93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

ĐÁNH GIÁ ASUS ROG STRIX G15 ADVANTAGE EDITION

1504 lượt xem 06/04/2021

ASUS ROG STRIX G15 mang lại hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin tốt hơn những gì tôi mong đợi sẽ thấy từ tất cả các loại máy tính xách tay chơi game đắt hơn hàng trăm đô la. Với tính thẩm mỹ hào nhoáng và quyết định của người đam mê Strix, tôi nghĩ rằng nó sẽ ít có ý nghĩa hơn một chút so với một thứ gì đó như Zephyrus G15. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game táo bạo và sặc sỡ vượt trội hơn hẳn so với mức giá của nó, bạn có thể đang ở trong đối tượng mục tiêu.

Strix này là một trong những máy tính xách tay đầu tiên được công bố có GPU di động dòng RX 6000M mới của AMD và là chiếc đầu tiên tôi đã thử nghiệm. Với mức giá của mô hình RTX 3070, rõ ràng đó là con bài mà Asus mong đợi 6800M sẽ bị đánh bại.

 

ASUS ROG STRIX

 

Đối với một số kết cho rằng Strix G15 đạt trung bình 252 khung hình / giây trong CS: GO , chạy tiêu chuẩn đầy bão bụi và vụ nổ lửa mà không bị giật hình. Hệ thống đạt tốc độ trung bình 87 khung hình / giây trên Horizon Zero Dawn và 77 khung hình / giây trên Red Dead Redemption 2. Nó đạt 69 khung hình / giây trên Shadow of the Tomb Raider với tính năng dò tia ở chế độ cực cao và 94 khung hình / giây khi tắt tính năng dò tia. (Tất cả các trò chơi đều được chạy ở độ phân giải gốc ở cài đặt cao nhất có thể của chúng). Về cơ bản, bạn sẽ có thể chạy khá nhiều trò chơi bạn muốn ở tốc độ khung hình có thể chơi được.

Từ các kết quả ở đây, có vẻ như RX 6800M đang hoạt động kém hơn một chút so với (nhưng tương đương với) RTX 3070 xung nhịp cao nhưng lại vượt quá mong đợi đối với RTX 3070 có xung nhịp thấp trên hầu hết các tựa game. Đó là bản nâng cấp từ chip Nvidia năm ngoái, đánh bại ROG Strix Scar 15 2020 của Asus với RTX 2070 Super trên mọi trò chơi. Chúng tôi vẫn chưa đánh giá mô hình 3080 của Scar, nhưng tốc độ khung hình mà các bài đánh giá khác đã báo cáo là tốt hơn, nhưng không khác xa những gì tôi đang thấy ở đây – và Scar cao hơn gần 1.000 đô la . Nó cũng không quá xa so với những gì chúng ta mong đợi từ Zephyrus G15với RTX 3080 100W trên một số tựa game (và thậm chí tốt hơn trên một số tựa), do đó Asus có Zephyrus 3080 được liệt kê ở mức 1.999 USD và mẫu RTX 3070 được liệt kê ở mức 1.849,99 USD (mặc dù cả hai mẫu đều có màn hình QHD thay vì 300Hz 1080p và nhiều bộ nhớ hơn) Strix là một thỏa thuận tốt hơn nếu chỉ tính riêng về hiệu suất.

Các trò chơi cũng trông tuyệt vời trên màn hình FHD 300Hz. Asus cho biết cũng sẽ có một tùy chọn cho màn hình QHD 165Hz; cả hai đều có thời gian phản hồi 3ms. Mặc dù tôi chưa thử nghiệm mô hình đó, nhưng bảng điều khiển trên cấu hình của tôi có màu sắc kém chính xác và mờ hơn so với màn hình QHD trên Zephyrus G15 , đạt tối đa 291 nits trong thử nghiệm của tôi và bao phủ 100% gam màu sRGB, 76 phần trăm gam Adobe RGB và 78 phần trăm gam DCI-P3. Vì vậy, nếu bạn thích màu sắc nổi bật hoặc bạn định chơi game bên ngoài, có thể bạn sẽ muốn màn hình QHD. Cấu hình của tôi tốt hơn cho những người muốn mọi khung hình cuối cùng mà họ có thể nhận được – trên một tựa game như CS: GO , bạn sẽ thấy nhiều khung hình trên màn hình 300Hz hơn so với màn hình 165Hz.

