93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Con chip Tiger Lake được intel bổ sung công nghệ 5G và có xung nhịp lên tới 5GHz

546 lượt xem 06/01/2021

Intel vừa công bố trong sự kiện computex con chip tiger lake có khả năng kết nối 5G và boot được xung chịp lên tới 5Ghz.

Con chip Tiger lake được intel công bố trong computex

Trong sự kiện computex nơi trưng bày các phần cứng của Đài Loan đã được tổ chức trực tuyeetsn 2 năm liên tiếp. Intel vào tối chủ nhật đã công bố con chip tiger lake U core thế hệ thứ 11 có thiết kế mo đun 5G mới nhất của hãng. Giúp con chip có thể hoạt động tốt với wifi 6E hiện có. Đồng thời đây cũng là những con chip 5Ghz đầu tiên của hãng dành cho những chiếc máy tính xách tay.

Hai con chip được tích hợp mô đun 5G và mức xung nhịp lên tới 5Ghz là i7 1195G7 và i5 1155G7. Hai bộ xử lý này được trang bị thêm nhiều tính năng mới và cải thiện về sức mạnh giúp máy tính xử lý đa nhiệm tốt hơn. Đồng thời đối với con chip i7 1195G7 khi sử dụng công nghệ Turbo boost mã của intel nó có thể đem đến xung nhịp tới 5Ghz vô cùng ấn tượng.

con chip tiger lake cua intel duoc cong bo trong computex

Hai con chip tiger lake này thuộc danh mục “UP3” trước đây là những dòng chip U được khách hàng hiểu là những con chip tiết kiệm điện. Tuy nhiên những con chip tiết kiệm điện trong một vài năm gần đây của intel đã có rất nhiều những cải thiện lớn. Từ con chip thế hệ thư 8 hãng đã nâng gấp đôi số nhân và luồng của con chip i5. Đồng thời những con chip thế hệ sau được cải tiến rất tốt để những chiếc laptop có thể xử lý được nhiều tác vụ nặng hơn.

Intel công bố có tới hơn 60 thiết kế dựa trên hai con chip i5 1155G7 và i7 1195G7 sẽ được mong đợi ra mắt vào mùa hè này. Những chiếc máy tính đầu tiên có thể sử dụng những con chip này sẽ là Asus, Acer, Msi. Và sang năm trên những chiếc máy Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 cũng sẽ được trang bị những con chip này với sự tiện lợi và hiệu năng ấn tượng.

Đánh giá hiệu năng của con chip tiger lake

Intel đã công bố hiệu suất của con chip tiger lake vào thời điểm trước đó. Tuy nhiên đối với nhiều người chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của những con số này. Và để có được cái nhìn tổng quan và chân thực nhất hãng đã đưa ra một số chỉ số giúp bạn có thể so sánh được sức mạnh giữa hai ông lớn sản xuất chip dành cho máy tính hiện nay đó là intel và Amd.

Intel rất tự tin khi hãng đem con chip i7 1195G7 của mình để so sánh với con chip Ryzen 7 5800U cũng mới nhất của hãng Amd. Và các chỉ số phần lớn đề nghiêng về con chip tiger lake của intel đã cho ta thấy được phần nào sức mạnh của con chip mới này. Nó hứa hẹn có thể xử lý rất nhiều tác vụ từ nặng cho đến nhẹ một cách dễ dàng mặc dù con chip Ryzen 7 5800U cũng được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên có một điểm khi bạn nhìn bảng chi số cũng cần lưu ý đó chính là con chip tiger lake i7 của intel sử dụng công suất điện từ 28-35W. Trong khi đó con chip Ryzen của Amd chỉ sử dụng mức công suất từ 15-25W thôi. Mức điện năng cao thông thường cũng sẽ tỷ lệ thuận với hiệu suất.

Như vậy có thể thấy con chip i7 1195G7 của intel có mức hiệu năng khá tốt. Tuy nhiên con chip Ryzen 7 5800U của amd lại có mức tiết kiệm điện tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các thông số ở hình ảnh bên dưới.

con chip tiger lake cua intel duoc trang bi cong nghe 5g

Intel cũng cho biết các con chip của họ sẽ thực hiện được các nhiệm vụ như tạo nội dung và chơi game một cách dễ dàng. Trong khi chơi game và tạo nội dung bộ xỷ lý sẽ được tối ứu hóa về trình điều khiển vào tốc độ của chính bộ xử lý. Từ đó giúp con chip hoạt động một cách hiệu quả hơn đối với những tác vụ nặng.

Bên cạnh đó việc việc tạo nội dung cũng giúp khách hàng có thêm được nhiều lợi thế khác như có một số chứng năng mà cụ thể mà nhà cung cấp có thể tăng tốc trực tiếp trong phần cứng. Trong sự kiện computex khi giới thiệu những con chip tiger lake của mình hãng đã đưa ra một list các chức nặng cụ thể mà con chip tiger lake của họ có thể thực hiện trong phần cứng trong khi đó Amd thì không. Những con chip này khi được tích hợp lên các sản phẩm của Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 có thể giúp cho người dùng giả quyết được rất nhiều vấn đề chỉ trong một chiếc laptop mỏng nhẹ

chuc nang bo sung cua cac con chip intel tiger lake

Công nghệ 5G đầu tiên xuất hiện

Có thể nói công nghệ 5G được trang bị trong con chip tiger lake có lẽ đã xuất phát từ việc thời gian trước đó intel đã truyền bá wifi 6E trên những con chip của mình. Cùng với đó là ông lớn Amd gần đây đã liên tục cải tiến về hiệu năng, số nhân, số luồng, khả năng tiết kiệm điện và có thể cũng sẽ tích hợp mô đun 5G lên những con chip của mình. Vì vậy nếu intel không thay đổi và cải tiến thì trong tương lại gần hãng khó có thể giữ vị trí ngôi vương của mình.

Và có lẽ intel thực sự không ngồi yên khi hãng đã công bố công nghệ 5G đầu tiên trên những con chip tiger lake của mình. Thẻ M.2 5G Solution 5000 bao gồm phần mềm do intel thiết kế có thể hoạt động tốt wifi 6E silicon của riêng mình. Mô đun 5G được tích hợp trên con chip thực ra không phải do intel sản xuất ra mà hãng đã đắt fibocom và phận sụn do mediatek làm tác giả.

Ngày nay với đại dịch covid 19 vẫn còn diễn ra khá phức tạp. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng laptop vẫn còn rất lớn. Do đó việc cải thiện liên tục sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thậm chí ngay cả khi đại dịch được đẩy lùi thì thói quen làm việc online hay những chuyển đi công tác xa cũng vẫn sẽ được tiếp tục. Do đó một chiếc laptop có hiệu năng tốt và kết nối mạng di động ở mọi lúc mọi nơi là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn. Do đó công nghệ 5G được tích hợp trên con chip tiger lake có thể coi là bước đi đột phá của intel.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Con chip Tiger Lake được intel bổ sung công nghệ 5G và có xung nhịp lên tới 5GHz