93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dell XPS 9300: Sự trở lại của vị trí nhà vua

997 lượt xem 09/23/2020

Thiết kế của dell xps 9300

Dell đã đi tiên phong trong dòng máy tính xách tay viền mỏng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không còn chỗ để cải tiến thiết kế ban đầu của mình trong những năm qua. Một số thế hệ đầu tiên có một webcam ở dưới cùng của bảng điều khiển, điều này không có gì đáng ngạc nhiên cả. Với sự gia tăng của trò chuyện video, một quyết định như vậy sẽ là một tiêu cực lớn đối với nhiều người. Nhưng may mắn thay, Dell đã giải quyết vấn đề cụ thể đó cách đây vài thế hệ và mẫu máy mới tiếp tục đóng gói một webcam 720p ở vị trí chính xác phía trên màn hình, chỉ có viền màn hình cao hơn một chút để chứa máy ảnh. Và nói về khung bezel màn hình, Dell đã tinh chỉnh ngôn ngữ thiết kế của họ một chút so với XPS 13 2-trong-1, với cả hai mẫu màu đen và trắng đều có khung bezel màn hình màu đen trên XPS 13 dạng vỏ sò,điều này giúp nó biến mất vào nền dễ dàng hơn một chút so với viền màu trắng trên thiết bị 2 trong 1.

Một thay đổi thú vị khác đó chính là Dell không sử dụng thiết kế bàn phím MagLev của họ, thay vào đó trang bị cho XPS 13 một bàn phím chuyển đổi dạng kéo truyền thống hơn với hành trình 1,0 mm.

Dell cũng đang cung cấp  cho XPS 13 với các lựa chọn màu sắc tương tự như 2 trong 1. Mẫu Platinum Silver có sàn bàn phím bằng sợi carbon màu đen với lớp phủ mềm mại, trong khi mẫu Arctic White có sàn bàn phím bằng sợi dệt được Dell xử lý bằng lớp phủ chống ố và tia cực tím, để ngăn không cho bàn phím bị ố vàng theo thời gian. Arctic White chỉ cao hơn 49 đô, và chắc chắn có một tuyên bố, mặc dù nó vẫn gặp phải vấn đề giống như tất cả các máy tính xách tay trắng trên nền trắng có đèn nền trắng, đó là đèn nền bàn phím có thể làm trôi các phím trong phòng sáng. Đó là một tiêu cực khá nhỏ và vẫn có thể chấp nhận được.

XPS 13 cũng có một bàn di chuột tuyệt vời, mang lại một lớp hoàn thiện rất mịn và độ chính xác tốt. Bàn di chuột của máy tính xách tay đã trải qua một chặng đường dài và một phần trong số đó là tiêu chuẩn hóa trên trình điều khiển bàn di chuột Microsoft Precision mà Dell sử dụng ở đây.

 

Dell XPS 9300 hiện đại dẫn đầu thị trường laptop hiện nay

 

Dell đã tránh sử dụng cổng USB Type-A, thay vào đó chỉ cung cấp một cổng USB Type-C duy nhất trên mỗi cạnh của máy tính xách tay. Điều này lần lượt được ghép nối với giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở bên phải và đầu đọc thẻ micro SD ở bên trái. Mặc dù XPS 13 thiếu số lượng cổng, nhưng nó phần nào bù đắp được điều đó với cả hai cổng USB đều hỗ trợ Thunderbolt 3, bao gồm cả phân phối điện. Thật không may là cổng Type-C đã tự nhận thấy mình rất khó hiểu về khả năng của nó, nhưng với XPS 13 hỗ trợ đầy đủ các giao thức, cũng như bốn làn PCIe trên cả hai cổng, điều đó ít nhất không phải là trách nhiệm đây. Dell cũng bao gồm một bộ điều hợp Type-C sang Type-A trong hộp, cho những thiết bị yêu cầu cổng lớn hơn. Bằng cách bao gồm phân phối điện ở cả hai bên của máy tính xách tay, điều đó cũng có nghĩa là XPS 13 có thể sạc ở cả hai bên,điều này có thể rất tiện dụng khi di chuyển máy tính xách tay từ nơi này sang nơi khác.

Đặc điểm thiết kế của Dell với dòng sản phẩm XPS của họ đã hội tụ trên toàn bộ dòng máy tính xách tay XPS và mang lại thành công lớn. Thân nhôm phay CNC, viền mỏng, thiết kế nhỏ gọn và khung máy nhẹ tạo nên một số thiết bị hấp dẫn nhất trong ngành. Chuyển sang tỷ lệ khung hình 16:10 trên dòng XPS của họ là một chiến thắng thiết kế khác của Dell và giúp cung cấp tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91,5% tuyệt vời được tìm thấy trên máy tính xách tay XPS 13 này bằng cách thu nhỏ hơn nữa viền dưới. Dell đã tạo ra một thiết bị với kiểu dáng đẹp và chức năng, và trong khi phần còn lại của ngành cũng đã áp dụng thiết kế viền mỏng, Dell đã thực sự làm chủ được nó.

