93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cosplay thành một chuyên gia với 5 thủ thuật cực kỳ dễ sử dụng

611 lượt xem 03/18/2021

Nếu như bạn có trong tay một thiết bị có nhiều những lợi ích mà bạn không khám phá hết thì thật là phí, chính vì vậy LapCity sẽ mách bạn những thủ thuật nhỏ nhưng có võ để bạn có thể sử dụng chiếc Surface Pro của mình thật hữu ích.

 

Surface

 

Các tổ hợp phím tắt vật lý cho thao tác cực kỳ nhanh và chuyên nghiệp

Có nhiều người vẫn nghĩ đơn thuần chiếc bàn phím của Surface Pro chỉ đơn thuần giúp người dùng soạn thảo văn bản hay chỉ thực hiện các tác vụ bình thường mà ngoài ra nó còn giúp bạn tang năng suất hiệu quả làm việc mà bạn sẽ phải vô cùng bất ngờ.

Từ phím F1 đến F12: Là các phím chức năng như điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, chụp ảnh màn hình, bật/tắt đèn nền bàn phím,…

Phím Fn + phím cách: Chụp ảnh màn hình rồi lưu lại vào clipboard và bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào

Phím Fn + Alt + phím cách: Chụp màn hình cửa sổ đang hoạt động và lưu vào clipboard

Phím Fn + Del/Backspace: Tăng/Giảm độ sáng màn hình

Phím Fn + Mũi tên di chuyển trái: Di chuyển đến đầu trang

Phím Fn + Mũi tên di chuyển phải: Di chuyển đến cuối trang

Phím Fn + Mũi tên di chuyển lên: Kéo trang lên trên

Phím Fn + Mũi tên di chuyển xuống: Kéo trang xuống dưới.

Dễ dàng giải phóng được không gian đĩa cứng

Ở thủ thuật này LapCity sẽ hướng dẫn tới bạn cách sao chép phân vùng phục hồi vào Flash USB một cách nhanh nhất để tăng không gian lưu trữ đĩa cứng. Tất nhiên là bạn cần chuẩn bị một Flash USB có dung lượng khoảng 8GB và thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím để đến màn hình Start và gõ tìm kiếm “Recovery”

Bước 2: Chọn “Create a recovery drive” rồi chọn “Yes” để mở công cụ phục hồi

Bước 3: Tích vào mục “Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive” rồi nhấn “Next” và bấm “Create”

Bước 4: Chờ cho quá trình tạo phân vùng sao lưu tới Flash USB kết thúc thì chọn “Delete the recovery partition” rồi chọn “Delete” là bạn đã thực hiện giải phóng không gian đĩa cứng bằng cách chép phân vùng phục hồi vào Flash USB thành công.

Khắc phục lỗi phông chữ bị mờ

 

 

 

Microsoft trang bị cho các dòng Surface Pro có màn hình cùng độ phân giải siêu nét đặt biệt là khi sử dụng tính năng DPI Scaling để tinh chỉnh. Vậy nhưng trên nhiều ứng dụng của bên thứ 3 vẫn có tình trạng phông chữ bị mờ do chưa đáp ứng được yêu cầu hoặc không hỗ trợ mở rộng DPI Scaling. Do đó mà bạn có thể sử dụng cách tinh chỉnh DPI Scaling dưới đây để có trải nghiệm hình ảnh phông chữ được tốt hơn:

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn khắc phục lỗi phông chữ mờ trên màn hình rồi chọn “Properties”

Bước 2: Trong thẻ Compatibility chọn mục “Disable display scaling on high DPI setting”

Bước 3: Mở lại ứng dụng, bạn sẽ thấy lỗi phông chữ mờ đã được khắc phục một cách nhanh chóng.

Bạn đã thử ký tên trên Surface Pen hay chưa?

 

Surface

 

Việc scan chữ ký hãy cho vào dĩ vãng đi bởi vì độ phân giải cùng kích thước của nó cũng không đạt yêu cầu hoặc cất công làm bằng các phần mềm đồ họa thì hiện nay, với một chiếc Surface Pro và phụ kiện bút Surface Pen, bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo chữ ký riêng của mình một cách đơn giản. Bạn có thể ký trực tiếp trên tài liệu dạng PDF bằng ứng dụng PDF Reader theo cách sau:

Bước 1: Mở ứng dụng PDF Reader trên thiết bị rồi mở tài liệu PDF cần chữ ký của bạn

Bước 2: Sử dụng bút Surface Pen ký trực tiếp tên vào tài liệu trên màn hình

Bước 3: Truy cập vào thanh công cụ chọn “Save as” để lưu tài liệu lại. Như vậy là bạn đã có thể ký và gửi tài liệu online nhanh chóng.

Những điều thú vị khác mà Surface Pen cũng có thể làm được

Bên cạnh việc hỗ trợ bạn làm chữ ký điện tử nhanh chóng thì Surface Prn cũng là phụ kiện giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Surface Pro của mình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bút Surface Pen để thực hiện các thao tác vẽ tranh chuyên nghiệp cũng như sử dụng Windows phiên bản đầy đủ khi Surface Pro ở chế độ máy tính bảng và thực hiện những lệnh yêu cầu độ chính xác cao.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cosplay thành một chuyên gia với 5 thủ thuật cực kỳ dễ sử dụng