93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Con chip Surface Pro 8 – Hiệu năng xử lý ấn tượng

361 lượt xem 05/01/2022

Như chúng ta đã biết, mỗi chiếc máy tính sở hữu một con chip khác nhau và chiếc máy tính ra đời sau này thường có con chip hay CPU hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ hơn con chip ra mắt trước đó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ giải thích thắc mắc con chip Surface Pro 8 như:

  • Surface Pro 8 sử dụng con chip gì ?
  • Hiệu năng xử lý con chip Surface Pro 8 ?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Hiệu năng con chip Surface Pro 8

Microsoft cho ra mắt chiếc laptop lai tablet này vào năm 2021 nên không hề bất ngờ khi Surface pro 8 sở hữu con chip Intel i5-1135G7 Quad-core (2.40 GHz up to 4.20 GHz, 8M cache). Con chip sở hữu 4 nhân 8 luồng tần số xung nhịp cơ bản đạt 2,4 Ghz và tần số xung nhịp max có thể lê ntowis 4,7Ghz – Như chúng ta đã biết tần số xung nhịp càng cao thì laptop hoạt động càng mạnh mẽ nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc máy nóng rất nhanh chóng. Đặc biệt với chiếc máy tính mỏng nhẹ, vấn đề nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một điểm khác biệt ở con chip này là hậu tố G7 đi kèm với card đồ họa Intel Iris Xe G7 tích hợp và tối ưu nhau. Ngoài con chip i5 ở phiên bản cấu hình thấp nhất Intel trang bị thêm i7-1185G7 có hiệu năng tốt hơn từ 10 – 15 % so với con chip i5 trước đó.

Theo GreekBench, chip i5-1135G7 này có hiệu năng đơn lõi đạt 1241 và hiệu năng đa lõi đạt 4170 còn chip i7-1185G7 có hiệu năng đơn lõi 1397 điểm, điểm đa lõi đạt 4843 điểm. Điện năng tiêu thụ cả hai con chip này khoảng 28 Whr hiệu năng không quá cao có thể nói là nhẹ nhàng khi hoạt động và thuộc tầm thấp ở thế hệ 11 của Intel. Những con chip mà đi kèm lõi H hoặc Lõi P thường mang một hiệu năng mạnh mẽ hơn và tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn.

Giá bán lẻ chip i5-1135G7 là 309$, còn chip i7-1185G7 có giá 426$ nếu bạn mua trên các nền tảng nhử Amazon hay các nhà đối tác phân phối khác của Intel.

Con chip Surface Pro 8

2. Hiệu năng xử lý CPU Surface Pro 8

  • Tác vụ văn phòng

Công việc này thực hiện thức sự nhẹ nhàng và trơn tru kể cả với con chip đời cũ thì máy vẫn hoạt động rất mượt mà và nhanh chóng với phần mềm văn phòng quản lý nhẹ nhàng, phần mềm Office 365 như Excel, Word, …

  • Làm đồ họa

Khả năng làm đồ họa Photoshop Adobe, Illustrator Adobe, … Lightroom máy có thể xử lý ở mức độ cơ bản nhẹ nhàng thoải mái thậm chí có thể đồ họa tầm trung nhưng lưu ý  không nên sử dụng các cấu hình max setting máy sẽ đơ và giật lag. Đa phần máy tính Ultrabook không thể nào thực hiện được chạy max setting không phải là không đủ cấu hình mà thiếu card rời màn hình.

Mặt khác đối với đồ họa 3D hay AutoCad con chip xử lý đồ họa ở cấp độ nhẹ. Ngoài ra các bạn còn có bất cứ thắc mắc gì về phần mềm nào cần giải đáp hãy để lại câu hỏi phần bình luận để chúng tôi có thể giải đáp.

  • Làm lập trình

Làm lập trình với đa số các phần mềm như Dev C, Notepad++, Visual Studio,… thoải mái nhưng khi chạy giả lập môi trường thì gây ra tính trạng giật lag. Nếu bạn phải làm công việc làm lập trình trong môi trường giả lập thì tôi khuyên các bạn nên mua chiếc máy tính chạm vừa có card màn hình mạnh mẽ vừa có cấu hình độ phải tốt nhưng ưu điểm là mỏng nhẹ để di chuyển.

  • Render và edit video

Việc edit video ở mức độ nào thì thật sự rất khó để nói một cách chính xác nhưng thời gian có thể là từ 15 – 20 phút. Đánh giá chung, con chip này hoạt động tốt với công việc dành cho học sinh, sinh viên các tác vụ đơn giản đa nhiệm và đồ họa nhẹ.

Một lưu ý nho nhỏ đánh giá hiêu năng này dựa trên cấu hình ram và card đồ họa của máy. Một laptop Surface Pro 8 dù có chip khỏe mà Ram hay Card màn hình yếu thì cũng không thể hoạt động tốt được.

Con chip này có thể làm được gì

Bài viết trên Lapcity chúng tôi đã cung cấp thông tin về con chip Surface Pro 8 hy vọng tin tức này có thể giúp quý vị dễ dàng hơn chọn lựa một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để đón xem thông tin mới nhất về Surface Pro 8 các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Con chip Surface Pro 8 – Hiệu năng xử lý ấn tượng