 

Hiệu suất của dell xps 9300

Dell đã thay đổi thị trường máy tính xách tay Windows chỉ với một màn quay trở lại cực kỳ ấn tượng bằng sự kiện ra mắt của XPS 13 được cập nhật vào năm 2015, mở ra thế giới của màn hình InfinityEdge và đưa toàn bộ ngành công nghiệp tiến lên phía trước. Dell đã khá thành công với những phiên bản mới của XPS 13 mới vào tháng 11 và cả về phiên bản XPS 13 2-trong-1 tuy nhiên hãng đã chọn không nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế mà tiếp tục đưa ra một mẫu máy tính xách nhỏ gọn và mạnh mẽ. Phiên bản Dell XPS 9300 đã làm tốt được điều đó.

Đối với bản năm 2020, Dell đã thực hiện động thái làm mới ở màn hình cao hơn. Do đó, XPS 13 sử dụng bảng điều khiển 13,4 inch với tỷ lệ khung hình 16:10, cung cấp nhiều không gian dọc hơn để hoàn thành tốt công việc. Màn hình lớn hơn phù hợp với khung máy thực sự nhỏ hơn 2% so với thiết kế của năm ngoái, với XPS 13 9300 cung cấp tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91,5%.

Đây thực sự là lần thứ hai Dell làm mới XPS 13 kể từ năm 2019. Trước đó, công ty đã cập nhật XPS 13 vào tháng 8 năm 2019 để sử dụng bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 10 của Intel, nhưng có lẽ do nguồn cung nền tảng Ice Lake mới của Intel bị hạn chế nên Dell đã chọn ra mắt phiên bản đó với bộ xử lý Comet Lake-U. Thay vào đó, trước một số ngạc nhiên, Dell đã cung cấp cho XPS 13 một bản làm mới hơn nữa ở thế hệ giữa, tung ra mẫu XPS 13 9300 dựa trên Ice Lake mà được giới công nghệ đánh giá ngày hôm nay và đưa XPS 13 vỏ sò này ngang hàng với phiên bản 2 trong 1.

Dell XPS 9300: Sự trở lại của vị trí nhà vua trên thị trường công nghệ

XPS 13 có kiến ​​trúc CPU Sunny Cove mới của Intel, cũng như đồ họa Gen 11 được cải tiến nhiều. Dell cung cấp các mẫu Core i3, i5 và i7, với Core i3 và i5 cung cấp đồ họa G1, nghĩa là 32 Đơn vị thực thi (EU) và Core i7-1065G7 cấp cao nhất có đầy đủ 64 EU ở phía GPU. Để so sánh, Comet Lake-U chỉ cung cấp 24 EU đồ họa Gen 9.5, vì vậy ngay cả các mẫu Ice Lake cơ bản vẫn cung cấp GPU lớn hơn 33% (và mới hơn nhiều) so với các mẫu cũ.

Việc chuyển sang Ice Lake cũng mang lại một số hỗ trợ LPDDR4X rất cần thiết, điều này có nghĩa là tùy chọn bộ nhớ tối đa 32 GB trong XPS 13 9300, tăng so với 16 GB trước đây. Mặc dù Dell vẫn liệt kê tùy chọn 4 GB nhỏ bé trên bảng thông số kỹ thuật của họ, nhưng nhìn nhanh trên trang Dell.com cho thấy, ít nhất là ở Hoa Kỳ, có vẻ như 8 GB là mức tối thiểu mới và đó là một thay đổi đáng hoan nghênh. Cung cấp chỉ 4 GB RAM trong một Ultrabook cao cấp luôn là một lựa chọn tồi, ngay cả khi nó cho phép Dell đạt được mức giá thấp hơn một chút. Về mặt lưu trữ, có nhiều tin tốt hơn, với 256 GB tối thiểu mới, với tối đa 2 TB khả dụng và tất cả các ổ đĩa đều được cung cấp PCIe x4 NVMe.

Dell đã tích hợp tất cả vào USB-C với XPS 13 mới, với một cổng ở mỗi bên của máy tính xách tay. Cả hai đều có Thunderbolt 3 với 4 làn, cũng như cung cấp điện để sạc. Việc thiếu cổng Loại A có thể gây bất tiện cho một số người, nhưng Dell đã bao gồm một bộ chuyển đổi trong hộp để hỗ trợ.

Kết luận về Dell XPS 9300

Dòng sản phẩm XPS của Dell là một trong những dòng mạnh nhất trong ngành PC. Màn hình InfinityEdge là một cuộc cách mạng, cho phép kích thước máy tính xách tay thu nhỏ đáng kể, trong khi vẫn cung cấp cùng một kích thước hiển thị. XPS 13 mới cải thiện một phả hệ vốn đã xuất sắc bằng cách chuyển sang tỷ lệ khung hình 16:10 trên màn hình, làm giảm thêm viền bezel và giữ cho XPS 13 mới trông mới mẻ hơn bao giờ hết.

