93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nên mua laptop like new ?

2377 lượt xem 03/29/2021

Lựa chọn laptop new hay like new luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn mỗi khi chuẩn bị sắm laptop cho mình.

Laptop like new và những điều bạn cần biết

Để đi đến được quyết định đúng đắn và phù hợp ta cần tìm hiểu xem máy like new là gì nó khác gì so với máy mới. Laptop like new là những chiếc máy gần như mới. Chỉ mới sử dụng trong thời gian ngắn thường là từ vài tháng cho đến 1 năm. Hình thức vẫn còn mới không có vết xước hoặc nếu có thì chỉ là những vết xước nhỏ. So với máy mới có sự chệnh lệch không nhiều thường chỉ dưới 5%.

Máy like new cũng có những mức độ khác nhau như like new 99%, 98%, 95%… Thực ra những con số này chỉ là đánh giá cảm quan. Dù mua bản nào thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Những chiếc máy có thời gian sử dụng lâu hơn khoảng trên 1 năm thì sẽ gọi là những chiếc máy cũ chứ không được coi như những chiếc máy like new.

Lựa chọn laptop new hay like new luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn mỗi khi chuẩn bị sắm laptop cho mình.

Dell Xps 9370 like new

Máy like new được bán ở các cửa hàng thường có từ hai nguồn chính. Họ có thể nhập khẩu những chiếc máy ở nước ngoài như thị trường Mỹ về để bán. Hoặc những cửa hàng bán máy tính mới là chủ yếu, máy like new ở những cửa hàng này thường là vì khách hàng mua về nhưng không thích và muốn bán lại cho cửa hàng. Dù là hình thức nào thì bạn cũng nên chọn những cửa hàng để lựa chọn. Nhất là khi mua những chiếc máy like new

Bạn sẽ được gì khi mua máy like new

Điều đầu tiên khi người ta lựa chọn laptop like new đó chính là cùng với một số tiền bỏ ra. Nếu mua máy mới sẽ được một chiếc máy có chất lượng thấp hơn khi mua máy mới. Có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi mua máy like new. Số tiền chênh lệch ra có thể để nâng cấp ram hoặc ổ cứng giúp bạn sử dụng thoải mái hơn.

Khi mua một chiếc máy like new khách hàng có thể tiết kiệm được khoảng từ 3-10 triệu đồng tùy vào giá trị của từng chiếc máy. Laptop nào có giá trị càng cao thì khoản chênh lệch giữa máy new và like new càng lớn. Ví dụ như chiếc Dell Xps 9300 chênh lệch giữa máy like new và new có thể lên tới 10 triệu đồng tùy từng nơi bán. Có những chiếc Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021 khác có thể còn chênh lệch cao hơn nữa. Vì chiếc máy có giá trị cao. Máy mới lên tới hơn 30 triệu đồng.

Lựa chọn laptop new hay like new luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn mỗi khi chuẩn bị sắm laptop cho mình.

Dell Xps like new có giá hợp lý hơn so với máy mới

Vì máy like new là máy qua sử dụng nhưng trong thời gian ngắn nên nếu lựa chọn khéo và thông mình. Bạn sẽ có được món hời lớn. Đó là mua được chiếc máy mình thích với một mức giá tốt hơn rất nhiều khi mua mới. Vì vậy hiện nay thị trường laptop like new khá sôi động và ngày càng phát triển mạnh.

Nhiều người con cho rằng những chiếc máy like new được xách tay từ thị trường mỹ về thường sẽ có chất lượng hơn so với máy bán trong nước vì tiêu chuẩn ở Mỹ đưa ra với một chiếc máy tính cao hơn so với ở Việt Nam. Đây là quan điểm của một số người thường xuyên sử dụng và trải nghiệm máy tính. Bạn cũng có thể tham khảo.

Tại sao không nên mua máy like new

Bên cạnh những lợi ích mà nếu mua laptop like new bạn sẽ có được là một số rủi ro đi kèm. Đó chính là chất lượng của chiếc máy tính. Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên chủ sở hữu trước của chiếc máy like new đã làm gì với nó dường như bạn sẽ không thể biết được. Dấu hiệu mà bạn có thể biết dễ nhất đó chính là vẻ bề ngoài của chiếc máy. Còn các bộ phận bên trong thì rất khó.

Giả sử một con Dell Xps 2021, chủ sở hữu trước mua về nhưng lỡ tay làm đổ nước lên máy tính. Tuy nhiên có thể ngay lúc đấy chiếc máy không bị việc gì và họ tìm người để bán. Trong trường hợp này nếu sử dụng các cách thức bình thường rất khó có thể nhận ra. Nhất là khi mua truyền tay và bạn là người không có nhiều kinh nghiệm về laptop.

Lựa chọn laptop new hay like new luôn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn mỗi khi chuẩn bị sắm laptop cho mình.

Kiểm tra kỹ laptop like new trước khi quyết định mua

Hoặc ở một số cửa hàng máy bị lỗi nhưng cửa hàng lại không nói cho bạn biết và khi mua về sử dụng phải vài tháng hoặc thậm chí cả năm sau lỗi đó mới thể hiện rõ ràng. Lúc này dường như bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền đi sửa mà chưa chắc chất lượng đã được như những gì bạn mong muốn vì không phải ai cũng có tay nghề sửa chữa lành nghề.

Có nên mua laptop like new hay không

Vậy để đi trả lời câu hỏi liệu có nên mua một chiếc like new hay không bạn cần xét trên nhiều khía cạnh. Nếu bạn là người có dư giả về tài chính thì không có gì để phải suy nghĩ. Cứ mua những chiếc máy mới để được chế độ bảo hành chính hãng và chất lượng máy được đảm bảo.

Tuy nhiên nếu có mức tài chính hạn hẹp bạn có thể cân nhắc mua những chiếc máy like new để tối ưu hơn về chi phí. Nhưng bạn cần chọn cửa hàng nào uy tín, nhiều người đã mua và để lại những đánh giá tích cực. Điều quan trọng nhất là chế độ sau bán hàng của cửa hàng đó. Đó là chế độ bảo hành và chính sách đổi trả nếu máy bị lỗi.

Bạn có thể ghé thăm Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để tham khảo một số chiếc máy like new và chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nên mua laptop like new ?