93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Có nhất thiết cứ phải chọn đồ công nghệ đắt tiền?

1046 lượt xem 04/12/2021

Có một câu chuyện của bạn mình đó là khi mua đồ công nghệ chọn thương hiệu nổi tiếng, chọn sản phẩm đắt thứ nhất hoặc thứ hai và giá đi kèm thì có thể cao hơn 30 hoặc 40%  so với thương hiệu nhỏ khác nhứng sau một thời gian dài thì nó không còn sử dụng được nữa. Tất nhiên sẽ có những quan điểm là tiền nào của đấy, khi bạn bỏ ra nhiều tiền cho một món đồ công nghệ thì đáng lẽ nó phải bền bỉ hơn ít nhất là nó phải hơn những thương hiệu nổi tiếng.

Qua đây thì mình cũng muốn chia sẻ một vài quan điểm của mình về những món đồ công nghệ đắt tiền như một chiếc máy tính hay một chiếc xe.

Xu hướng chọn những đồ công nghệ đắt tiền

 

 

Điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân về một sản phẩm nào đó bởi đây chính là yếu tố cốt lõi để bạn có quyết định mua một món đồ công nghê đó hay không mà không phải chọn vì nó đắt hay rẻ.

Chắc chắn một điều đó là bạn sẽ có vô vàn những lý do khi quyết định mua một món đồ, nhưng cá nhân mình thì mình trả nhiều tiền cho trải nghiệm cao cấp.

Quan trọng trải nghiệm món đồ là thứ tiếp xúc với chúng ta nhiều nhất, trong đó thể bao gồm vô vàn yếu tố ví dụ như: Hiệu năng sản phẩm tốt, thiết kế sản phẩm đẹp hợp nhãn hay tiện lợi, mức độ hoàn thiện cao….

Chiếc máy tính 3 triệu sẽ khác so với chiếc máy tính 30 triệu như Dell XPS bởi sự khác biệt lớn nhất đó chính là sản phẩm 30 triệu sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt hơn nhiều so với một sản phẩm máy tsnh 3 triệu mà bạn chỉ cần soạn thảo văn bản, xem phim mà không cần chú trọng đến trải nghiệm.

Tương tự đối với xe ô tô, cũng là 1 chiếc xe 5 chỗ thì hầu hết những chiếc xe phổ thông Nhật Bản đều rộng rãi hơn những chiếc xe Châu Âu kích thước tổng thể tương đương, nhưng giá thành của xe Nhật Bản lại chưa đến một nửa. Điều cần hiểu ở đây là những người mua xe Châu Âu họ trả tiền cho nhiều cái trải nghiệm cao cấp khác chứ, họ không cần 1 chiếc xe có thể chở được 5 người rộng rãi mà bỏ qua hiệu năng, bỏ qua trải nghiệm sung sướng khi cầm lái, bỏ qua vẻ đẹp thiết kế….

 

 

Xét về độ bền của sản phẩm

Trước khi đánh giá về độ bền thì bạn cần phải biết một điều đó là mọi sản phẩm công nghệ đều mang tính chất “đột tử” vì xác suất lỗi sẽ có ở tất cả những món đồ công nghệ có nhiều  linh kiện cấu thành, quy trình sản xuất phức tạp hay máy móc. Do đó mà các sản phẩm này khi bán ra đều có thời gian bảo hành và những thương hiệu lâu đời trong lãnh vực chắc chắn họ có nhiều kinh nghiệm hơn, hoặc quy mô phát triển lớn, có sự đầu tư dây chuyền tốn kém thì xác suất sản phẩm bị lỗi có thể sẽ ít đi nhưng không thể nào triệt để được.

Có một ví dụ rất đơn giản đó là có 3 cái máy tính đều sử dụng như nhau, 1 cái sau 3 năm sử dụng cục pin bị chai hay kém đi, 1 cái khác thì chỉ được 2 năm dù cùng điều kiện dùng như nhau, lúc này có thể chủ quan khẳng định cái 2 năm kém bền hơn. Tuy nhiên cái thứ 3 thì chỉ 6 tháng là cục pin hư rồi thì có lẽ không thể vội vàng khẳng định chất lượng của nó là kém bền, bởi có thể nó rơi vào trường hợp lỗi đột tử và cần được bảo hành.

Nếu như bạn chọn mua chiếc máy tính 30 triệu thì chắc chắn nó bền hơn cái máy tính 3 triệu bởi vì ai cũng hiểu lý do cốt lõi khiến cho sản phẩm đó đắt không phải là vì nó bền.

Tiếp theo là 1 chiếc ô tô để bạn dễ hình dung hơn đó là các chi tiết cơ khí của ô tô sẽ bị lão hoá, bị mài mòn theo thời gian, chiếc xe nào cũng phải bảo trí bảo dưỡng thì nó mới luôn bền bỉ và tin cậy để sử dụng được. Bên canh đó với chiếc xe ô tô đắt tiền, để mang lại được trải nghiệm cao cấp cho người dùng thì các nhà sản xuất phải đầu tư chất xám, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu và các chi tiết đắt tiền. Nhưng nó KHÔNG đồng nghĩa với việc sẽ bền hơn chiếc xe phổ thông giá chỉ bằng 1 nửa.

Để không muốn có cảm giác bị thất vọng từ những sản phẩm công nghệ thì chúng ta cần hiểu rõ được sự “đột tử” của sản phẩm, chúng có tỉ lệ nhất định dù mình ngầm tin trong lòng rằng thương hiệu lớn thì tỉ lệ này sẽ ít đi, nhưng biết đâu nó rơi trúng vào mình. Đi mua xe ô tô cũng vậy, thấy chiếc xe này đắt hơn xe kia rồi thầm nghĩ chắc là nó phải bền hơn thì rất có thể ngày nào đó trong tương lai bạn nhận được sự thất vọng

Hãy ghé thăm fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để tham khảo nhiều mẫu máy hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mại mới nhất hàng tháng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Có nhất thiết cứ phải chọn đồ công nghệ đắt tiền?