93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dell XPS 13 (2020) 9300: Thật tuyệt vời

1509 lượt xem 07/20/2020

 

Mỗi khi một chiếc XPS 13 mới xuất hiện, sẽ có những câu hỏi luôn luôn giống nhau: nó có phải là máy tính xách tay mỏng và nhẹ tốt nhất của Windows không? Và câu trả lời là có!

Phải nói rằng Dell XPS 13 3200 đã khắc phục được tất cả những gì mà những dòng máy trước chưa thể thực hiện được và khắc phục được cả những lỗi trước đó. Đây quả thực là một điều hết sức tuyệt vời.

Nếu như hai năm trước, chiếc  nosecam khiến nhiều người hoài nghi, còn năm ngoái, đó là bàn di chuột nhỏ và màn hình 16: 9. Những lỗi đó đều đã được Dell ghi nhận và sửa chữa. Kết quả là một chiếc máy tính xách tay không hẳn là hoàn hảo nhưng nó thực hiện hầu hết mọi thứ một cách hoàn hảo.

 

Dell XPS 9300

 

Sự thay đổi đáng chú ý nhất mà bạn sẽ rõ rang nhận thấy đó chính là màn hình 16: 9 cuối cùng đã không còn nữa. Cũng sẽ không còn xuất hiện một “miếng” logo ở viền dưới bởi nó đã được giảm từ 19,5mm xuống còn 4,6mm.

Thiết kế gần như không viền cũng đem lại cho máy tính thẩm mỹ cao hơn cả. Logo trắng và các ốp nhựa cùng màu đã biến mất, kết hợp với bàn phím và bàn di chuột mở rộng (nhiều hơn về sau), và cũng sẽ không còn không gian bị lãng phí. Máy có trọng lượng 2,8 pound, cùng trọng lượng với MacBook Air, nhưng mỏng hơn một chút với 0,58 inch.

Có rất nhiều cấu hình mà bạn có thể tùy chọn như:

Bạn cũng có thể tùy chọn màn hình có cảm ứng hay không.

 

Dell XPS 9300

 

Đã có một vài thử nghiệm màn hình 4K, nhưng với màn hình cảm ứng 1920 x 1200 sẽ giúp bạn hoàn thành công việc thuận lợi hơn. Ngoài ra, một số phiên bản máy có độ phân giải thấp hơn vẫn cung cấp cho bạn tùy chọn màn hình cảm ứng, đó là trường hợp trên các model cũ, trong đó bạn phải sử dụng màn hình 4K để có khả năng cảm ứng. Điều này là quá đủ để chơi game và xem Netflix, và các đánh giá khác chỉ ra rằng mô hình 4K mờ hơn và có khả năng sẽ giảm tuổi thọ pin xuống dưới mức chấp nhận được.

Máy có hai cổng Thunderbolt 3, giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD (và máy tính xách tay đi kèm với bộ chuyển đổi USB-A).

XPS 13 cuối năm 2019 được cung cấp bởi Core i7-10710U, đây là chip Comet Lake với sáu lõi và 12 luồng. XPS này có i7-1065G7, là bộ xử lý Ice Lake – bốn lõi và tám luồng. Các lõi bổ sung cung cấp cho bạn một lợi thế trong các tác vụ tính toán, biên dịch mã, những thứ phức tạp trong Excel. Nhưng Ice Lake tốt hơn cho các tác vụ có thể thúc đẩy GPU (chơi game, chụp ảnh và quay video, v.v.) nhờ Iris Plus, đồ họa tích hợp Gen 11 vượt trội của nó.

Thời lượng pin duy trì 7 giờ 20 phút, đây là mức không quá nổi bật so với những dòng máy khác trên thị trường. Với mức này sẽ giúp bạn vượt qua một ngày làm việc và màn hình đủ sáng để bạn có thể dễ dàng duyệt ở mức 30 hoặc 40 phần trăm nếu bạn cần thêm nước trái cây.

 

Dell XPS 9300

 

Bàn di chuột và bàn phím của máy là thứ khiến nhiều người dùng thích thú. Dell đã không chuyển qua các phím bướm của XPS 2-in-1; những phím này có 1mm hành trình, và chúng linh hoạt, thỏa mãn và không quá to. Bàn di chuột cũng lớn hơn 17% so với mẫu năm ngoái; bề mặt mịn màng thú vị và nhấp chuột là dễ dàng.

Nếu XPS 13 có một điểm yếu thì đó là webcam. Tuy nhiên, thật kỳ diệu, Windows Hello vẫn hoạt động tốt, nhận ra người dùng ngay lập tức trong các cài đặt và điều kiện khác nhau. Và Dell xứng đáng được tin tưởng vì đã ép một máy ảnh chức năng vào một khung viền quá nhỏ nhưng hoạt động vẫn khá tốt

Có một số máy tính xách tay ngoài kia có được những thứ khá đúng. Nhưng hầu hết trong số những chiếc máy tính đó thì có ít nhất một điều gì đó là điểm yếu  thì Dell XPS đã dựa vào đó để kiến tạo nên một lớp thế hệ mới. Trên HP, Spectre x360, màn hình 16: 9. Trên Surface Laptop 3, nó thiếu Thunderbolt. Trên Surface Pro 7, nó có thiết kế linh hoạt. Trên MacBook Air, nó có thời lượng pin. Để trở thành máy tính xách tay tốt nhất mà bạn có thể mua, XPS 13 không cần phải làm mọi thứ hoàn hảo; nó chỉ cần làm mọi thứ tốt hơn một chút và chúng ta có Dell XPS 9300.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Dell XPS 13 (2020) 9300: Thật tuyệt vời