93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nên lựa chọn laptop có màn hình cảm ứng hay không?

653 lượt xem 07/29/2021

Màn hình laptop hiện không còn quá xa lạ với nhiều người. Vậy có nên lựa chọn laptop có cảm ứng hay mà hình thông thường.

Những thiết kế laptop có màn hình cảm ứng phổ biến hiện nay

Trước khi đi đến lời giải có nên lựa chọn màn hình cảm ứng hay không chúng ta cũng tìm hiểu những cách nhà sản xuất thiết kế laptop có màn hình cảm ứng để có nhiều dữ liệu nhất giúp người dùng đưa ra được những quyết định chính xác.

Có hai cách thiết kế laptop chính có màn hình cảm ứng hiện nay đó chính là thiết kế thông thường và thiết kế có thể xoay 360 độ. Thậm chí là có thể tháo dời màn hình và bàn phím. Có một số mẫu laptop hiện nay được thiết kế không khác thì những chiếc laptop thông thường. Có nghĩa là ngoài màn hình cảm ứng ra thì nó không có gì đặc biệt hơn. Sự khác biệt phần lớn đến từ việc bạn sử dụng chuột hay trực tiếp thao tác trên màn hình.

Đặc điểm của những chiếc laptop này đó chính là người dùng có thêm được trải nghiệm mới lạ hơn. Ví dụ thay vì click vào một ứng dụng bằng chuột thì bạn có thể dùng tay và ấn trực tiếp trên màn hình. Một số người sử dụng thích tính năng này nhưng cũng có phần lớn mọi người thích một màn hình thông thường hơn.

Có nên lựa chọn màn hình cảm ứng cho laptop không?

Thiết kế thứ 2 phổ biến hơn và phần lớn nếu có thiết kế này thì buộc phải đi kèm với màn hình cảm ứng. Nhiều hãng sản xuất hiện nay muốn đa dạng hóa khả năng sử dụng thiết bị của mình bằng cách giúp khách hàng có thể trải nghiệm một chiếc máy tính bảng trong một thân hình của một chiếc laptop.

Những chiếc laptop này có khả năng xoay 360 độ để khi cần người dùng có thể xoay chúng lại và sử dụng như một chiếc ipad thông thường hoặc xoay nó thành hình tam giác để dễ dàng đặt lên bàn và xem phim  có thể kể đến một số sản phẩm như Dell Xps, Dell Xps 2021…. Với thiết kế này dường như bắt buộc màn hình phải sử dụng được cảm ứng thì mới có thể phát huy hết được những tính năng của nó. Thậm chí để tối giản hơn nữa có một số chiếc laptop hiện nay còn có thể tháo rời được phần màn hình và bàn phím để tiện lợi hơn. Ví dụ như chiếc Surface book của Microsoft.

Lợi thế của màn hình laptop cảm ứng

Màn hình laptop có khả năng cảm ứng đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm mới lạ hơn trên một chiếc máy tính xách tay. Giờ đây một chiếc laptop cũng có thể thao tác dễ dàng như một chiếc smartphone mà khách hàng sử dụng thường ngày. Nhất là với cách thiết kế lai đang được sử dụng ngày càng phổ biến.

Thiết kế lai giữa laptop và máy tính bảng được rất nhiều người dùng lựa chọn. Và để có thể sử dụng được một thiết bị lai thì chúng bắt buộc cần phải có màn hình cảm ứng. Nhờ đó mà mỗi lần cần phải di chuyển nhiều. Thay vì phải mang cả hai thiết bị là tablet và laptop thì họ chỉ cần mang một chiếc. Không những vậy việc sử dụng lại vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Có nên lựa chọn màn hình cảm ứng cho laptop không?

Đối với những người làm nghệ thuật thì một chiếc laptop có màn hình cảm ứng cũng giúp rất nhiều cho công việc ủa họ. Bạn có thể vẽ trực tiếp bằng tay hoặc một chiếc bút ngay trên màn hình laptop rất dễ dàng và tiện lợi. Cảm giác đem lại cũng khá chân thực tạo ra nhiều cảm hứng sáng tác.

Nhược điểm của màn hình cảm ứng

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc trước khi mua laptop có màn hình cảm ứng. Đầu tiên đó chính là vấn đề giá thành. Những chiếc laptop có màn hình cảm ứng thường có giá cao hơn vài triệu so với màn hình thường. Ở những máy cao cấp như Dell xps, Dell xps 2021 số tiền chênh lệch có thể từ 6-10 triệu ở hai thiết bị có cùng cấu hình.

Đồng thời bạn cũng cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng vì nếu để vỡ màn hình thì chi phí sửa chữa cũng không hề nhỏ. Hiện nay mặc dù windows cũng đã hỗ trợ thêm nhiều tính năng để có thể sử dụng một chiếc tablet trong thân hình của một chiếc laptop nhờ vào màn hình cảm ứng. Tuy nhiên vẫn còn một số tính năng vẫn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn dẫn đến lỗi và đem lại trải nghiệm không được như mong đợi của người dùng.

Có nên lựa chọn màn hình cảm ứng cho laptop không?

Vậy có nên mua máy tính có màn hình cảm ứng hay không?

Để trả lời câu hỏi ở phần tiêu đề bạn nên đưa ra quyết định dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân. Ở những chiếc laptop thông thường chỉ có thêm màn hình cảm ứng. Sự khác biệt đem lại là không nhiều. Nó chỉ giúp bạn thay vì sử dụng chuột thì có thể chạm tay trực tiếp trên màn hình. Do đó bạn nên cân nhắc về những thiết bị này.

Với những ai mong muốn một chiếc laptop lai có thể sử dụng linh động thì một chiếc laptop có màn hình cảm ứng và có khả năng sử dụng như một chiếc máy tính bảng là một sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển, thích những trải nghiệm mới thì có thể lựa chọn những thiết bị này. Tất nhiên giá thành của chúng sẽ không hề rẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nên lựa chọn laptop có màn hình cảm ứng hay không?