93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Con chip Threadripper 5000 có thể sắp được ra mắt vào thời gian tới

402 lượt xem 08/26/2021

Con chip Threadripper 5000 với 64 lõi với sức mạnh khủng có thể sẽ được amd ra mắt người dùng trong thời gian sắp tới

Chip Threadripper của amd là gì

Cũng giống như intel với các con chip hiệu năng cao dành cho máy tính để bàn và laptop. Amd cũng có dòng chip hiệu năng cao và xịn xò cho riêng mình. Bên cạnh những con chip ryzen được sử dụng phổ biến. Mỗi hãng sản xuất chip sẽ có những phân khúc chip khác nhau bao gồm hai dòng chính. Một dòng là chip tiết kiệm điện và một dòng là con chip có hiệu năng cao.

Threadripper có thể coi là dòng chip hiện đại và cao cấp nhất của amd cho đến thời điểm hiện tại. Đây là con chip hiệu năng cao được hãng trang bị số nhân với sô luồng khủng có thể lên tới 64 lõi. Đồng thời sức mạnh đơn nhân cũng khiến cho khách hàng cũng khó mà chê được. Bên cạnh đó giá thành cũng là điều mà con chip Threadripper khiến cho đối thủ của mình phải kinh ngạc khi chúng có giá thành rất rẻ so với con chip của intel trong khi sức mạnh có thể tương đương hoặc thậm chí là vượt trội hơn.

con chip threadripper 5000 sắp được ra mắt

Sau con chip Threadripper 3000 sắp tới đây tiếp nối con chip này có thể amd sẽ ra mắt threadripper 5000 với nhiều cải tiến mới về hiệu suất nâng cao sức cạnh tranh với đối thủ.

Thông tin xung quanh con chip Threadripper 5000

Một báo cáo mới cho thấy rằng bộ vi xử lý Threadripper 5000 sắp ra mắt và chưa được thông báo của AMD sẽ đến vào tháng 8 hoặc có thể là tháng 9. Con chip này có thể được cung cấp cho máy tính để bàn cao cấp và được xây dựng dựa trên kiến ​​trúc Zen 3 đang cung cấp năng lượng cho chip Ryzen 5000, giúp cải thiện hiệu suất đáng kể so với chip Threadripper 3000 hiện tại.

AMD sẽ công bố chip Threadripper 5000, tên mã Chagall, vào tháng 8, theo một báo cáo từ MoePC. Thay đổi lớn nhất so với chip Threadripper 3000 là kiến ​​trúc Zen 3 được cập nhật, tự hào có thể cải thiện tới 19% lệnh trên mỗi xung nhịp (IPC) so với Zen 2. Chúng ta đã thấy một sự thay đổi tương tự với Ryzen 5000, được cải thiện hàng loạt trên hiệu suất lõi đơn của chip Ryzen 3000.

con chip threadripper 5000 sắp được ra mắt

Những người đam mê máy tính để bàn cao cấp đã háo hức chờ đợi thiết kế cập nhật, nó được đồn đại là sẽ ra mắt vào tháng 8. Báo cáo mới nhất xác nhận cửa sổ khởi chạy, ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào từ AMD. Các lõi Zen 3 đang được sử dụng trong chip Ryzen 5000 sử dụng quy trình 7nm tinh chỉnh từ nhà sản xuất chip TSMC và Threadripper 5000 cũng không có gì khác biệt.

Một số thông số về con chip Threadripper 5000

Bên ngoài các lõi Zen 3 được cập nhật, Threadripper 5000 gần như giống với Threadripper 3000. Bộ xử lý hàng đầu mạnh mẽ nhất được cho là sẽ có 64 lõi và 128 luồng một con số khủng đối với con chip cho pc, hỗ trợ PCIe 4.0 và hỗ trợ bộ nhớ DDR4. Nó cũng được cho là sẽ sử dụng cùng một ổ cắm TRX4 như Threadripper 3000. Điều này không giống như các chip Ryzen thế hệ tiếp theo, có thể sẽ sử dụng một thiết kế ổ cắm khác .

Mặc dù Threadripper 5000 sẽ không sử dụng thiết kế ổ cắm khác, nhưng báo cáo cho thấy AMD sẽ phát hành chúng cùng với một chipset bo mạch chủ mới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu thiết kế bo mạch chủ được cập nhật có sẵn sàn được ra mắt cùng lúc với con chip hay không.

con chip threadripper 5000 sắp được ra mắt

Các chip Threadripper 5000 cũng sẽ có bộ nhớ đệm L3 gấp đôi – 32MB so với 16MB trên Threadripper 3000 . Báo cáo cho biết các chip này sẽ không có công nghệ 3D V-Cache được công bố gần đây của AMD, cho phép AMD xếp chồng một lớp bộ nhớ đệm L3 lên trên con chip. Những con chip đầu tiên có công nghệ này sẽ ra mắt vào đầu năm 2022 với CPU Ryzen dựa trên Zen 3.

Mặc dù AMD vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì, nhưng việc ra mắt chip Threadripper 5000 sẽ sớm ra mắt. AMD đã mang kiến ​​trúc Zen 3 đến phạm vi Ryzen tiêu dùng và phạm vi Epyc cấp máy chủ. Ryzen 5000 APU có lõi Zen 3 cũng được chuẩn bị ra mắt vào tháng 8. Điều đó khiến phạm vi Threadripper không được cập nhật trong hai năm rưỡi.

Các chip Threadripper 5000 rất thú vị, mặc dù chúng có thể không được nâng cấp thế hệ tương tự như Ryzen 5000. Những cải tiến về hiệu suất lõi đơn là rõ ràng, nhưng chip Threadripper vượt trội hơn hẳn về khối lượng công việc đòi hỏi nhiều lõi. Và với 64 lõi được trang bị thì những công việc đòi hỏi cần nhiều lõi sẽ không phải vấn đề quá lớn.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về giá cả cho Threadripper 5000, nhưng AMD có thể sẽ thực hiện cùng cấu trúc đặt tên và giá so với chip Threadripper 3000. Nếu đúng như vậy, bạn có thể phải trả khoảng 4.000 USD cho chip 64 lõi hàng đầu và khoảng 1.400 USD cho chip 24 lõi rẻ nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Con chip Threadripper 5000 có thể sắp được ra mắt vào thời gian tới