93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

ĐÁNH GIÁ MSI’s Stealth 15M mới nhất

948 lượt xem 04/16/2021

MSI’s Stealth  là chiếc máy tính xách tay chơi game 15,6 inch cực kỳ nhẹ có hình thức hơi vượt xa chức năng

MSI’s Stealth 15M là máy tính xách tay chơi game dành cho những người muốn giữ bí mật thói quen chơi game của mình. Thiết kế kim loại trông rất nổi bật và, ngoài bàn phím có đèn nền RGB một vùng, không có gì khác về 15M sẽ mang lại những gì bạn có thể sử dụng nó – ngoài những chiếc quạt lớn của nó. Trừ khi bạn đang chạy các tác vụ đơn giản nhất ở chế độ tiết kiệm pin, các quạt của nó hầu như luôn kêu rõ ràng và tiếng rên rỉ chỉ trở nên to hơn với các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi khắt khe. Bạn có thể không nhận thấy điều đó nếu bạn thường xuyên đeo tai nghe hoặc một chiếc tai nghe, nhưng những người xung quanh bạn có thể sẽ thấy.

 

 

Nó có thể ồn ào vì nó luôn ấm áp và cố gắng giữ mát. Một máy tính xách tay mỏng được nhồi nhét với các thành phần mạnh mẽ có thể dẫn đến nhiệt độ cao hơn, đặc biệt là trong khi chơi game. Nó có khung nhôm giúp khuếch tán một phần nhiệt đó, nhưng đôi khi nó vẫn có thể trở nên ấm một cách khó chịu khi chạm vào, bất chấp những nỗ lực tốt nhất (và ồn ào nhất) của người hâm mộ.

Nếu GS66 Stealth của MSI sẽ là đối thủ của Blade 15 Advanced cao cấp của Razer, thì Stealth 15M nhắm đến việc sử dụng Razer Blade 15 Base giá cả phải chăng hơnmô hình mà tôi đã xem xét gần đây. Và đây là lần gần nhất MSI gặp Razer, nơi nó vượt trội về chất lượng xây dựng, thiết kế và lựa chọn cổng. Không giống như GS66, 15M có kết cấu tạo cảm giác gắn kết hơn khiến tôi không đặt câu hỏi về độ bền của nó theo thời gian và nó mỏng đến kinh ngạc đối với một máy tính xách tay chơi game. Tuy nhiên, nhiều khi tôi phàn nàn rằng thiết kế unibody của Razer cần một sự thay đổi, tùy chọn 1.699 đô la của nó chỉ đơn giản là cung cấp nhiều hơn cho số tiền của bạn. Bạn sẽ nhận được nhiều cổng hơn (bao gồm cổng HDMI 2.1 cho đầu ra 4K với tốc độ lên đến 120 khung hình / giây), bàn di chuột lớn hơn, bộ nhớ và RAM có thể nâng cấp người dùng và nhiều năng lượng được phân bổ cho RTX 3060 hơn so với sản phẩm của MSI giá tương tự Stealth 15M. Blade 15 Base nặng hơn gần một pound và dày hơn vài mm. Nhưng tôi sẽ không để những đặc điểm đó cản đường mình nếu tôi đã sẵn sàng mua.

 

 

Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn trong tầm giá này. Bạn sẽ nhận được hiệu suất tuyệt vời trong một phạm vi giá tương tự với Asus ROG Zephyrus G15 có Nvidia RTX 3070 và màn hình QHD. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian để đợi đến đầu tháng 5, thì thật đáng để xem Phiên bản Ryzen 900 USD của Dell với RTX 3060 sẽ có giá như thế nào . Tùy chọn của Dell lớn hơn, dày hơn và có thể nặng hơn (mặc dù Dell chưa chia sẻ trọng lượng chính thức) so với bất kỳ máy tính xách tay chơi game mỏng nào này, nhưng có một ưu điểm lớn: nó sẽ chỉ có giá 900 đô la cho cấu hình ban đầu. Ngược lại, máy tính xách tay của MSI có nhiều hạn chế hơn về sức mạnh của nó, nhưng những hạn chế đó giúp nó trông giống như một chiếc máy tính xách tay cao cấp mà bạn có thể mang theo dễ dàng hơn.

