93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dân văn phòng muốn mua laptop 2021 nhất định không được bỏ qua những tiêu chí này

655 lượt xem 03/02/2021

Qua mỗi năm thì tiêu chí chọn mua laptop cho dân văn phòng lại  thay đổi để phù hợp và thích nghi giữa công việc cùng thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Công việc văn phòng cụ thể là những thứ như web, email, xem video online (streaming), họp hành, các app Microsoft Office, thậm chí chỉnh sửa ảnh gia đình nhẹ nhẹ cũng ổn.

Máy có vẻ ngoài đẹp và mỏng nhẹ

Khác với những yêu cầu công việc khác thì đối với dân văn phòng sẽ không chú ý nhiều tới cấu hình của máy tính mà chỉ cần máy có thiết kế đẹp mỏng nhẹ và cấu hình cũng gần giống như với mọi laptop hiện nay là đủ. Ngoài ra thì đôi khisex phải xử lý một số tình huống như phải mở file nặng thường là file Excel, nhưng khi đó khả năng cao là bạn đang không dùng đúng công cụ mà thôi (ví dụ, file Excel mà trăm nghìn dòng là thấy cần giải pháp khác rồi đó).

 

 

Vậy tại sao dân văn phòng lại cần một chiếc máy tính mỏng nhẹ bởi mỗi sáng bạn đều phải nhét máy vào balo túi xách chiều về cũng phải nhét máy vào balo rồi đeo lên vai phi xe máy đi về. Một cái máy nhẹ sẽ giúp bạn khỏe hơn nhiều, khi cần di chuyển lòng vòng trong công ty để gặp người này người kia hay đem máy đi họp cũng thoải mái hơn.

Con người ai cũng yêu cái đẹp và laptop cũng không nằm ngoài điều này. Bên cạnh đó một chiếc laptop đẹp sẽ giúp bạn tang thêm hiệu quả của công việc lên rất nhiều. Tất nhiên để sở hữu một chiếc máy tính đẹp trong thời đại ngày nay là điều khá dễ bởi giá tiền của chúng cũng không quá đắt. Với khoảng tiền từ 12-15 triệu đã có các mẫu nhìn bắt mắt rồi. Asus Vivobook, Acer Aspire, Lenovo IdeaPad Slim… là những cái tên bạn có thể tham khảo nếu cần máy giá thấp mà vẫn nhìn ổn.

Nếu được bạn có thể đến với LapCity để có thể tham khảo các mẫu laptop đang được trưng bày, nếu cảm thấy vừa long cái nào thì có thể ghi chú lại vè về nhà tìm hiểu tiếp. Bạn cũng cần phải chú ý đó là nếu ai tư vấn  cho bạn một cái laptop tham khảo giá rất tốt, cấu hình rất mạnh nhưng bạn không thích thiết kế của nó, bạn cảm thấy nó xấu… thì không nên mua mẫu đó.

Bạn có thể cân nhắc về điều kiện tài chính của bản than ví dụ như giá càng lên cao thì máy cũng sẽ đẹp hơn, mỏng hơn.

Màn hình đẹp

Phần màn hình của máy là thứ mà bạn thường xuyên nhìn vào, chính vì vậy bạn đừng đánh giá thấp nó. Quan trọng hơn đó là độ phân giải của máy tính và bạn hãy lựa chọn những chiếc máy tính Full-HD 1080p trở lên. Bạn mua một cái máy để dùng trong 2-3 năm thậm chí lâu hơn, nên hãy nghĩ tới cả cho tương lai nữa. Nếu có khả năng, hãy lên luôn các model dùng màn hình 2K.

 

 

Những công việc văn phòng hiện nay thì đa phần không cần dùng đến chức năng màn hình cảm ứng chính vì vậy bạn hãy bỏ qua yếu tố này để tiết kiệm chi phí hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những dòng laptop từ 12 triệu đổ lên ngày nay có thiết kế viền mỏng nhìn rất sexy, bạn nên chọn mua những con máy như thế.

Đừng bỏ qua pin của máy tính

Bạn hãy ưu tiên những chiếc máy tính có pin trụ được khoảng từ 8 tiếng để đủ dùng cho một ngày làm việc. Bạn có thể lựa chọn sang những dòng máy tính có lượng pin dài hơn nhưng giá thì cũng sẽ cao hơn.

Thế nhưng về phần pin thì dễ, bạn cứ mua những model có dung lượng cao nhất trong tầm ngân sách của mình là ok. Còn nếu ngân sách của bạn phải giảm xuống nữa thì cũng đừng quá lo lắng vì có khi công việc của bạn cũng không đòi hỏi pin nhiều đến thế mà chỉ cần 4-5 tiếng là đủ để đi họp đối tác xong thì về công ty cắm sạc và sử dụng tiếp.

Đừng quên test cam, micro nếu có thể

Khi đang sống vào năm covid thứ 2  thì đừng quên vụ này, khi mà bạn sẽ phải họp hành từ xa, gọi điện từ xa, không chỉ với những đối tác ở nước ngoài mà với cả những đồng nghiệp cùng công ty với mình. Dịch có thể bùng lên bất kì lúc nào, bạn luôn phải sẵn sàng cho việc Work From Home và một cái laptop với webcam, micro tốt sẽ giúp nhiều lắm.

Bạn nên chọn máy có SSD

 

 

Những chiếc laptop cao cấp từ 20 triệu trở lên đã dùng ổ SSD rồi, nhưng các máy từ 20 triệu trở xuống thường vẫn mặc định sử dụng ổ cứng HDD truyền thống. Ổ HDD truy cập dữ liệu chậm hơn, mở phần mềm lâu hơn, thời gian chờ khởi động cũng lâu hơn. Ngoài ra nó có khả năng hỏng cao hơn vì có nhiều thành phần vật lý di chuyển. Nếu được, hãy ưu tiên chọn các model dùng ổ SSD bạn nhé.

Dung lượng không phải là vấn đề quá căng thẳng, 256GB là đủ dùng, 512GB là dư dả cho đa số nhu cầu văn phòng rồi. Nếu cần lưu nhiều dữ liệu hơn, bạn luôn có thể dùng ổ cứng rời, lưu bớt lên cloud, hoặc thậm chí dữ liệu đó lưu vào ổ cứng mạng trong công ty thì hợp lý hơn là lưu lên máy tính của riêng bạn.

Đến với LapCity, bạn có thể dễ dàng chọn mua được cho mình những chiếc máy tính thích hợp cho dân văn phòng như Dell, Asus,…

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Dân văn phòng muốn mua laptop 2021 nhất định không được bỏ qua những tiêu chí này