93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Con chip alder lake bị rò rỉ cho thấy hiệu năng cao hơn 21% so với AMD

396 lượt xem 09/28/2021

Hiện tại những thông tin về con chip alder lake đang được người dùng vô cùng quan tâm và tò mò rằng nó có mạnh hơn con chip của amd hay không?

Thông tin hiệu năng chip alder lake bị rò rỉ qua ảnh chụp

Những thông tin rò rỉ về con chip thế hệ tiếp theo của intel vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Khi chúng ta gần cuối năm 2021, đó là thời điểm Intel cho biết Alder Lake sẽ ra mắt, các điểm chuẩn bị rò rỉ tiếp tục cung cấp cái nhìn về hiệu suất của con chip sắp tới. Gần đây nhất, có những ý tưởng về cách các bộ xử lý sẽ xếp chồng lên nhau trong Cinebench – và kết quả cho thấy Alder Lake có thể nhanh hơn tất cả các CPU máy tính để bàn hiện có.

Ảnh chụp màn hình rò rỉ đã bị che đi một số nội dung, chặn hoàn toàn điểm số đa lõi và tỷ lệ số nhân. Nó cũng chặn những gì trông giống như một chữ số thứ tư trên kết quả lõi đơn. Có vẻ như điểm lõi đơn là 2,05x, với chữ số cuối cùng bị chặn. Nếu điều đó đúng, hiệu suất lõi đơn của Alder Lake có thể vượt qua mọi bộ xử lý máy tính để bàn tiêu dùng hiện có. Theo dữ liệu từ ComputerBase, Core i9-11900K hiệu năng hàng đầu chỉ đạt điểm đơn nhân là 1.697.

Đầu tuần này, các kết quả Cinebench R23 bị rò rỉ khác cho thấy Core i9-12900K phù hợp với Ryzen 9 5950X của AMD. Theo rò rỉ Alder Lake có thể tốt nhất chip hàng đầu của AMD lên tới 21% trong các điểm chuẩn đơn nhân mặc dù điều quan trọng là phải lấy con số bị rò rỉ với sự hoài nghi.

Rò rỉ hiệu năng chip alder lake

Alder Lake được đồn đại là có khả năng tăng hiệu suất lõi đơn lên đến 20% . Sử dụng dữ liệu từ vụ rò rỉ và ComputerBase kết quả Cinebench cho thấy mức tăng thấp nhất là 20,8%. Kết quả này không nằm ngoài khả năng xảy ra nhưng có một vài yếu tố quan trọng bị thiếu trong ảnh chụp màn hình.

Đầu tiên, chúng ta không biết kết quả thực tế là gì. Mặc dù có vẻ như số thứ tư bị chặn nhưng chúng ta không có cách nào để xác nhận rằng có số thứ tư (ngoài việc so sánh nó với kết quả Cinebench R23 bình thường). Quan trọng hơn, ảnh chụp màn hình không hiển thị tỷ lệ số nhân.

Một số nghi vấn về con chip alder lake

Về cơ bản, chúng ta không biết liệu thử nghiệm có được chạy với bộ xử lý được ép xung hay không. Vì ép xung làm tăng tốc độ của mỗi lõi, nó có thể có tác động lớn đến các điểm chuẩn của lõi đơn. Kết quả bị rò rỉ có thể xảy ra với những gì chúng ta biết về Alder Lake nhưng nó có thể không phải là những gì bạn thấy với một phần stock.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là không quá coi trọng các điểm chuẩn trước. Tại thời điểm này, dữ liệu hiệu suất đang ở điểm không đáng tin cậy nhất. Intel có thể sẽ cung cấp các điểm chuẩn khi vén bức màn trên Alder Lake nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đợi thử nghiệm của bên thứ ba trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào về hiệu suất. Chúng ta chỉ nên coi những thông tin này để tham khảo.

Rò rỉ hiệu năng chip alder lake

Các điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy Intel có thể đang chống lại AMD. Alder Lake thể hiện sự thay đổi trong thiết kế của Team Blue, chuyển sang kiến trúc lai tương tự như ARM trong khi thu hẹp quy trình sản xuất xuống Intel 7, trước đây được gọi là 10nm Enhanced.

Chúng ta chưa biết khi nào Intel sẽ tung ra Alder Lake. Các tin đồn cho thấy chip hàng đầu, Core i9-12900K, sẽ có 16 lõi và 24 luồng, chia thành tám lõi hiệu suất và tám lõi hiệu quả.

Hi vọng rằng vào cuối năm nay chúng ta sẽ được chính thức intel công bố con chip mới nhất của mình. Để xem liệu rằng con chip mới này có phải là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Amd hay không khi hãng đang không ngừng phát triển những công nghệ mới nhất của mình.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Con chip alder lake bị rò rỉ cho thấy hiệu năng cao hơn 21% so với AMD