93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nên chờ đội surface laptop 4 hay mua surface laptop 3?

624 lượt xem 05/04/2021

Microsoft đã ra mắt phiên bản surface laptop 4 trong thời gian gần đây. Vậy ở thời điểm hiện tại nên mua surface laptop 3 hay chờ thêm một thời gian nữa để mua phiên bản mới nhất?

Thiết kế surface lap 4 không có quá nhiều sự đổi so với phiên bản tiền nhiệm

Lý do đầu tiên mà khách hàng muốn nâng cấp chiếc laptop của mình đó chính là thiết kế bên ngoài. Hiện nay do công nghệ đang phát triển quá nhanh và mạnh. Chính vì vậy người ta không cần một chiếc laptop chỉ mạnh nhưng ngoại hình lại thô kệch. Khách hàng giờ đây muốn sản phẩm của mình có thể không quá mạnh nhưng hình thức cần phải đẹp và sang chảnh. Chính vì vậy mới có nhiều trường hợp dù máy cũ của khách hàng vẫn còn dùng rất tốt nhưng khi hãng ra phiên bản mới với ngoại hình bắt mắt hơn. Họ sẵn sáng nâng cấp luôn mà không cần phải suy nghĩ.

Trong trường hợp của surface laptop 3 và 4 nếu xem xét đến yếu tố ngoại hình có lẽ khách hàng sẽ không cần phải đổi hay nâng cấp máy. Vì giữa hai sản phẩm này ngoại hình của chúng không có quá nhiều sự khác biệt. Thậm chí là không thay đổi giữa một phiên bản mới và một phiên bản cũ. Thậm chí là số cổng kết nối cũng vẫn được giữ nguyên.

Về cơ bản thiết kế của surface laptop 3 có lẽ đã quá đẹp nên microsoft cũng không có lý do nào để thay đổi thiết kế của mình. Vẫn là một thiết kế làm hoàn toàn bằng kim loại nguyên khối được thiết kế vuông vắn từ màn hình cho đến phần bệ tỳ tay. Riêng phần màn hình thực sự Microsoft đã làm cho sản phẩm của mình quá đẹp khi phần khung viền được làm vuông và mỏng giống như những con iphone 5 được phóng to lên vậy. Trông khá sang chảnh và cuốn hút.

Có nên chờ đội surface laptop 4 hay mua surface laptop 3?

Bên cạnh đó chiếc máy còn có kích thước rất mỏng và nhẹ. Đối với phiên bản 13 inch tổng độ dày của toàn bộ máy chưa đến 1,5cm. Còn trọng lượng thì siêu nhẹ cũng chỉ nhình hơn 1kg một chút. Bạn có thể cầm một tay một cách dễ dàng mà không sợ bị rơi vỡ. Nhiều người nói đùa còn có thể dùng chiếc máy để tung hứng.

Để làm cho chiếc surface laptop 3 và 4 cao cấp hơn nữa microsoft còn trang bị vải alcantala trên phần bệ tỳ tay nếu khách hàng lựa chọn. Tất nhiên nếu lựa chọn phiên bản này bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền so với phiên bản khung nhôm. Tuy nhiên dù là phiên bản được hoàn thiện bằng khung nhôm thì nó cũng vẫn rất đẹp và cao cấp.

Yếu tố cấu hình trên surface laptop 3 và 4

Một phiên bản mới chắc chắn sẽ phải có sự thay đổi mới có thể thuyết phục khách hàng nâng đời sản phẩm. Và cũng thể hiện hãng đã đầu tư công sức để nghiên cứu ra mắt sản phẩm mới phục vụ khách hàng. Và đối với Surface laptop 4 nhà sản xuất đã không có cải thiện về thiết kế nhiều. Chính vì vậy điều họ có thể làm được đó chính là nâng cấp cấu hình cho sản phẩm mới.