 

ASUS ROG STRIX

 

Một số hiệu suất này có thể là do làm mát của ASUS ROG STRIX đã làm rất tốt ở đây. Strix G15 có hệ thống làm mát buồng hơi với các quạt 84 cánh “Arc Flow” mới được cho là giúp tăng lưu lượng gió từ các thế hệ Strix trước lên 5%. Hệ thống hoạt động: nó thường giữ cho CPU dưới 80 độ C với mức tăng đột biến lên đến những năm 80 cao ở đây và ở đó. Nhiệt độ trên bàn phím và chiếu nghỉ tay cũng rất thoải mái.

Có một số cấu hình làm mát khác nhau và quạt khá rõ trên cấu hình Turbo trong cả khi chơi game và làm việc năng suất. Nếu bạn thực sự cảm thấy mạo hiểm, bạn có thể đặt cấu hình thủ công với tất cả các giới hạn công suất và tốc độ quạt ở mức tối đa, và sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn của quạt như bạn chưa từng nghe thấy trước đây. (Phải thừa nhận rằng điều này không làm được gì nhiều để cải thiện tốc độ khung hình, nhưng thật thú vị khi thử.) Tôi chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ người hâm mộ nào trên hồ sơ Im lặng, ngay cả khi tôi đặt tai vào boong. Phần dưới của khung đã có một chút khó chịu trên đùi của tôi trên Silent, mặc dù nó có thể chịu đựng được.

Loa của G15 cũng đủ lớn để bạn không gặp vấn đề khi nghe âm thanh trò chơi của mình qua người hâm mộ. Âm trầm và bộ gõ khá dễ nghe, điều mà tôi hiếm khi nói về loa máy tính xách tay chơi game. Strix cũng được cài đặt sẵn phần mềm Dolby Access, nơi bạn có thể hoán đổi giữa các cấu hình cho trò chơi, phim, nhạc và giọng nói. Hồ sơ Âm nhạc đưa giọng hát lên hàng đầu, nhưng tôi thực sự thích hồ sơ Trò chơi và Phim hơn cho tiết mục Spotify của mình vì chúng làm cho âm trầm mạnh hơn.

Loa và micrô hỗ trợ khử tiếng ồn AI hai chiều. Bạn có thể bật và tắt tính năng này cũng như thao tác với cường độ của nó trong phần mềm Armory Crate của Asus. Tất nhiên, micrô không gặp khó khăn khi bắt giọng nói của tôi khi có và không có tính năng này. Điều đó nói rằng, Strix G15 sẽ không phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sẽ thực hiện nhiều cuộc gọi video vì – như thường lệ với nhiều sản phẩm ROG ngày nay – nó không có webcam.

 

ASUS ROG STRIX

 

 

Nhưng điểm mà Strix G15 thực sự làm nên trường hợp của nó là trải nghiệm chơi game bằng pin. Tôi chỉ có một giờ chơi game sau một lần sạc, thời lượng sử dụng khá ngắn. Tuy nhiên, Strix đã chạy Red Dead Redemption 2 ở tốc độ có thể chơi được trong toàn bộ thời gian, duy trì từ 30 khung hình / giây đến 40 khung hình / giây trong gần như cả giờ, giảm xuống mức cao nhất khoảng 12 phần trăm và ở đó cho đến khi chết. Tôi muốn giới thiệu máy tính xách tay này cho những người muốn chơi game bằng pin hơn những người khác với nhiều năng lượng hơn do lượng thời gian có thể chơi thực sự lớn mà bạn nhận được.

Thời lượng pin nói chung là rất tốt. Tôi đã trung bình khoảng hai tiếng rưỡi trên Strix Scar 15 năm ngoái và trong khi tôi mong đợi máy AMD này sẽ tồn tại lâu hơn, tôi đã bị sốc bởi nó có nhiều nước hơn. Sử dụng Strix G15 làm trình điều khiển công việc hàng ngày của tôi trên cấu hình Im lặng với độ sáng khoảng 200 nits, tôi có trung bình 9 giờ 16 phút làm việc và giải trí liên tục. Điều đó khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay chơi game có tuổi thọ cao nhất mà tôi từng thử nghiệm. Nó đánh bại những gì tôi đánh giá trung bình trên Zephyrus G15 với cùng một khối lượng công việc – và tôi đã ca ngợi thiết bị đó cả năm vì hiệu quả của nó. Nó đặc biệt ấn tượng vì Strix G15 được cung cấp năng lượng cho rất nhiều đèn LED RGB (mặc dù nó cũng có màn hình độ phân giải thấp hơn).

Bộ chuyển đổi 280W cũng thúc đẩy Strix G15 nhanh chóng; thiết bị đạt 60 phần trăm trong 38 phút cùng với việc sử dụng Chrome nhẹ. Cục gạch khá nặng nhưng Strix cũng hỗ trợ sạc Type-C 100W.

