93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Công nghệ màn hình Anti – Glare trên màn hình laptop là gì?

1113 lượt xem 07/23/2021

Công nghệ Anti – Glare giúp ích khá nhiều cho khả năng hiển thị của màn hình laptop. Vậy công nghệ này là gì?

Màn hình laptop sử dụng công nghệ Anti – Glare là gì?

Màn hình laptop là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc máy tính. Vì vậy những thông số kỹ thuật của một chiếc màn hình cũng được khách hàng vô cùng quan tâm và cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định có mua chiếc máy này hay không. Màn hình laptop đẹp sẽ đem lại cho khách hàng khả năng hiển thị tốt đem lại những trải nghiệm giải trí và làm việc thoải mái. Và ngược lại nếu một chiếc màn hình laptop có chất lượng kém khiến người dùng có được trải nghiệm không tốt thậm chí còn gây ra căng thẳng.

Chính vì vậy hiện nay nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều công nghệ để nâng cấp chất lượng màn hình của mình. Và hàng loạt những công nghệ màn hình mới được ra đời như màn hình LCD với tấm nền IPS, màn hình OLED…

Màn hình laptop anti glare nâng cao khả năng hiển thị

Anti – Glare là công nghệ chống chói và chống lóa cho màn hình laptop LCD. Hiện nay khá nhiều laptop được trang bị công nghệ màn hình này để giúp khách hàng có được trải nghiệm hiển thị tốt hơn. Màn hình Anti Glare có thể được trang bị sẵn lớp phủ chống chói ở tấm kính ngoài cùng của màn hình. Ở màn hình LCD sẽ có rất nhiều lớp và lớp cuối cùng là một chiếc kính để bảo vệ cũng như hiển thị hình ảnh. Do đó phủ một lớp chống chói lên tấm kính này sẽ đạt được hiệu quả cao hơn cả. Hoặc cũng có thể là một miến dán ở bên ngoài màn hình.

Người dùng hiện nay có nhu cầu sử dụng laptop ở ngoài trời khá nhiều. Chính vì vậy việc trang bị màn hình chống chói anti glare sẽ giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm hiển thị của người dùng khi sử máy tính ở những không gian bên ngoài hoặc những nơi có ánh sáng mạnh.

Tại sao nên lựa chọn màn hình có công nghệ Anti – Glare?

Nguyên lý của màn hình Anti – Glare khá đơn giản nhưng tác dụng mà nó mang lại thì lại không hề ít. Ở những chiếc laptop mà màn hình của chúng có độ sáng không quá cao. Khi mang ra sử dụng ở ngoài trời hoặc những nơi có cường độ ánh sáng lớn như ở trong trung tâm thương mại, không gian ngoài trời,… Hình ảnh hiện lên màn hình laptop sẽ bị bóng ở phía sau do bộ phận ngoài cùng của màn hình là một lớp gương.

Do đó những nội dung trên màn hình laptop sẽ rất khó nhìn và bạn làm việc cũng không thoải mái khi luôn phải căng mắt ra mới có thể nhìn thấy hết được những thông tin. Nếu màn hình có độ sáng cao thì hiện tượng này sẽ không xảy ra  do ánh sáng của màn hình trội hơn so với ánh sáng ngoài trời. Tuy nhiên những chiếc laptop có màn hình như vậy thường có giá thành khá cao ví dụ như Dell xps, Dell xps 2021.

Màn hình laptop anti glare nâng cao khả năng hiển thị

Do đó màn hình laptop có trang bị công nghệ Anti – Glare sẽ hạn chế hiện tượng tán xạ ánh sáng vào màn hình. Vì vậy dù bạn có sử dụng ở ngoài trời với cường độ ánh sáng cao thì phần lớn chúng sẽ bị hấp thụ mà không phản xạ lại mắt của người dùng. Nhờ đó mà nội dung vẫn được hiển thị rõ ràng và sắc nét không không kém quá nhiều so với sử dụng trong nhà.

Một ưu điểm nữa cũng rất quan trọng đó là màn hình laptop có công nghệ Anti – Glare sẽ làm hạn chế hiện tượng mỏi mắt do một phần ánh sáng xanh đã bị hấp thụ và lượng ánh sáng phản chiếu vào mắt cũng đã được giảm đi một phần. Do đó mắt bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong một thời gian dài. Ngoài ra màu sắc của màn hình laptop cũng sẽ ổn định và trung thực hơn.

Nhược điểm của công nghệ Anti – Glare

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì màn hình laptop sử dụng công nghệ Anti – Glare cũng có một số nhược điểm. Trong đó nhược điểm quan trọng nhất đó chính là màu sắc hiển thị lên màn hình không được tươi như màn hình phủ gương. Vì tại lớp ngoài cùng đã phủ một lớp chống chói nên màu sắc cũng sẽ bị giảm đi một chút so với thông thường. Những người làm đồ họa chuyên nghiệp hoặc yêu cầu về màu sắc cao thì không thích điều này. Nếu bạn là người dùng bình thường thì đây cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Thậm chí bạn còn không nhận ra sự khác biệt.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng không cẩn thận để vật nhọn đâm vào màn hình thì tỷ lệ bị hư hỏng sẽ cao hơn. Mật độ điểm ảnh sẽ bị ảnh hưởng và có thể sẽ xuất hiện điểm chết trên màn hình của bạn. Vì vậy bạn nên cẩn thận hơn nếu như sử dụng màn hình Anti – Glare.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Công nghệ màn hình Anti – Glare trên màn hình laptop là gì?