93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Con chip Alder lake – P vượt trội hơn sức mạnh Apple M1 Max

748 lượt xem 11/19/2021

Có tin rò rỉ lộ điểm chuẩn về con chip Alder lake P có hiệu năng vượt trội so với các con chip còn lại.

Sức mạnh của Intel Alder lake – P

Intel Alder Lake dành cho máy tính để bàn đã hoạt động tốt và nhiều người đang chờ đợi phiên bản di động phát hành, đặc biệt là sau MacBook Pro mới của Apple.

Mặc dù chưa có máy tính xách tay dựa trên Alder Lake nào ra mắt nhưng các điểm chuẩn đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện. Gần như tất cả các bài kiểm tra đều cho kết quả thuận lợi đối với thế hệ CPU thứ 12 sắp tới của Intel trước một số đối thủ quan trọng nhất của nó.

Lần này, một máy tính xách tay MSI được đồn đại đã được đo điểm chuẩn chạy trên bộ vi xử lý Intel Core i7-12700H. Intel Alder Lake-P đã vượt qua các thử nghiệm, đánh bại không chỉ AMD mà còn cả niềm tự hào và niềm vui của Apple – chip M1 Max.

Intel alder lake - P cải thiện đáng kể sức mạnh

Cinebench đã kiểm tra Core i7-12700H trong R20 và R23, bao gồm cả hiệu suất đơn lõi và đa lõi. Không quá khi nói rằng nó hoạt động xuất sắc trong cả hai bài kiểm tra đó. Trong bài kiểm tra Cinebench R20, Alder Lake đạt 689 điểm trong các hoạt động đơn luồng, đánh bại Intel thế hệ trước 12% và AMD Ryzen 9 5900HX là 21%.

Hoạt động đa lõi trong Cinebench R20 cũng diễn ra tốt đối với Alder Lake-P, khi nó ghi được 7.158 điểm. Điều này làm cho nó nhanh hơn 47% so với AMD Ryzen 9 5900HX. Vì AMD đã tạo dựng được tên tuổi của mình dựa trên hiệu suất đa lõi vượt trội mà bộ vi xử lý của họ mang lại, loại kết quả này có thể là một chiến thắng to lớn cho Intel.

Intel Core i7-12700H không chỉ vượt trội so với thế hệ CPU Ryzen hiện tại mà còn đánh bại chip M1 Max siêu nhanh của Apple được tìm thấy trong MacBook Pro 16 inch – ít nhất là trong điểm chuẩn Cinebench R23 này. Mặc dù chỉ có các hoạt động đa lõi được công bố cho đến nay nhưng điểm chuẩn cho thấy Intel vượt trội hơn chip M1 Max tới 49%, ghi được 18.501 điểm ấn tượng. Tất cả những kết quả này báo hiệu tốt cho các bản phát hành máy tính xách tay sắp tới của Intel.

CPU di động mới của Intel, Intel Core i7-12700H là bộ xử lý máy tính xách tay với sáu lõi Golden Cove (hiệu suất) và tám lõi Gracemont (hiệu quả). Theo các tin đồn hiện tại, bộ vi xử lý sẽ đi kèm với ba chế độ năng lượng, bao gồm U15 (12 watt đến 20 watt), U28 (20W đến 28W) và H45 (35W đến 45W). Cũng có thể có một biến thể H55 với TDP cao hơn và do đó tăng hiệu suất nhưng vẫn chưa chắc chắn loại CPU nào sẽ bao gồm điều đó.

Đáng chờ đợi con chip Alder Lake ra mắt thực tế

Điểm chuẩn mới đến từ Cinebench và được báo cáo bởi Notebookcheck. Thông tin đầy đủ về hệ thống mà nó mang lại không được tiết lộ nhưng bằng chứng mạnh mẽ cho thấy nó là một phiên bản mới của MSI GE76 Raider, dòng máy tính xách tay chơi game hàng đầu của MSI.

Hai bằng chứng chỉ ra chiếc máy tính xách tay được đề cập là thiết bị MSI GE76 Raider 12UH. Đầu tiên là đơn giản: Ảnh chụp màn hình của điểm chuẩn rõ ràng bao gồm một logo MSI bị ẩn một phần. Thứ hai liên quan đến quy ước đặt tên BIOS của loạt máy tính xách tay này và thực sự đến từ một điểm chuẩn khác bao gồm CPU Core i9-12900HK. Mặc dù không có điều gì trong số này được xác nhận nhưng giả sử rằng MSI có một máy tính xách tay Raider mới trong các hoạt động có vẻ như là một đặt cược khá an toàn.

Intel alder lake - P cải thiện đáng kể sức mạnh

Điều quan trọng là phải xem những phát hiện này với thái độ hoài nghi, vì không có gì là chắc chắn cho đến khi sản phẩm thực được phát hành. Tuy nhiên, Intel Alder Lake-P đã hoạt động tốt trong các điểm chuẩn đầu tiên trên bảng. Và vượt qua cả AMD và Apple là một công không nhỏ.

AMD dự kiến ​​sẽ phát hành các CPU di động mới vào năm 2022 và Apple chắc chắn sẽ làm theo sự lặp lại tiếp theo của chip M1 Max nhưng có vẻ như trong tương lai gần, Intel có thể sẽ dẫn đầu.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Sắp tới có thể sẽ có nhiều chiếc laptop được trang bị con chip alder lake hơn. Hiện tại bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Con chip Alder lake – P vượt trội hơn sức mạnh Apple M1 Max