93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nên lựa chọn laptop sử dụng vỏ kim loại

954 lượt xem 09/08/2021

Rất nhiều khách hàng yêu thích những chiếc laptop sử dụng vỏ kim loại hoặc hợp kim vì nhìn sang trọng. Vậy có nên lựa chọn laptop sử dụng vỏ kim loại hay không?

Laptop sử dụng vỏ kim loại đang ngày càng phổ biến

Nếu cách đây vài năm những chiếc laptop sử dụng vỏ kim loại có lẽ không quá nhiều. Phần lớn những chiếc máy tính xách tay được hoàn thiện bởi vật liệu nhựa cao cấp. Nhất là những thiết bị có mức giá dưới 20 triệu thì hầu như được trang bị vỏ nhựa 100%.

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây có thể đã có sự cải tiến về công nghệ và giá thành vật liệu cũng hợp lý hơn. Chính vì vậy những chiếc laptop được trang bị vỏ kim loại và hợp kim cũng đã được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi hơn. Nếu như trước kia những mẫu máy trên 20 triệu mới bắt đầu được sử dụng các vật liệu này. Nhưng hiện tại những thiết bị rẻ hơn cũng đã bắt đầu được trang bị.

Có nên lựa chọn laptop bằng kim loại

Để có thể hài hòa và tối ưu chi phí những chiếc laptop tầm trung có thể vừa sử dụng vật liệu nhựa vừa sử dụng kim loại ở một số bộ phận để có thể tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có những chiếc máy sẽ được sử dụng vật liệu kim loại và hợp kim để làm phần bệ tỳ tay hoặc sử dụng để làm phần ốp mặt trước hay mặt A của thiết bị. Thậm chí có những chiếc laptop được hoàn thiện 100% bằng kim loại dù giá chỉ dưới 20 triệu đồng.

Ưu điểm của vật liệu kim loại trên laptop

Vật liệu kim loại thường được sử dụng trên những chiếc laptop cao cấp như Dell xps, Dell xps 2021 hoặc các dòng surface, asus zenbook…. Chứng tỏ rằng ưu điểm của vật liệu này khá lớn và khách hàng cũng mong thiết bị của mình được hoàn thiện bởi những vật liệu bằng kim loại và hợp kim.

Đặc điểm đầu tiên của những người sử dụng laptop được hoàn thiện bằng kim loại hoặc hợp kim đó chính là sự sanh trọng và cao cấp. Dù là một người không quá am hiểu về laptop nhưng vẫn cảm nhận được vẻ sang chảnh của thiết bị khi nhìn vào sản phẩm. Những chiếc máy được hoàn thiện bằng kim loại thường có độ chính xác và tỉ mỉ cao trong từng đường nét. Đồng thời vẻ ánh kim của nó cũng rất thu hút điều mà những vật liệu nhựa không thể có được. Đây là ưu điểm rất lớn đối với những chiếc máy tính sử dụng những vật liệu này.

Có nên lựa chọn laptop bằng kim loại

 

Một ưu điểm nữa của những chiếc laptop sử dụng vật liệu bằng kim loại hoặc hợp kim đó chính là sự chắc chắn. Ở những chiếc máy tính được hoàn thiện bằng nhựa thì bạn sẽ cảm thấy khá ọp ép ở phần bệ tỳ tay hoặc mặt A. Tuy nhiên những điều này sẽ được khắc phục khi được sử dụng vật liệu là kim loại. Ngay cả khi bạn tác động một lực lớn cũng vẫn thấy được sự chắc chắn của nó. Nhất là phần bệ tỳ tay, cảm giác chắc chắn sẽ giúp bạn gõ phím thoải mái hơn.

Đây cũng là lý do có những chiếc laptop bằng kim loại thậm chí cả một người lớn giẫm lên nhưng nó vẫn có thể hoạt động bình thường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm của laptop sử dụng vật liệu kim loại và hợp kim thì nó còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn nên biết để có thể cân nhắc trước khi mua.

Nhược điểm đầu tiên đó chính là khả năng dẫn điện. Vì được hoàn thiện bằng kim loại nên những chiếc laptop lại có khả năng dẫn điện trong quá trình sử dụng. Chắc hẳn bạn cũng có ít nhiều cảm giác khi gõ phím và để tay lên phần bệ tỳ tay có cảm giác hơi tê tế. Tùy vào cường độ dòng điện mà có người cảm thấy tê nhiều, có người thì ít. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó sẽ tạo cảm giác không mấy thoải mái khi sử dụng.

Có nên lựa chọn laptop bằng kim loại

Một nhược điểm nữa đó chính là giá thành khá cao. Một chiếc laptop được hoàn thiện hoàn toàn bằng kim loại hiện nay vẫn có giá thành khá cao so với phần lớn người dùng dù mức giá đã được cải thiện đáng kể trong một vài năm trở lại đây. Một nhược điểm nhỏ nữa đó là thiết bị bằng kim loại sẽ nặng hơn một chút so với vật liệu nhựa.

Có thể nói nếu bạn không quá quan trọng về hình thức thì nên lựa chọn những chiếc máy được hoàn thiện bằng nhựa để tối ưu chi phí. Còn nếu bạn muốn thiết kế cao cấp, sang trọng thì vật liệu kim loại sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nên lựa chọn laptop sử dụng vỏ kim loại