93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Đại dịch đã làm mờ ranh giới các loại máy tính xách tay như thế nào?

398 lượt xem 01/17/2022

Mới đây HP đã có một buổi ra mắt máy tính lớn nhất trong năm nay. Buổi ra mắt đã đề cập đến mô hình Elite Dragonfly, một loại hình máy tính xách tay Windows 11 Elitebook và một loạt các máy tính chơi game và máy tính để bàn. Cùng với đó là một loạt những công nghệ cực kỳ tiên tiến như chip tốt hơn, viền máy nhỏ hơn, tuổi thọ pin được nâng cao, bàn di chuột lớn hơn,…

Vẻ ngoài của máy cũng trông ít phô trương mà tập trung vào sự sang trọng nhiều hơn. Các chip được đầu tư hơn trong một khung máy mỏng nhẹ hơn và phải đáp ứng được nhu cầu di chuyển liên tục của người sử dụng. Các webcam cũng được cải thiện rõ rang hơn để phục vụ tốt hơn cho các cuộc họp.

 

 

Rõ ràng với những thay đổi này đã có thấy rằng mọi người muốn làm việc di chuyển nhiều hơn và định nghĩa của họ về “công việc” vẫn đang tiếp tục được mở rộng. Với mỗi cá nhân sử dụng máy tính sẽ có cách làm việc khác nhau và họ sẽ kết nối với người khác theo nhiều cách khác nhau khác.

Xu hướng làm việc từ xa đã bùng nổ trên khắp thế giới kể từ đầu năm 2020 nhưng câu hỏi đặt ra đó là đây là sự bùng nổ tạm thời hay là những thay đổi lâu dài đối với lĩnh vực máy tính xách tay. Có tới 75% số lượng người nói rằng họ muốn thành lập văn phòng cố định tại nhà. Và các nhu cầu mới vượt ra ngoài chất lượng của chiếc Webcam. Đại dịch đã thúc đẩy hàng loạt các quốc gia thay đổi từ những công việc toàn thời gian thành công việc tự do. Điều này có nghĩa là nhu cầu về các thiết bị phục vụ các nhân được nâng cao hơn bao giờ hết.

Ngoài ra cũng phải kể đến sáng tạo lớn nhất trong năm qua của XPS 13 phát triển theo hướng giống một chiếc máy tính chơi game và HP cũng đang ưu tiên công nghệ màn hình thật tốt để nhắm tới thị trường này. Chơi game cũng là một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Số lượng người đam mê chơi game tăng hơn trong game thủ là nữ chiếm tới 60%. Tuy nhiên đối với nhiều người dùng mới thì chơi game không chỉ là chuyện xã hội so với trước đây mà là do đại dịch đã áp đặt lên nhiều người khiến họ chuyển sang chơi game như một nguồn tương tác ảo.

 

 

Điều này không có nghĩa là nhiều người muốn máy tính xách tay có thể chơi game, điều đó cũng có nghĩa là các game thủ đang tìm kiếm bàn phím, webcam và các thiết bị ngoại vi khác tốt hơn mà trước đây đã được chú trọng nhiều hơn trong lĩnh vực máy tính xác tay tiêu dùng. Ngày càng có nhiều nhu cầu máy tính xách tay chơi game có thể hoạt động và máy tính xách tay cá nhân cũng có thể chơi game.

Trong khi nhiều người đã vĩnh viễn thay đổi lối sống và đang nâng cấp văn phòng hiện đại của họ ở nhà thì vẫn có một bộ phận người dùng muốn làm việc trực tiếp. Những công ty máy tính như HP mong muốn phân chia những sản phẩm của họ giữa các phân khúc đó hay tập trung vào một sản phẩm đáp ứng được cả hai?

Máy tính xách tay trong lĩnh vực kinh doanh, chơi game và máy trạm truyền thống đắt hơn nhiều so với máy tính xách tay tiêu dùng có chất lương tương tự. Nhiều nhãn hàng đã thành lập cũng có những thỏa hiệp đáng kể đối với chất lượng bàn phím và bàn di chuột trong năm nay, tăng độ mỏng và tính di động nhiều hơn.

 

Cuối cùng là vấn đề bảo mật. Khi người dùng dùng càng nhiều ứng dụng từ xa thì khả năng bảo mật càng cần phải được nâng cao nhiều hơn. Việc sản xuất máy tính xách tay thường là một chu kỳ nhiều năm và trong khi một số tính năng có thể được thêm vào hoặc chỉnh sửa ngay lập tức, có thể mất một thời gian để thị trường nhìn thấy bất kỳ hình dung lại mạnh mẽ nào về một vai trò của máy tính xách tay tại nơi làm việc. Nhưng trong vòng 5 năm tới, Cho hy vọng rằng chiếc máy tính xách tay lý tưởng sẽ là chiếc máy tính xách tay “dễ dàng chuyển đổi”. Nó sẽ nhận ra “rằng bạn sử dụng thiết bị đó để làm việc, nhưng bạn không chỉ làm việc – bạn đang kiểm tra email, bạn đang mua sắm.” Đó chắc chắn là trường hợp của nhiều người. Tôi chỉ hy vọng đó là một đặc điểm của thị trường ngày nay, không phải là một lỗi.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Đại dịch đã làm mờ ranh giới các loại máy tính xách tay như thế nào?