Cả hai lựa chọn màu sắc đều tuyệt vời, nhưng màu trắng Bắc Cực, với sàn bàn phím bằng sợi dệt, thực sự nổi bật. Dell đã điều chỉnh điều này một chút so với thiết kế 2 trong 1 ban đầu của họ bằng cách chuyển trở lại viền màn hình màu đen, điều này có thể giúp ẩn các viền nhỏ hơn nữa. Màu đen sợi carbon mềm mại cũ hơn vẫn là một cái nhìn tuyệt vời. XPS 13 được làm mới chỉ đơn giản là một trong những máy tính xách tay đẹp nhất trong lớp.

 

Dell XPS 9300: Sự trở lại của vị trí nhà vua

 

Việc chuyển sang Ice Lake trong bản làm mới năm 2020 cũng là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, chủ yếu là nhờ hiệu suất GPU tích hợp được cải thiện đáng kể, nhưng cũng vì nó cho phép máy tính xách tay hỗ trợ 32 GB RAM. Cùng với bộ nhớ SSD tối đa 2 TB và XPS 13 cung cấp nhiều hiệu suất cho kích thước của nó. Sẽ có những người than phiền vì thiếu tùy chọn AMD, vì Renoir mới nhất của AMD là một nền tảng rất mạnh, nhưng thời gian dẫn đầu trên một máy tính xách tay như thế này sẽ loại trừ tùy chọn đó.

Quyết định của Dell chuyển sang tỷ lệ khung hình 16:10 có nghĩa là bạn sẽ có được không gian dọc hơn một chút, điều này sẽ có lợi trong hầu hết các tình huống năng suất. Trong số hai tùy chọn hiển thị, trừ khi hỗ trợ gam P3 rộng hơn của màn hình 3840×2400 là điều quan trọng đối với quy trình làm việc cụ thể, thì tuổi thọ pin kéo dài của 1920×1200 có thể là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người. Và, đừng quên, lớp phủ chống chói của Dell là cánh tay đắc lực cho ngành công nghiệp PC, chỉ cung cấp độ phản xạ 0,65% và khi kết hợp với màn hình rất sáng, tạo nên người chiến thắng trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng.

Ngay cả phần dưới cùng của XPS cũng được nghĩ ra. Các vít Torx bao quanh đáy cho phép truy cập vào bên trong nếu cần và Dell tiếp tục sử dụng các chân cao su kéo dài gần như toàn bộ chiều rộng của máy tính xách tay, mang đến một dấu chân cực kỳ vững chắc trên nhiều bề mặt.

Mở hoặc đóng, XPS 13 là một thiết bị tuyệt vời. Nó hỗ trợ điều đó với hiệu suất tuyệt vời và nhiều tùy chọn để phù hợp với hầu hết mọi ngân sách. Hơi hiếm khi một máy tính xách tay cao cấp có giá khởi điểm dưới $ 1000 USD, nhưng Dell quản lý điều đó, nếu chỉ ở mức thấp, nhưng mẫu cơ sở hiện cung cấp 8 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ, tốt hơn nhiều so với một số XPS 13 cũ, bắt đầu với một nửa RAM và bộ nhớ trong cùng một mức giá. Các tùy chọn của Dell cũng có giá rất hợp lý, do đó, việc nâng cấp từ mô hình cơ sở không ngay lập tức đưa giá lên tầng bình lưu.

Cuối cùng, trong một động thái rất hiếm hoi, Dell không chỉ cung cấp Windows mà còn cung cấp cả Linux, cho phép người mua lựa chọn hệ điều hành mà họ nhận được. Không cần phải nói rằng đây là một điều cực kỳ không phổ biến trên một máy tính xách tay cao cấp và rất hoan nghênh bạn được chứng kiến. Trong trường hợp người mua chọn Linux, thì Phiên bản dành cho nhà phát triển XPS 13, như nó được gọi, đến từ nhà máy với Ubuntu 18.04LTS.

Nhìn chung, có rất nhiều điều để thích về XPS 13 mới và rất ít điều để làm giảm giá trị. Dell đã có thêm một người chiến thắng. Với màn hình 16:10 được cập nhật, thời lượng pin hàng đầu và thiết kế tuyệt vời, XPS 13 dễ dàng trở thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất hiện nay.

Mời quý khách tham khảo các dòng XPS tại website https://lapcity.vn  hoặc theo dõi fanpage của Lapcity để cập nhập các thông tin mới nhất về Dell XPS và các dòng máy tính khác

 

 

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Dell XPS 9300: Sự trở lại của vị trí nhà vua