93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cpu intel Alder lake có thể đánh bại các đổi thủ

564 lượt xem 10/29/2021

Intel là hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới và con chip alder lake có thể là một vũ khí lợi hại để hãng đánh bại đối thủ.

Con chip alder lake mới mạnh hơn đối thủ và thế hệ tiền nhiệm

Bộ vi xử lý Intel Alder Lake gần như có mặt ở đây, không chỉ dành cho người dùng máy tính để bàn mà còn dành cho máy tính xách tay. Bộ vi xử lý Intel Core i9-12900HK sắp ra mắt có thể sẽ là một trong những bộ vi xử lý tốt nhất cho máy tính xách tay.

Một điểm chuẩn sớm đã bị rò rỉ, cho thấy kết quả tuyệt vời cho Core i9-12900HK bộ xử lý đánh bại mọi CPU khác ngoài thị trường bao gồm cả chip M1 Max mới nhất của Apple.

Theo bài kiểm tra Geekbench xuất hiện ngày hôm nay, CPU được đề cập có 14 lõi bao gồm sáu lõi hiệu suất và tám lõi hiệu quả và 20 luồng. Bộ xử lý dường như có xung nhịp cơ bản là 2,9 GHz nhưng không có thông tin chính xác về xung nhịp tăng của nó đã được tìm thấy. Xem xét rằng nó là một phần của loạt bộ vi xử lý HK, nó nên được mở khóa và cung cấp chế độ turbo.

Sức mạnh con chip alder lake sắp tới của intel

Intel Core i9-12900HK có một danh sách dài các đối thủ để đánh bại và trong điểm chuẩn này nó vượt trội hơn tất cả. Với điểm số đơn lõi là 1851 và điểm đa lõi là 13,256, có thể nói rằng bộ vi xử lý đã làm rất tốt. So với người tiền nhiệm của nó, Core i9-11980HK thế hệ hiện tại, CPU Alder Lake mới hoạt động tốt hơn 14,5% trong điểm chuẩn đơn lõi và tốt hơn 44,8% trong bài kiểm tra đa lõi.

CPU Intel mới cũng chiến thắng ông vua máy tính xách tay của AMD, Ryzen 9 5980HX . Sự nâng cấp về hiệu suất thậm chí còn đáng chú ý hơn ở đây, với tỷ lệ dẫn đầu là 22,9% ở lõi đơn và 61,3% về đa lõi đối với Core i9-12900HK.

So sánh Alder lake với chip của apple

Nó cũng được so sánh với chip M1 Max của Apple, thứ gần nhất với Alder Lake, vì nó mới được phát hành và AMD chưa có cùng thế hệ tương đương với Intel Core i9-12900HK. CPU máy tính xách tay mới của Intel vẫn giành chiến thắng trong bài kiểm tra này, với 3% dẫn đầu so với chip M1 Max. AMD sẽ bắt đầu có một con ngựa thực sự trong cuộc đua này khi bộ vi xử lý Zen 4 mới được phát hành vào năm sau.

Apple đã phát hành một con chip mạnh mẽ trong M1 Max nhưng thật tốt khi thấy rằng Intel đang cố gắng đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng tăng về hiệu suất của máy tính xách tay. Có thể là trong khi bộ vi xử lý Alder Lake HK sẽ mạnh ngang ngửa với M1 Max, bộ vi xử lý của Apple sẽ vẫn tiết kiệm điện hơn trong số hai bộ vi xử lý này.

Sức mạnh con chip alder lake sắp tới của intel

Ảnh chụp màn hình của bài kiểm tra Geekbench lần đầu tiên được Wccftech đăng tải. Geekbench không còn hiển thị điểm chuẩn của phần cứng chưa được phát hành cho công chúng, vì vậy đây có thể là điểm chuẩn riêng rất khó xác minh. Tuy nhiên, sẽ không lâu nữa trước khi các bộ vi xử lý này được phát hành và các điểm chuẩn sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Thị trường chip cho máy tính hiện đang rất sôi động khi mà intel giờ đây không còn là nhà sản xuất chip duy nhất nữa. Thay vào đó các đổi thủ đang nổi lên, đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này như Amd, apple và một số nhà sản xuất chip với kiến trúc arm như qualcomm cũng đang nhăm nhe vào thị trường tiềm năng này.

Chính vì vậy viếc con chip mới alder lake tiếp theo cần phải có sức mạnh vượt trội để có thể giúp hãng giữ được vị thể của mình nếu không sẽ bị đối thủ vượt mặt chiếm vị thể. Cùng chờ đón xem con chip tiếp theo của intel sẽ có sức mạnh như thế nào so với đối thủ.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện tại?

Nếu bạn đang có như cầu mua surface pro 8 hoặc các mẫu laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cpu intel Alder lake có thể đánh bại các đổi thủ