93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Đâu là lúc bạn cần phải thay máy tính mới ???

712 lượt xem 08/01/2020

Nếu như bạn gặp các trường hợp như máy tính đang bị chạy chậm ì ạch, không tương thích với hệ điều hành và phần mềm mới cùng với đó là một số lỗi không xác định thì đó chính là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần phải mang máy tới các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc thay ngay một chiêc máy tính mới. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại một số dấu hiệu thể hiện máy tính của bạn đã quá cũ không đáp ứng được công việc cho người dùng và nếu bạn gặp những trường hợp này thì nên thay ngay cho mình một chiếc máy tính ngay thôi nhé!

 

 

Máy tính sở hữu hệ điều hành quá cũ

Nếu như máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành quá cũ thì cần phải nâng cấp để tương thích với hầu hết các phần mềm hiện nay. Ngoài ra thì Microsoft và Apple cũng thường định kỳ phát hành những bản cập nhật hệ thống quan trọng và được mong chờ hơn bao giờ hết. Mỗi năm, bạn sẽ nhận được một bản cập nhật giúp sửa chữa lỗi và bổ sung thêm chức năng mới.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một hệ thống phần cứng cũ thì chắc chắn máy không thể đáp ứng khả năng nâng cấp của các phiên bản hệ điều hành mới. Chính vì vậy cuối cùng thì sớm hay muộn bạn cũng phải tính đến phương án nâng cấp phần cứng hay thậm chí là mua một máy tính PC mới.

Hiện nay hầu hết các phần mềm và game mới hiện nay đều đòi hỏi những cấu hình phần cứng tương thích khá cao. Chính vì vậy nếu máy tính của bạn quá cũ kỹ thì chắc chắn sẽ không đáp ứng được điều này. Ngoài ra các ứng dụng chính như trình duyệt mới của Microsoft yêu cầu máy tính có cấu hình đủ khả năng chạy Windows 10.

Thời gian để khởi động máy quá lâu

Tình trạng khởi động máy quá lâu không phải là một điều hiếm gặp với máy tính ngay cả với những chiếc máy tính có “cấu hình khủng” cũng có thể mắc phải. NẾu máy bạn xuất hiện tình trạng đó cũng có thể là do xung đột driver, quá nhiều chương trình khởi động hoặc do virus…

Thế nhưng bạn phải đợi tới 10 phút để khởi động máy thì chắc chắc laptop của bạn gặp phải sự cố khá nghiêm trọng. Đối với trường hợp này bạn có thể xóa trình duyệt diệt virus (nếu có) vì đây thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên, bên cạnh đó bạn cũng có thể thử cài lại hệ điều hành. Nếu đến đầy mà máy bạn vẫn khởi động quá lâu hoặc có thêm những dấu hiệu như  ổ cứng kêu to, màn hình sổ dọc thì có thể chiếc laptop của bạn đã đến lúc phải thay thế.

 

 

Máy chạy quá chậm

Nếu như máy đã quét virus, cài lại phần mềm bị lỗi thậm chí là cài lại toàn bộ hệ điều hành nhưng tình trạng máy vẫn bị chậm và ì ạch không được khắc phục thì bạn nên nghĩ tới việc nâng cấp phần cứng. Với nội dung đã nêu ở trên hệ điều hành và các phần mềm mới hiện nay đều đòi hỏi cấu hình phần cứng tương thích để có thể đủ sức đáp ứng. Thử tưởng tượng phiên bản phần mềm Photoshop mới nhất được cài đặt trên một hệ thống cấu hình cũ sẽ mất rất nhiều thời gian xử lý hay thậm chí hoàn toàn không chạy được.

Máy tính của bạn không kết nối được với các thiết bị đời mới

Với hầu hết các máy tính hiện nay đều được trang bị cổng USB 3.0 tốc độ cao cùng sự xuất hiện của ổ Type C đời mới thì đòi hỏi máy tính của bạn cũng phải đáp ứng được những điều đó. Công nghệ ngày càng phát triển, máy tính sẽ phải kết nối với màn hình 4K, kết nối vào mạng nội bộ sử dụng chuẩn 802.11ac siêu nhanh. Đến lúc đó máy được yêu cầu sẽ phải trang bị những cổng giao tiếp tương thích.

 

 

Không còn đủ dung lượng lưu trữ

Khi ổ đĩa cứng máy tính của bạn thông báo sắp hết không gian lưu trữ, đồng thời khi mở màn hình hệ thống trên máy tính và thấy rằng tất cả bộ nhớ RAM đã được sử dụng khi chỉ có một vài ứng dụng đang mở. Bên cạnh đó thì  tài nguyên CPU trên hệ thống của bạn thường xuyên đạt mức 80% hoặc nhiều hơn. Đấy chính là những dấu hiệu cho thấy máy tính đang đạt đến giới hạn của những gì phần cứng có khả năng làm.

Gây quá nhiều tiếng ồn khi đang hoạt động

Máy tính phát ra tiếng ồn là điều hiển nhiên bởi nó có thể được tạo ra từ có thể được tạo ra từ quạt của bộ nguồn, quạt tản nhiệt CPU, quạt tản nhiệt card đồ họa hay tiếng ồn của ổ cứng.

Nếu như lúc bật máy lên, bạn có thể nghe thấy tiếng cọt kẹt của ổ cứng. Khi nghe thấy một trong những tiếng động này bên trong thì đã đến lúc bạn nên chú ý đến “sức khỏe” của hệ thống máy tính của mình. Giải pháp được đưa ra đó chính là bạn có thể làm sạch bụi quạt tản nhiệt, làm vệ sinh bên trong máy, thay mới các bộ phận sắp hư hay thậm chí nghĩ đến chuyện đầu tư máy mới nếu hệ thống của bạn quá cũ và lạc hậu.

Ngoài ra nếu máy tính của bạn xuất hiện thêm những dấu hiệu như pin sạc không vào điện, xuất hiện các điểm chết trên màn hình hoặc các phím không hoạt động trơn tru thì bạn cũng nên suy nghĩ tới việc thay cho mình một chiếc máy tính hiện đại và cao cấp hơn. Bạn có thể tham khảo các mẫu máy tính mới nhất đang có mặt tại LapCity với giá cả phải chăng và chất lượng uy tín, đảm bảo.

 

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Đâu là lúc bạn cần phải thay máy tính mới ???