Đối với surface laptop 3 được sử dụng các con chip của intel thế hệ thứ 10 được trang bị con chip i5 và i7. Đồng thời Surface laptop 3 cũng sử dụng các con chip Ryzen 5 và Ryzen 7 của Amd. Tuy nhiên chúng chỉ được trang bị trên các mẫu máy 15inch. Còn các mẫu 13 inch thì được sử dụng hoàn toàn bằng chip intel. Dù là con chip nào đi chăng nữa thì với cấu hính được trang bị thì surface laptop 3 vẫn có khả năng đáp ứng rất tốt các tác vụ văn phòng hằng ngày cho đến thời điểm hiện tại một cách mượt mà và ổn định. Thậm chí bạn có thể thiết kế nhẹ nhàng hình ảnh trên chiếc máy này và chơi game.

cau hinh tren surface laptop 4 so voi surface laptop 3

Trên surface laptop 4 cũng được trang bị hai hãng chip chính là các con chip core i5 và i7 thế hệ thứ 11 của intel. Và con chip Ryzen 5 và 7 thế hệ thứ 4 của AMD. Đối với dòng chip Ryzen Microsoft cũng đã tùy chỉnh để phù hợp với phần cứng và phần mềm của máy giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn. Về thông số cấu hình có thể nói Surface laptop 4 có sức mạnh vượt trội hơn phiên bản tiền nhiệm khá nhiều. Trung bình nó nhanh hơn surface laptop 3 khoảng 50%. Có những tác vụ cụ thể có thể lên 70-100%. Đây là con số khá ấn tượng đối với thế hệ sau và thế hệ trước thể hiện nhà sản xuất đã tối ưu khá nhiều trái tim bên trong cỗ máy của họ.

Tuy nhiên dù có sức mạnh vượt trội hơn nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu văn phòng thông thường thì trải nghiệm trên hai chiếc surface laptop 3 và 4 cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Chỉ khi khách hàng làm đồ họa thì sự chênh lệch về phần cứng giữa hai mẫu máy mới rõ rệt. Tuy nhiên chắc hẳn ít ai lựa chọn surface laptop về để làm đồ họa mà chủ yếu giải quyết các công việc cơ bản là chính.

Thời lượng pin của surface laptop 3 và 4

Thời lượng pin cũng là một yếu tố khách hàng nên đắn đo trước khi lựa chọn một mẫu máy nào đó. Nhất là những laptop mỏng nhẹ vì mục đích của khách hàng khi lựa chọn các mẫu máy này đó chính là tính di động và có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải sạc.

Nếu đánh giá về nhu cầu sử dụng hàng ngày thì cả hai mẫu surface laptop 3 và 4 đều có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng một ngày mà không cần phải sạc lại của khách hàng. Và có lẽ như vậy cũng là khá đủ cho phần lớn mọi người vì hầu hết đi làm về tối bạn chỉ cần cắm sạc khoảng 1-2 tiếng là đã có đầy pin để sử dụng cho ngày hôm sau.

thoi luong su dung pin tren surface laptop 4.jpg

Đánh giá cụ thể hơn thì surface laptop 3 có thời lượng sử dụng pin kém hơn surface laptop 4 khoảng vài tiếng. Đây cũng là điều dễ hiểu vì con chip surface laptop 4 được tối ưu khá nhiều nên khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Mức giá của hai sản phẩm

Hiện tại chưa có surface laptop 4 chính thức nào về đến Việt Nam nên chưa có mức giá cụ thể. Tuy nhiên con số có thể sẽ chênh lệch từ 5-10 triệu trên một sản phẩm cùng mức cấu hình. Đây cũng là con số mà bạn cũng nên đắn đo suy nghĩ nên lựa chọn sản phẩm nào. Nếu bạn chỉ có nhu cầu văn phòng bình thường thì surface laptop 3 vẫn thoải mái để bạn thao tác hàng ngày.

Còn nếu thỉnh thoảng muốn chơi game và làm đồ họa nặng một chút thì bạn nên chờ đến khi surface laptop 4 về đến Việt Nam. Thời gian là bao lâu thì hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác. Tuy nhiên có lẽ ít ai mua một chiếc máy mỏng nhẹ để làm các tác vụ nặng.

Nếu đang có nhu cầu các dòng sản phẩm Surface của microsoft hoặc mua laptop Dell như Dell xps, Dell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nên chờ đội surface laptop 4 hay mua surface laptop 3?