93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cổng kết nối Surface Pro 8 – 4 cổng kết nối có đủ dùng hay không

1979 lượt xem 04/29/2022

Trong series câu hỏi liên quan laptop Surface Pro 8, hôm nay chúng tôi sẽ lại giải đáp một thắc mắc dành cho người dùng liên quan đến cổng kết nối. Nhiều người dùng với nhu cầu truyền tải dữ liệu và kết nối nhiều thắc mắc Surface Pro 8 có bao nhiêu cổng kết nối ? Số cổng kết nối ít như vậy có đủ sử dụng hay không ?, … nhiều thắc mắc khác nữa hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Cổng kết nối Surface Pro 8

Thực tế, chiếc laptop Surface Pro 8 không có nhiều cổng kết nối chỉ 4 cổng mà thôi, bao gồm:

  • 2 x USB-C® with USB 4.0/Thunderbolt™ 4
  • 3.5mm headphone jack
  • 1 x Surface Connect port
  • Surface Type Cover port

Một chiếc laptop thông thường thường có thêm cổng USBA là tối thiểu không thì cũng phải là cổng kết nối USB 3.2 dễ dàng người dùng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác, tuy nhiên máy chỉ trang bị cổng USB Type C. Ngoài ra còn một vài cổng kết nối khác bao gồm cổng HDMI 2.0 dùng để kết nối với máy chiếu cũng không xuất hiện ở phiên bản này. Thực sự thì đây là lượng cổng kết nối khá khiên tốn nếu trừ đi Surface Type Cover Port dùng để kết nối bàn phím và cổng sạc Surface Connect port người dùng chỉ có thể dùng 2 cổng kết nối với thiết bị bên ngoài nếu trừ đi cả giắc tai nghe 3.5mm.

Đối với nhiều người thì đây thực sự là một điểm phiền phức nếu so sánh với Thinkpad X1 Carbon dành cho doanh nhân với số lượng cổng kết nối là 10. Mặt khác Surface lại có những đặc điểm mà Thinkpad X1 Carbon không so sánh được về thiết kế tháo rời nên số lượng cổng sạc trang bị trên màn hình thanh vì bàn phím nên số lượng cổng sạc ít là điều có thể hiểu được. Nếu các bạn vẫn thấy đây là chưa đủ để thuyết phục thì một giải pháp hiệu quả đối với đa số các dòng máy tính cao cấp là mua thêm cáp chuyển đổi. Một cáp chuyển đổi từ USBC sang VGA hay HDMI bạn có thể trang bị thêm dễ dàng kết nối máy với các cổng kết nối khác dễ dàng và thuận tiện mang đi lại.

Cổng kết nối Surface Pro 8

2. Câu hỏi liên quan cổng kết nối Surface pro 8

Câu hỏi 1: Surface Pro 8 có thể sạc bằng cổng Type C hay không ?

Câu trả lời: Surface Pro 8 có thể sạc bằng cổng Type C nhưng có một hạn chế là tốc độ sạc rất chậm. Cổng có chức năng hỗ trợ truyền tải dữ liệu nhiều còn chức năng sạc chỉ hỗ trợ trong trường hợp người dùng quên mang sạc pin. Số whr của củ sạc Type C không thể đáp ứng được tốc độ sạc của chiếc máy tính này.

Câu hỏi 2: Surface Pro 8 có hỗ trợ cổng kết nối thunderbolt 4 không?

Câu trả lời; Như đã nói ở trên, máy có hỗ trợ kết nối cổng Thunderbolt 4 giúp máy hoạt động tiện lợi hơn. Điểm khac biệt là ở tốc độ truyền tải dữ liệu cổng USBC hỗ trợ Thunderbolt 4 không có khả năng truyền tải dữ liệu nhanh bằng cổng Thunderbolt 4 điều này xảy ra là do giao thức hoạt động của tùy từng cổng.

Câu hỏi 3: Điểm khác biệt Surface Pro 8 và Surface Pro 7 là gì ?

Câu trà lời: Ngoài con chip đời mới hơn thì Surface Pro 8 khác biệt lớn nhất là cổng kết nối. Cổng USB type A không được trang bị trên phiên bản mới này mà thay vào đó là một cổng type C nữa. Có thể Microsft nhận ra xu hướng các khách hàng của họ đang sử dụng đồ công nghệ mới mà đa phần hỗ trợ cổng Type C nhưng điều này có thể không phổ biến ở Việt Nam. Một khả năng khác, người dùng đa phần phải trang bị thêm một cáp chuyển đổi nên một cổng Type A có vẻ không còn phù hợp nữa mà thay vào đó người dùng có thể sử dụng 2 cáp chuyển đổi.

Câu hỏi liên quan cổng kết nối Surface pro 8

Bài viết trên đây Lapcity chúng tôi đã cung cấp nhiều tin tức về cổng kết nối Surface Pro 8 tuy nhiên có thể vẫn còn nhiều câu hỏi hơn nữa mà quý vị mong muốn được giải đáp. Nếu có bất cứ cẩu hỏi nào quý vị có thể để lại ở phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp.

Các bạn có thể đón đọc series câu hỏi liên quan đến Surface Pro 8 tại Fanpage Lapcity, hãy follow để nhận được thông tin mới nhất nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Cổng kết nối Surface Pro 8 – 4 cổng kết nối có đủ dùng hay không