93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Đánh giá surface go 3 và ipad 2021

762 lượt xem 09/30/2021

Mới đây surface go 3 đã được microsoft vào một sự kiện cuối tháng 9 nhiều người dùng muốn đánh giá thiế Thiết kế và tính di độngt bị này với ipad 2021 đến từ apple

Thiết kế và tính di động của surface go 3 và ipad

Cả Surface Go 3 và iPad 2021 đều giữ nguyên thiết kế cơ bản như người tiền nhiệm. Không giống như iPad Mini, iPad thông thường không có bất kỳ tính năng mới lạ nào chẳng hạn như khung ngoài hình vuông, hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2 hoặc kết nối USB-C. Mặt khá Surface Go 3 bao gồm USB-C (mặc dù không phải là Thunderbolt 4 như người anh lớn của nó ). Đầu nối USB-C đó trên Surface Go 3 khiến nó linh hoạt hơn nhiều so với iPad cơ bản, vốn vẫn giữ một đầu nối Lightning duy nhất.

Mặc dù màn hình của iPad cơ bản không đẹp bằng các mẫu đắt tiền hơn nhưng nó vẫn có độ phân giải 2160 x 1620 sắc nét với 264 pixel mỗi inch. Surface Go có màn hình 1920 x 1280 với mật độ điểm ảnh là 220 pixel mỗi inch.

So sánh surface go 3 và ipad

Mang theo cả hai máy tính bảng này không phải là một vấn đề. IPad có giá 0.485kg cho kiểu Wi-Fi và 0.494kg cho kiểu di động. Surface Go nặng hơn một chút ở mức 0.544kg. Sự chênh lệch về khối lượng này khó có thể cảm nhận được trừ khi bạn cầm cùng lúc hai thiết bị trên tay.

Cần lưu ý rằng không có tùy chọn LTE cho Surface Go 3. iPad là chiếc duy nhất trong số này hỗ trợ kết nối LTE khi đang di chuyển. Đối với những người thích Microsoft, Surface Pro X là thiết bị bạn có thể tham khảo.

Hiệu năng surface go 3 và ipad

Đánh giá trước đây cho rằng silicon nội bộ của Apple đánh bại các sản phẩm khiêm tốn của Intel và nó vẫn còn giá trị. IPad cơ bản có A13 Bionic của Apple, ban đầu được tìm thấy trong dòng iPhone 11. Surface Go có Intel Pentium Gold 6500Y lõi kép hoặc Core i3-10100Y lõi kép thế hệ thứ 10. Bộ xử lý thứ hai dựa trên Amber Lake từ năm 2018 và có GPU HD Graphics 615 của Intel.

Như bạn có thể mong đợi, CPU 2018 không thể giữ chân hệ thống của Apple trên chip từ năm 2019. Rất khó để tìm điểm chuẩn chính xác cho 10100Y nhưng vì nó sử dụng chipset cũ hơn, chúng ta có thể sử dụng người anh em họ hàng gần nhất của nó, là Core i5-8200Y, để so sánh. CPU này ghi được 900 điểm trong hiệu suất đơn lõi, so với số điểm của A13 là 1335. Tương tự, điểm số đa lõi là 3427 của Apple đã đánh bại i5-8200Y của năm 1934.

So sánh surface go 3 và ipad

Cần phải lưu ý rằng cả 8200Y và 10100Y đều là CPU lõi kép, trong khi A13 Bionic là lõi sáu. Điều này giải thích tại sao điểm đa lõi lại chênh lệch như vậy. Vì vậy, nếu hiệu suất là thứ bạn đang theo đuổi thì iPad là một điều không cần bàn cãi. Silicon của Apple có thể dễ dàng xử lý các khối lượng công việc nặng như chỉnh sửa video, trong khi Surface Go 3 có lẽ phù hợp với các tải nhẹ hơn.

Hệ điều hành iPadOS so với Windows 11

Phải thừa nhận rằng điều này có lẽ tùy thuộc vào sở thích, vì cả hai hệ điều hành đều hướng đến các mục đích sử dụng hơi khác nhau. IPadOS của Apple hơi khác biệt so với iOS chính dành cho điện thoại thông minh để tạo ra nhiều tính năng chuyên biệt hơn cho kiểu dáng lớn hơn. Phiên bản mới nhất, iPadOS 15, bổ sung thêm nhiều cử chỉ đa nhiệm bao gồm khả năng có nhiều cửa sổ trình duyệt cạnh nhau. Ngoài ra còn có hỗ trợ chuột mạnh mẽ hơn cho những người muốn nhập liệu chính xác hơn.

Windows 11 đã trải qua những thay đổi lớn về thiết kế để tạo điều kiện nhập liệu dựa trên cảm ứng nhiều hơn. Nó gần như trái ngược với những gì Apple đang làm với iPadOS. Microsoft đã tăng các mục tiêu cảm ứng để làm cho giao diện người dùng tổng thể dễ sử dụng hơn với các ngón tay của bạn. Thao tác trên cửa sổ thông qua cảm ứng cũng được cải thiện nhiều, điều này rất quan trọng đối với một thiết bị tập trung vào cảm ứng như Surface Go 3. Tất cả các bản cập nhật cho Windows 11 cuối cùng đã cho phép dòng Surface phát huy hết tiềm năng thực sự của nó.

So sánh surface go 3 và ipad

Surface Go 3 chạy trên Windows 11 Home ở chế độ S-mode. Điều này chỉ giới hạn tải ứng dụng xuống Microsoft Store. Tương tự các ứng dụng iPad chỉ có thể được tải xuống chính thức thông qua Apple App Store. Tuy nhiên, Apple có lợi từ hàng nghìn ứng dụng đã được thiết kế từ đầu cho iPad. Điều đó mang lại lợi thế cho iPad khi nói đến các ứng dụng chuyên dụng. Tuy nhiên vì Amazon App Store sắp có mặt trên Windows 11, điều đó sẽ cung cấp cho người dùng Surface Go 3 một loạt các ứng dụng Android bổ sung để sử dụng.

Đừng quên rằng Windows 11 là một hệ điều hành máy tính để bàn đầy đủ. Trong khi Surface Go 3 xuất xưởng ở chế độ S-mode chế độ này có thể được tắt cho phép cài đặt gần như mọi ứng dụng Windows hiện có. Điều đó cũng có nghĩa là người dùng không bị hạn chế bởi quản lý cửa sổ giới hạn của iPadOS; mặc dù tốt hơn trước nhưng nó vẫn không đủ khả năng linh hoạt như Windows.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Đánh giá surface go 3 và ipad 2021