. Một thanh đèn RGB chạy dưới mép trước của boong và bàn phím có đèn RGB cho mỗi phím. Thiết bị của tôi đi kèm với một tấm màu đỏ tươi ở bên trái của bản lề màu đen, bạn có thể hoán đổi tấm mặt này có màu khác nếu màu đỏ không phải là tốc độ của bạn. Nó sẽ không phải là thẩm mỹ cho tất cả mọi người, nhưng nó chắc chắn là một cái nhìn.

Sang một bên RGB, khung máy cho cảm giác được làm tốt và khá chắc chắn. Nắp bằng nhôm và phần tựa tay có kết cấu mịn, thoải mái với hoa văn không phô trương bao gồm các chữ cái R, O và G.

Lựa chọn cổng là ổn nhưng có thể tốt hơn. Có một cổng USB-C 3.2 Gen 2 Type-C (không phải Thunderbolt, vì đây là máy AMD), một cổng HDMI (2.0b, thay vì 2.1), ba cổng USB 3.2 Gen 1 Type-A, một cổng LAN RJ45 và giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm. Cạnh phải không có cổng, nhưng một số cổng ở phía sau (bao gồm cả giắc cắm nguồn).

Bàn phím ASUS ROG STRIX là một trong số những bàn phím yêu thích của tôi mà bạn có thể mua được và bàn phím này cũng không ngoại lệ – nó rất thoải mái khi di chuyển khá nhiều. Có các phím chuyên dụng hữu ích để chỉnh âm lượng, cắt micrô, hoán đổi giữa các cấu hình quạt và kéo Thùng đựng đồ lên. Các phím W, A, S và D có màu trắng mờ (trái ngược với phần còn lại của nắp là màu đen) cho phép bạn nhìn thấy các công tắc bên dưới. Tôi tưởng tượng đây sẽ là một lựa chọn gây tranh cãi, mặc dù cá nhân tôi thích vẻ ngoài. Phím cách trên thiết bị của tôi thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu, nhưng đó là phàn nàn duy nhất của tôi.

Bàn di chuột bằng kính mịn và rộng rãi – nó lớn hơn 85% so với các bàn di chuột Strix trước đó, theo Asus. Tôi không gặp vấn đề gì với việc từ chối lòng bàn tay (thật nhẹ nhõm, vì lòng bàn tay phải của tôi thường đặt trên mép). Đôi khi nó nghĩ rằng tôi đang phóng to khi tôi muốn cuộn, nhưng tôi sẽ đưa điều đó qua một con trỏ nhanh.

Nhìn chung, Strix G15 Advantage Edition là một gói hấp dẫn. Có nitpicks, chắc chắn. Nhưng ở tầm giá mà Asus đang cung cấp, thật khó để xem bất kỳ chiếc nào trong số đó là công cụ giảm giá.

Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có nằm trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu hay không. Ví dụ: nếu bạn thích ánh sáng hào nhoáng của Strix nhưng muốn hiệu suất tuyệt đối tốt nhất mà bạn có thể nhận được, bạn có thể phù hợp hơn khi trả nhiều tiền hơn cho Strix Scar 15. Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện RGB tinh tế và tinh tế hơn, với lựa chọn cổng thiết thực hơn, bạn có thể thấy M15 R4 của Alienware hấp dẫn hơn. Và nếu bạn muốn có một hệ thống AMD tuyệt vời với thời lượng pin cả ngày, nhưng không cần nhiều năng lượng như vậy, bạn sẽ có thể nhận được tất cả các loại tùy chọn, như Legion 5 của Lenovo hoặc Zephyrus G14 của Asus , với mức giá thấp hơn .

Nhưng nếu bạn đặc biệt tìm kiếm kiểu thiết kế táo bạo này, trong một hệ thống toàn bộ AMD, với mức giá dưới 2.000 đô la và sẵn sàng từ bỏ một webcam và một số cổng hiện đại, thì ASUS ROG STRIX có lẽ là tốt nhất bạn có thể làm. Đi rẻ hơn nhiều và bạn đang đi vào lãnh thổ nơi bạn sẽ thấy những thỏa hiệp đáng kể về hiệu suất. Strix là một lựa chọn thích hợp hơn so với Zephyrus nhẹ hơn và tinh tế hơn, nhưng có rất nhiều máy tính xách tay tốt. Nếu đó là thứ của bạn, hãy tiếp tục.

Ngoài ra bạn có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm như Dell, Asus, Surface đang có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết ĐÁNH GIÁ ASUS ROG STRIX G15 ADVANTAGE EDITION