93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Đánh giá Dell XPS 13 OLED

914 lượt xem 06/15/2021

Nếu bạn đang chờ đợi một chiếc máy tính xách tay 13 inch với công nghệ hiển thị tốt nhất hiện có, thì giờ đây Dell đã có một lựa chọn cho bạn. Dell XPS 13 cuối cùng đã phát hành phiên bản OLED của XPS tuyệt đẹp.

Với cấu hình Core i7-1185G7, RAM 16 GB và bộ nhớ trong 512 GB thì mã này có giá giống hệt như một mẫu 4K không phải OLED và cao hơn 300 USD so với một mẫu màn hình cảm ứng FHD giống hệt nhau.

 

 

Dell XPS 13

 

 

 

 

Không có gì khác về XPS này đó là nó có cùng một cấu trúc mỏng và nhẹ, cùng viền bezel và webcam nhỏ. Máy có phần tựa tay bằng sợi thủy tinh và cùng tỷ lệ khung hình 16:10 như cặp đôi Dell XPS 13 trước đây mà tôi đã từng làm. Vậy điểm mới chỉ là màn hình OLED?

Tất nhiên rồi, màn hình hiển thị là một điều vô cùng tuyệt vời. Đó là bảng điều khiển 3,5K (3456 x 2160) với tỷ lệ tương phản 100.000: 1, bao phủ 100% gam màu DCI-P3 và đạt tối đa 369 nits. Màn hình vẫn cực kỳ rõ nét khi hoạt động ngoài trời lẫn trong nhà, đem lại hình ảnh thật sự đẹp và rõ nét.

Tất nhiên, nhược điểm của máy đó là bàn hình có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Tôi chưa xem xét 4K Dell XPS 13, vì vậy tôi không thể nói về tuổi thọ của thiết bị đó. Nhưng so với mô hình FHD mà tôi đã đánh giá, mô hình OLED gặp khó khăn về mặt thời lượng pin.

Thời lượng pin, đối với bối cảnh, đã là một điểm bán hàng lớn của các mẫu XPS 13 khác. Nếu như dành trung bình chín giờ 15 phút khi sử dụng mô hình FHD làm trình điều khiển một vài công việc chính cỡ nhẹ với độ sáng khoảng 200 nits thì với mô hình OLED với từng ấy công việc ở cùng 1 độ sáng trên thì máy trụ được khoảng 5 giờ.

Đây có thể là điều mà bạn cần cân nhắc nghiêm túc nếu bạn đang nghĩ đến việc mua thiết bị này. Rốt cuộc, màn hình FHD vẫn khá tốt. Màu đen trên đơn vị đánh giá của tôi không sâu như trên tấm nền OLED này, nhưng hình ảnh mà nó mang lại vẫn tuyệt vời và không phải là thứ mà đôi mắt không nghệ thuật của tôi gặp bất kỳ vấn đề nào.

Vì lý do đó, tôi vẫn khuyên hầu hết mọi người nên sử dụng FHD của Dell XPS 13 thay vì mô hình OLED. Năm giờ không phải là thời lượng pin tuyệt vời, nhưng nó đặc biệt không tuyệt vời đối với một máy tính xách tay siêu di động gần mốc 2.000 đô la này.

Dù sở hữu màn hình tuyệt đẹp nhưng bạn cũng nên cân nhắc về việc sẽ thường xuyên phải sạc pin cho tuyệt tác này nhiều lần trong một ngày . Ngoài ra bạn cũng có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Đánh giá Dell XPS 13 OLED