93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nên mua surface pro X SQ1 ở thời điểm hiện tại

642 lượt xem 10/15/2021

Surface pro x SQ1 được ra mắt cách đây 2 năm với nhiều sự thay đổi. Vậy ở thời điểm hiện tại bạn có nên mua sản phẩm này hay không.

Thiết kế surface pro X SQ1 đi trước thời đại

Có thể nói dù được ra mắt cách đây khoảng 2 năm nhưng ở thời điểm hiện tại surface pro X vẫn còn rất sang trọng và ấn tượng so với những sản phẩm được ra mắt gần đây trên thị trường. Microsoft luôn đem đến cho người dùng những thiết kế thật xuất sắc và vài năm sau đó hãng sẽ chỉ sử dụng thiết kế đó. Và Surface pro x cũng là một thiết bị như vậy.

Surface pro x Sq1 được hoàn thiện bằng hợp kim nguyên khối đem lại vẻ sang trọng và cao cấp cho thiết bị. Máy cũng được làm khá mỏng, độ dày chỉ khoảng 7,3mm không thua kém gì so với những chiếc smartphone và những chiếc máy tính bảng trên thị trường. Vì máy mỏng nên nhà sản xuất cũng khéo léo bo cong các cạnh hơn một chút để trông thiết bị mềm mại và hài hòa hơn.

Nên mua surface pro x thời điểm hiện tại

Có thể nói khó có thể chê được thiết kế của surface pro x ở điểm nào. Để chứng minh thiết kế của nó còn rất ấn tượng ở thời điểm  hiện tại thì sản phẩm gần đây nhất mới được ra mắt của microsoft đó chính là surface pro 8 cũng có thiết kế gần giống với pro X. Có nghĩa rằng hiện tại và vài năm nữa thiết kế của pro X vẫn còn rất đẹp và thời thượng.

Đánh giá cấu hình Surface pro X SQ1

Không giống các dòng surface pro khác của microsoft, ngay từ khi ra mắt pro x đã nhận được nhiều sự hoài nghi của người dùng về sức mạnh con chip bên trong của nó. Không sử dụng chip intel hay amd chuyên dành cho laptop, máy tính. Surface pro X được trang bị con chip SQ1. Phần lớn người dùng đều không biết con chip này của hàng nào và ít khi được nhắc đến trước đó.

SQ1 là con chip đời đầu được microsoft hợp tác với Qualcomm để tạo ra con chip riêng của hãng. Một điểm khác biệt nhất của con chip đó chính là nó sử dụng kiến trúc ARM thay vì kiến trúc X86 của intel hay amd. Thời điểm đầu khi ra mắt do là con chip sử dụng kiến trúc mới nên nhiều phần mềm của máy tính còn không tương thích ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

Nên mua surface pro x thời điểm hiện tại

Tuy nhiên sau hai năm dường như nhược điểm nổi cộm nhất này của nó đã được giải quyết. Phần lớn các phần mềm hiện đã có thể chạy mượt mà và ổn định trên surface pro X. Đồng thời hệ điều hành windows 11 mới nhất cũng giúp tối ưu rất nhiều về trải nghiệm và hỗ trợ các phần mềm mới hơn dành cho con chip SQ1, SQ2.

Đồng thời điểm mạnh của con chip SQ1 đó chính là khả năng tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với con chip của intel hay amd. Đồng thời những thao tác như mở máy hay bật máy từ chế độ ngủ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Màn hình

Màn hình của các dòng surface luôn được đánh giá cao về chất lượng hiện thị và surface pro x cũng vậy. Thiết bị được trang bị màn hình 13 inch tương đương với những chiếc laptop có màn hình nhỏ nên khá đủ dùng cho những công việc và giải trí hàng ngày của khách hàng.

Ngoài ra Surface pro X được trang bị màn hình với độ phân giải cao 2880×1920 đem lại độ sắc nét và chi tiết cao. Bạn có thể giải trí hay làm việc một cách thoải mái trên thiết bị trong thời gian dài. Tỷ lệ màn hình 3:2 cũng giúp tối ưu hơn nội dung hiển thị trong quá trình sử dụng như đọc tin tức hoặc lươt web.

Nên mua surface pro x thời điểm hiện tại

Màn hình được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ hơn trên thiết bị. Đồng thời nó cũng được đổng bộ nhiều chức năng trên surface pen giúp bạn thao tác viết, vẽ rất tiện lợi không thua kém gì so với việc vẽ trên giấy. Đây cũng là điểm mà khách hàng rất thích trên những chiếc surface nói chung và surface pro x nói riêng.

Khi mới ra mắt giá của surface pro x khá cao và không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại giá của nó đã tốt hơn rất nhiều chỉ với mức giá hơn 20 triệu. Hơn thế nữa ờ thời điểm hiện tại nhiều nhược điểm cũ đã được khắc phục. Vì vậy vậy đây là một thiết bị rất đáng mua hiện nay.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nên mua surface pro X SQ1 ở thời điểm hiện tại