chục tab lên để phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc. Nhất là với những người phải nghiên cứu tin tức thì số lượng tab mở lên có thể lên tới vài chục tab. Với chế độ mới này có thể sẽ giúp họ tối ưu một lượng đang kể ram và cpu của máy tính thay vì để chế độ thường. Nhất là với những ai sử dụng laptop.

Bạn có thể bật chế độ hiệu suất mới này trong phần cài đặt ở phần “Performance Mode”. Khi muốn bật bạn để chúng ở chế độ Always on. Từ đó Microsoft Edge sẽ tắt tính năng tab thường và chuyển các tab không dùng đến sang chế độ ngủ. Tất nhiên bạn sẽ phải sử dụng phiên bản Canary Build 91.0.856.0 mới có thể trải nghiệm được tính năng này.

Chế độ hiệu suất mới này hiện đã được thêm vào trình duyệt Microsoft Edge và được cập nhật thường xuyên cùng với trình duyệt google chome. Nhờ có tính năng này mà hiệu suất trên trình duyệt có thể cải thiện lên tới 41% so với trước đây.

Chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge sẽ giúp bạn tối ưu tài nguyên máy tính

Đồng thời vừa mới đây Microsoft Edge cũng đã vừa cập nhật thêm một tính năng mới khá hữu ích đó là chế độ trẻ em. Với chế độ này khi trẻ em tham gia vào trình duyệt sẽ được tiết kiệm những lượng thông tin an toàn hoàn giúp cha mẹ yên tâm khi cho con cái sử dụng môi trường internet để học tập và giải trí.

Có thể mất vài tuần hoặc lâu hơn để tính năng này xuất hiện phổ biến trên trình duyệt Microsoft Edge. Vì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin rõ ràng nào về thời gian mà hãng sẽ đưa ra tính năng mới này. Hi vọng khách hàng sẽ được trải nghiệm sớm

Trình duyệt của Microsoft đang ngày càng được cải thiện

Microsoft Edge 85 trước kia có thể coi là trình duyệt cho có khi bạn cài win và dùng để vào mạng tải trình duyệt chome mỗi khi bạn cài lại window mới để sử dụng. Mặc dù đã cố gắng cải thiện rất nhiều nhưng những phiên bản trình duyệt trước Microsoft Edge 85 dường như vẫn chưa đủ sức hút để thuyết phục người dùng từ bỏ chome để chuyển sang sử dụng trình duyệt này.

Tuy nhiên sau rất nhiều thất bại và Microsoft Edge 86 ra mắt nó đã thay đổi đáng kể cái nhìn của khách hàng về một trình duyệt đến từ những công ty hàng đầu thế giới. Và có vẻ như đây là quyết tâm rất lớn để Microsoft Edge có thể lấy lại thị phần từ tay của trình duyệt nổi tiếng hàng đầu thế thế giới google chome.

Kể từ phiên bản Edge 86 này người dùng đã được cải thiện đáng kể tốc độ duyệt web nhan hơn gấp nhiều lần so với phiên bản trước. Đồng thời được cung cấp thêm hàng loạt tính năng mới phục nhu cầu của người dùng tốt hơn nhất là khả năng tối ưu ram đáng kể vì Microsoft là cha đẻ của hệ điều hành window nên trình duyệt của họ cũng có khả năng tối ưu ram rất đáng kể so với đối thủ.

Chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge sẽ giúp bạn tối ưu tài nguyên máy tính

Hiện nay số chuyển từ google chome sang microsoft edge cũng khá nhiều vì những thay đổi đáng kể phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Nhất là với những ai đang sử dụng những chiếc máy có cấu hình không quá mạnh nhưng muốn duyệt web một cách mượt mà và ổn định thì Microsoft Edge là một trình duyệt khó có thể bỏ qua. Tuy nhiên Microsoft Edge cũng có thể cần cải thiện nhiều hơn nữa trình duyệt của mình vì google chome cũng đang đưa ra rất nhiều những cải thiện đáng kể để giữ chân người dùng của họ.

Trình duyệt Microsfot Edge hiện nay cũng giúp cho những chiếc máy tính có cấu hình mạnh tiết kế đáng kể thời lượng sử dụng pin. Chính vì vậy nếu bạn đang cần mua một chiếc laptop mới như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021, Asus,… có thể đến ngày Lapcity để trực tiếp trải nghiệm những mẫu máy mới đồng thời like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để cập nhật những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Chế độ hiệu suất mới của Microsoft Edge sẽ giúp bạn tối ưu tài nguyên máy tính