Đối với chơi game một mình, Stealth 15M không đủ mạnh để giới thiệu cho mọi người. Nó có thể đạt đến ngưỡng 60 khung hình / giây lý tưởng với một số tựa game đòi hỏi khắt khe mà tôi đã ném vào nó, nhưng nó không đặc biệt mượt mà cho đến khi tôi thực hiện một vài thỏa hiệp nhỏ đối với chất lượng hình ảnh. Có thể do thiết kế mỏng của Stealth 15M, MSI đã đặt mức tiêu thụ công suất tối đa của RTX 3060 bên trong nó thành chỉ 65W, gần như là yêu cầu điện năng thấp nhất có thể mà thông số kỹ thuật cho phép. (Predator Triton 300 SE dày hơn một chút ở mức 75W, nhưng G15 Ryzen Edition nói trên sẽ ra mắt vào tháng 5 sẽ chạy ở mức 115W.) Hiệu suất sẽ đủ tốt đối với một số người, nhưng trừ khi bạn chơi các trò chơi cũ hơn hoặc ít đòi hỏi hơn những trò tôi đã thử nghiệm bên dưới , bạn sẽ không tận dụng được toàn bộ lợi thế của màn hình mờ tốc độ làm mới 144Hz mà MSI đưa vào mô hình này.

Chạy Red Dead Redemption 2 trên 15M với 3060 cho năng suất khoảng 57 khung hình / giây với đồ họa được đặt ở cài đặt cực cao. Trong một trò chơi thế giới mở khác, Horizon Zero Dawn , bạn sẽ nhận được khoảng 68 khung hình mỗi giây với cài đặt được đặt ở mức tối đa. Để kiểm tra khả năng dò tia của RTX 3060, Shadow of the Tomb Raider với DLSS và bóng theo dõi tia được đặt thành siêu chạy với tốc độ 57 khung hình / giây. Chơi game đẩy 15M đến tận cùng, vì những chiếc quạt lớn của nó chỉ ra từng bước của con đường. Tôi không nhận thấy bất kỳ tắc nghẽn rõ ràng nào trong hiệu suất do nhiệt, điều này tốt.

 

 

Nếu bạn đang so sánh những con số này với một số đánh giá khác của chúng tôi, bạn có thể nhận thấy máy tính xách tay này hoạt động tương tự như thế nào với những chiếc Asus TUF Dash F15 có RTX 3070. Đó là do yêu cầu về tốc độ đồng hồ và công suất tương tự của chúng. Thật đáng khích lệ khi RTX 3060 có thể theo kịp, nhưng tôi hoài nghi rằng nó sẽ có thể duy trì tốc độ trong vài năm tới, vì các trò chơi thậm chí còn đòi hỏi nhiều hơn về mặt đồ họa để chạy. Ngay cả khi một số chip RTX 3070 và 3080 chạy ở tốc độ đồng hồ tương tự và công suất tương tự như RTX 3060 ngay bây giờ, chúng sẽ luôn có nhiều lõi CUDA và VRAM hơn để dự phòng, điều này sẽ cung cấp cho chúng một xương sống vững chắc hơn để chống chọi với các trò chơi thế hệ tiếp theo tương lai.

Cấu hình cao cấp này (mà MSI cho biết là có sẵn tại Costco) đi kèm với bộ xử lý Intel Core i7-11375H lõi tứ và RTX 3060 của Nvidia, giống như Predator Triton 300 SE 14 inch của Acer . Những lợi thế lớn bên trong, ngoài màn hình FHD 15,6 inch lớn hơn, là bộ nhớ RAM 32 GB và bộ nhớ NVMe 1TB. Nó là quá đủ để xử lý các tác vụ cơ bản như duyệt web và tôi không thấy nó hoạt động tốt khi vô số tab Chrome đang chạy. Thực hiện các tác vụ hàng ngày khác như nhảy vào cuộc gọi Zoom, sử dụng Slack và chạy Spotify hoạt động tốt như chúng nên làm (và loa tốt hơn so với loa mà tôi đã nghe trong hầu hết các máy tính xách tay chơi game gần đây nhưng vẫn không đặc biệt tuyệt vời). Tất cả đã nói, việc sử dụng Stealth 15M trong từng khoảnh khắc cho cảm giác nhanh chóng tương tự như các máy tính xách tay khác trong tầm giá này.

Mọi thứ từ trò chơi đến video đều trông tuyệt vời trên màn hình mờ này. Nó có góc nhìn rộng rãi, viền mỏng và màu sắc trông chính xác. Tôi ước gì cằm dưới của nó không dày như vậy. Có lẽ MSI có thể đã xoay sở để phù hợp với màn hình tỷ lệ khung hình 16:10, với kích thước của nó. Webcam có đèn báo nhấp nháy liên tục khi nó hoạt động thay vì chỉ sáng như hầu hết các máy tính xách tay khác. Ít nhất bạn sẽ không bao giờ vô tình quên rằng máy ảnh đang bật, nhưng thật khó chịu nếu bạn không phải là người hay quên. Tôi đã liên hệ với MSI để tìm hiểu xem liệu đây có phải là một lỗi hay không.

