93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

CPU AMD Ryzen 4000 có thể xuất hiện trên Surface Laptop 4

1301 lượt xem 06/26/2020

Khi người dùng vẫn chưa “tham quan” hết tất cả những tiện ích trên chiếc Surface Laptop 3 thì theo thông tin mới nhất về chiếc Surface Laptop 4 trong tương lai có thể được trang bị dòng CPU AMD Ryzen 4000 trong tương lai.

Thị trường công nghệ máy tính đang ngày càng cạnh tranh vô cùng mãnh liệt, điều này nhận thấy rõ khi Apple sắp ra mắt chiếc Macbook trên nền tảng ARM và Intel thì phải thích nghi dần với điều đó một cách khó khắn hơn rất nhiều. Cuộc chiến giữa các nhà sản xuất cũng vì đó mà có những động thái để “hòa nhập” hơn, phải kể đến đối tác lâu năm là Microsoft cũng đang trong mối quan hệ “keo sơn” với Intel thông qua AMD để tiếp tục điwa CPR ủa hang này lên dòng máy Surface Laptop. Chính vì vậy mà chúng ta cũng không khỏi ngạc nhiên Khi chiếc Surface Laptop 3 sử dụng chip AMD như hiện nay.

 

 

Có thể nói Microsoft đã tạo nên một cú hit trong lịch sử công nghệ khi lần đầu tiên một sản phẩm Surface sở hữu bộ vi xử lý AMD cho dù những dòng máy trước đó sử dụng bộ vi xử lý chip Intel. Bóc tách ra một chút thì con chip AMD được sử dụng trong chiếc Surface Laptop này không phải là một con chip AMD Ryzen thông thường mà là một phiên bản dành riêng cho Surface khi có biến thể Ryzen 1 3700U và Ryzen 5 3500U đã được tinh chỉnh để đáp ưng được những yêu cầu với chiếc laptop cao cấp của Microsoft.

Vào năm ngoái, Surface Laptop 3 đã có một bước đi vào lịch sử khi toàn bộ dòng sản phẩm này đều sở hữu vi xử lý AMD mặc dù vẫn có một vài biến thể dùng chip Intel. Đặc biệt con chip AMD được sử dụng trong chiếc Surface Laptop này không phải là một con chip AMD Ryzen thông thường, mà là phiên bản dành riêng cho Surface (Surface Edition), vốn là một biến thể đặc biệt của Ryzen 7 3700U và Ryzen 5 3500U đã được tinh chỉnh để đáp ứng những yêu cầu đối với chiếc laptop cao cấp của Microsoft.

Rất có thể vào năm nay lịch sử sẽ được lặp lại khi mà các kết quả benchmark của hai chiếc máy tính sử dụng vi xử lý Ryzen, có nhà sản xuất là Microsoft, gần đây đã lộ diện. Chiếc Surface Laptop tiếp theo sẽ có tùy chọn con chip AMD cùng với những cải tiến về hiệu năng cao hơn nhiều so với Surface Laptop 3.

Con chip AMD Ryzen 7 4800U được phát hiện trên 3Dmark có 8 nhân và 16 luồng, gấp đôi của Ryzen 7 3780U. Về phần Ryzen 5 4500U, chip này có 6 nhân và 6 luồng, vẫn là một cải tiến nhẹ từ con chip tương đương năm ngoái. Ngoài thông số nhân CPU thì chưa có thông tin nào khác về những chiếc Surface Laptop đời 2020 lộ diện.

Nếu như Apple vẫn đang trên con đường loại bỏ Intel để chuyển sang vi xử lý ARM của chính hãng, Microsoft ít có khả năng chỉ sử dụng một hãng chip. Theo đó thì sự phổ biến của những chiếc Surface Laptop dùng chip AMD có thể cho Microsoft thêm phần tự tin để tiếp tục mang lựa chọn này lên các máy tính Surface khác, đặc biệt là chiếc Surface Book 2-trong-1.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết CPU AMD Ryzen 4000 có thể xuất hiện trên Surface Laptop 4