93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Powepoint đơn giản, tiện lợi – Làm marketing không thể không biết

251 lượt xem 08/23/2022

Các bạn đã từng học thiết kế hay nghe về thiết kế ảnh, chỉnh sửa ảnh luôn văng vẳng bên tai về các phần mềm phổ biến từ nhà Adobe như Ai, Photoshop, Lightroom ,….. Tuy nhiên liệu bạn có biết một phần mềm vô cùng thông dụng mà bạn cũng có thể sử dụng để thiết kế ảnh đó chính là Powerpoint. Thực sự Microsoft đã mang đến cho người dùng tính năng vô cùng tuyệt vời trên chính phần mềm thông dụng này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Powepoint.

Powerpoint là một trong phần mềm chuyên dùng làm slide thuyết trình tuy nhiên chúng cũng có nhiều tính năng hỗ trợ bạn chỉnh sửa ảnh đơn giản mà không cần phải dùng đến Photoshop vẫn có thể làm được thậm chí rất nhanh.

Đầu tiên : Mở phần mềm Powerpoint trên máy

Bước tiếp theo:  Truy cập vào phần mềm Google sau đó bạn chọn hình ảnh bất kì trên Google sau đó, bạn chọn “sao chép hình ảnh”  tiếp đó nhấn picture để paste hình ảnh lên slide powerpoint.

chinh-sua-anh-bang-microsoft-powepoint

  • Chỉnh sửa các phông chữ

Bước 1: Mở thư mục “ Insert”, chọn mục Shape, chọn Text Box, gõ chữ khung trên.

Chỉnh sửa các phông chữ

Bước 2: Chọn tiếp mục : “ Shape Format ”, ở phần WordArtStyle bạn có thể chỉnh sửa các kiểu phông chữ và các hiệu ứng đi kèm

chinh-sua-anh-bang-powepoint

  • Chỉnh sửa hình ảnh, phông nền

Bước 1: Vào mực Insert, chọn các hình dạng khác nhau của phông nền của hình, tiếp đó, bạn tiến hành đổ màu

Bước 2: Chọn ảnh với file tải về PNG – file ảnh sẽ không có nền và chỉ có sự vật cần thiết, bạn tiến hành ghép các hình ảnh lại với nhau để tạo nên bố cục đơn giản cần thiết.

Chỉnh sửa hình ảnh, phông nền

  • Chọn màu

Đây là một mục nhỏ thôi nhưng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa màu sắc. Nếu bạn đang quá yêu thích một màu sắc nào đó tuy nhiên việc chọn màu rất khó để chính xác thì tôi sẽ hương dẫn bạn một công cụ chọn màu dễ dàng . Đó là công cụ eyegdropper. Bạn chỉ việc chọn hình chưa màu bạn yêu thích và click vào mục eyedropper rùi click công cụ đó vào màu bạn muốn chọn, mọi việc hoàn thành.

Chọn màu trong powerpoint

  • Xuất ảnh

Sau khi đã thiết kế xong bước ảnh, bạn bổi đen toàn bộ hình ảnh bạn đã thiết kế- > Click chuột phải -> Chọn Save As Picture.

Xuất ảnh - chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Powepoint

Trên đây là toàn bộ các bước chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Powepoint đơn giản  để bạn có thể làm một tấm ảnh đẹp dễ dàng thay vì phải sử dụng các phần mềm phức tạp như Photoshop, AI, ….  để chỉnh sửa hình với nhiều công cụ phức tạp. Nếu bạn chỉ làm công việc marketing chỉnh sửa đơn giản thì đây thực sự trợ thử cực kì tốt mà bản thân tôi hãy dùng để tự thiết kế ảnh đăng bài.

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi trực tiếp Fanpage Lapcity để nhận được thông tin mới nhất về công nghệ và tư vấn về các mẫu sản phẩm Surface, Dell, ….

Bình luận và nhận xét về bài viết Chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Powepoint đơn giản, tiện lợi – Làm marketing không thể không biết