Bố cục bàn phím có thể mất một số thời gian để làm quen (mọi máy tính xách tay dường như có một ý tưởng khác nhau về vị trí đặt phím chức năng và cách sắp xếp các phím âm lượng và độ sáng màn hình), nhưng bản thân các phím đều lớn và cách đều nhau, với một đáp ứng số lượng du lịch chính. Bàn di chuột hoạt động tốt, nhưng tôi muốn thấy MSI gắn bàn di chuột lớn gần như hài hước được tìm thấy trong cả GS66 Stealth và Prestige 14 Evo ở đây. Có chỗ ở đây, vậy tại sao không? Tôi cũng sẽ hoan nghênh cảm biến vân tay được tích hợp trong trackpad của Prestige 14 Evo.

Stealth 15M sẽ không vượt qua được như chiếc ultrabook mỏng như Prestige 14 Evo, nhưng nó vẫn mỏng một cách đáng ngạc nhiên để vượt qua như một máy tính xách tay chơi game. 15M dày 16mm (đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Razer Blade 15 Base, khoảng 19mm) và nặng 3,7 pound. Điều này khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay chơi game 15,6 inch nhẹ nhất mà tôi có cơ hội thử nghiệm.

Lựa chọn các cổng xung quanh 15M bao gồm một cổng Thunderbolt 4 với hỗ trợ phân phối điện (PD) để sạc lại các thiết bị khác (nhưng không phải chính máy tính xách tay) và một cổng USB-C khác hỗ trợ kết nối với màn hình bên ngoài. Tất cả các cấu hình cũng bao gồm một khe cắm thẻ nhớ microSD UHS-III, hai cổng USB Type-A 3.2 Gen 1, một giắc cắm kết hợp âm thanh và một cổng HDMI 2.0 hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K ở 60Hz.

Mọi thứ từ trò chơi đến video đều trông tuyệt vời trên màn hình mờ này. Nó có góc nhìn rộng rãi, viền mỏng và màu sắc trông chính xác. Tôi ước gì cằm dưới của nó không dày như vậy. Có lẽ MSI có thể đã xoay sở để phù hợp với màn hình tỷ lệ khung hình 16:10, với kích thước của nó. Webcam có đèn báo nhấp nháy liên tục khi nó hoạt động thay vì chỉ sáng như hầu hết các máy tính xách tay khác. Ít nhất bạn sẽ không bao giờ vô tình quên rằng máy ảnh đang bật, nhưng thật khó chịu nếu bạn không phải là người hay quên. Tôi đã liên hệ với MSI để tìm hiểu xem liệu đây có phải là một lỗi hay không.

 

 

Bố cục bàn phím có thể mất một số thời gian để làm quen (mọi máy tính xách tay dường như có một ý tưởng khác nhau về vị trí đặt phím chức năng và cách sắp xếp các phím âm lượng và độ sáng màn hình), nhưng bản thân các phím đều lớn và cách đều nhau, với một đáp ứng số lượng du lịch chính. Bàn di chuột hoạt động tốt, nhưng tôi muốn thấy máy gắn bàn di chuột lớn gần như hài hước được tìm thấy trong cả GS66 Stealth và Prestige 14 Evo ở đây. Có chỗ ở đây, vậy tại sao không? Tôi cũng sẽ hoan nghênh cảm biến vân tay được tích hợp trong trackpad của Prestige 14 Evo.

Stealth 15M sẽ không vượt qua được như chiếc ultrabook mỏng như Prestige 14 Evo, nhưng nó vẫn mỏng một cách đáng ngạc nhiên để vượt qua như một máy tính xách tay chơi game. 15M dày 16mm (đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, Razer Blade 15 Base, khoảng 19mm) và nặng 3,7 pound. Điều này khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay chơi game 15,6 inch nhẹ nhất mà tôi có cơ hội thử nghiệm.

Lựa chọn các cổng xung quanh 15M bao gồm một cổng Thunderbolt 4 với hỗ trợ phân phối điện (PD) để sạc lại các thiết bị khác (nhưng không phải chính máy tính xách tay) và một cổng USB-C khác hỗ trợ kết nối với màn hình bên ngoài. Tất cả các cấu hình cũng bao gồm một khe cắm thẻ nhớ microSD UHS-III, hai cổng USB Type-A 3.2 Gen 1, một giắc cắm kết hợp âm thanh và một cổng HDMI 2.0 hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K ở 60Hz.

Đồng thời hãy like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để cập nhật những chương trình khuyến mại mới nhất. Hãy tham khảo thêm các dòng máy tính khác như Dell, Asus,…

Bình luận và nhận xét về bài viết ĐÁNH GIÁ MSI’s Stealth 15M mới nhất