93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cứ phải mua máy tính giá cao, liệu có đáng hay không?

751 lượt xem 03/19/2021

Nếu như bạn là một sinh viên hoặc là một nhân viên văn phòng và bạn đang có suy nghĩ cứ máy tính đắt tiền là một chiếc máy tính tốt thì bạn nên tham khảo ngay bài viết này bởi rất có thể bạn sẽ mất một số tiền lớn một cách vô ích trong việc chọn mua máy tính đấy nhé.

Không ai nói một chiếc máy tính đắt tiền là chiếc máy tính không tốt, ngược lại nó rất tốt bởi với một số tiền bỏ ra lớn (từ khoảng 30 triệu) thì nhà sản xuất chiếc máy tính đó đã phải tích hợp rất nhiều những ứng dụng, những công nghệ hiện đại và vô cùng tiên tiến nhất trong một thiết bị. Tất nhiên đi đôi với sự hiện đại là một “ngoại hình” vô cùng ưa nhìn và bắt mắt thêm vào đó là cái mác thương hiệu công nghệ nổi đình nổi đám mà dám cá chắc rằng nếu bạn dùng nó thì tất cả mọi người xung quanh sẽ trầm trồ về sản phẩm cũng như cả về độ chịu chơi của bạn.

 

 

Nghe đến đây có vẻ ai cũng bị hớp hồn bởi những sản phẩm máy tính đầy tiện ích với giá thành không hề rẻ, vậy nhưng câu hỏi đặt ra đó chính chiếc máy tính giá thành cao đó là thứ bạn MUỐN hay là thứ bạn CẦN? Cần phải làm rõ khái niệm muốn và cần trong trường hợp này nhé.

Muốn gì?

Tất nhiên mọi thứ đẹp đẽ trên đời này như một cô gái đẹp, một chiếc xe máy đẹp, ô tô đẹp và trong đó có cả một chiếc máy tính đẹp lại còn cộng thêm nhiều chức năng hiện đại là thứ hai mà chả muốn. Nếu để một con người kể ra những thứ mình muốn có, muốn sở hữu thì nhiều lắm nhưng bạn cần phải sáng suốt và lý trí để khôn ngoan tiêu những đồng tiền của bản thân vào đúng mục đích hay vào đúng sản phẩm mình cần.

Cần gì?

Để xác định được mình là người cần cái gì hay cụ thể trong bài viết này là mình cần một chiếc máy tính như thế nào thì bạn phải căn cứ vào hoàn cảnh, nhu cầu của bản thân. Về hoàn cảnh thì chắc chắn mỗi người sẽ khác nhau, vấn đề này không tiện bàn nhiều trong bài viết mà chúng ta tập trung vào nhu cầu của mỗi người và nhu cầu này cam đoan sẽ xuất phát đến từ công việc và mục tiêu của mỗi khách hàng.

Ví dụ bạn là một sinh viên, công việc hàng ngày của bạn là đến giảng đường, tiếp xúc với các slide, các văn bản, làm bản thu hoạch,… hoặc đối với những bạn học ngành chuyên sâu như thiết kế, marketing, media thì sẽ tiếp xúc với các phần mềm chỉnh sửa và cùng lúc đó bạn có nhu cầu mua một chiếc máy tính thì thứ đầu tiên bạn quan tâm tới là cấu hình là “máy này có thể soạn thảo văn bản không, có thể tải được mấy cái ứng dụng chỉnh sửa clip không,…” Bởi đó chính là những tính năng đáp ứng trực tiếp cho nhu cầu và công việc của bạn và sẽ chỉ loanh quanh trong khoảng giá từ 10 đến 15 triệu. Tất nhiên khi bạn tới một cơ sở bán máy tính nhân viên sẽ tư vấn đúng cho bạn nhưng một lời khuyên đó là bạn nên tập trung trước vào những nhu cầu chính công việc của mình, cân đối giá tiền ở mức tương đương và nếu thấy mình còn đủ khả năng bạn có thể cộng thêm lợi ích, tính năng của chiếc máy tính đó như màn hình cảm ứng, xoay 360,…

 

 

Thế nhưng nói đến đây cũng không phải là khuyên bạn thấy những laptop giá cao mà vội gạt bỏ bởi đối với một số người dùng trong một số trường hợp thì một chiếc máy tính có giá thành khoảng 30 triệu lại mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đối với những dòng máy tính chuyên biệt, hoặc có yêu cầu đặc biệt về chiếc máy tính (ngoại hình đẹp để phù hợp với những ngành dịch vụ) thì bắt buộc bạn phải hướng tới những máy có giá thành cao. Nói tóm lại thì bạn phải là người biết được nhu cầu của mình tới đâu để lựa chọn chiếc máy tính hợp lý nhất.

Có một khoảng thời gian mình cũng đã khá là đắn đo trong việc lựa chọn chiếc máy tính cao cấp 30 triệu hay là chọn một chiếc máy tính 15 triệu ở tầm trung và số tiền còn lại đầu tư cho mục đích khác. Cuối cùng mình chọn chiếc laptop giá tầm trung và mình cảm thấy vô cùng hài lòng vì lựa chọn này.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chiếc máy tính đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của mình. Đừng quên tham khảo thêm các dòng máy tính cao cấp và tầm trung đang có sẵn tại LapCity nhé.

Đừng quên theo dõi  Fanpage Lapcity để thường xuyên đọc những bài tư vấn của chúng tôi.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cứ phải mua máy tính giá cao, liệu có đáng hay không?