93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dell XPS 9370 và Surface Laptop 3: Đâu là chiếc máy tính mà bạn nên lựa chọn

2483 lượt xem 08/10/2020

 

Surface Laptop là một chiếc máy tuyệt vời, với màn hình tuyệt đẹp và hỗ trợ bút kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong hầu hết các lĩnh vực thì XPS 13 là sự lựa chọn tốt hơn, với nhiều cổng hơn cùng thời lượng pin tốt hơn. Còn đối với những ai là fan cứng của Microsoft sẽ yêu mến Surface Laptop.

Dell XPS 9370

 

 

 

XPS 13 nói chung là chiếc máy tốt nhất. Đặc biệt, tuổi thọ pin và lựa chọn cổng là những điểm đáng chú ý. Tuy nhiên, bạn không nhận được hỗ trợ bút mà bạn có thể nhận được với Surface Laptop.

Điểm cộng

Tùy chọn hiển thị cảm ứng và không cảm ứng
Bộ vi xử lý lõi tứ
Màn hình 4K tùy chọn
Thời lượng pin tuyệt vời
Thunderbolt 3 USB-C

Điểm trừ

Không hỗ trợ bút kỹ thuật số
Đồ họa UHD 620 kém hơn Surface Book

 

Surface Laptop 3

 

 

Trong hầu hết các lĩnh vực, XPS 13 có thể sẽ nổi bật hơn. Tuy nhiên, Surface Laptop là sự lựa chọn cho những người muốn sử dụng bút hoặc là những người đam mê thực sự của Microsoft.

Điểm cộng

Màn hình cảm ứng trên mọi kiểu máy.
Hỗ trợ bút kỹ thuật số và Surface Dial.
Hiệu suất đồ họa vượt trội trên mẫu Core i7 đến XPS 13.

Điểm trừ

Alcantara dễ bị bẩn.
Không có USB-C hoặc Thunderbolt 3

Cả XPS 13 và Surface Laptop đều đã có bản cập nhật gần đây. XPS 13 9370 và Surface Laptop 2 trông vẫn rất giống những phiên bản trước đó cũng như cũng có rất nhiều những ưu và nhược. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng ở phiên bản này mới hơn. Hiện hai phiên bản Surface Laptop 3 và Dell XPS 9370 đều có sẵn tại LapCity.

Các thông số kỹ thuật của Surface Laptop phản ánh rất nhiều so với các máy tính xách tay năm 2017. Mặt khác, XPS 13 9370 nổi bật với bộ vi xử lý lõi tứ Intel thế hệ thứ 8, cung cấp gấp đôi số lõi và luồng bạn nhận được trên Surface Laptop để có hiệu suất đa nhiệm và chuyên sâu tốt hơn nhiều. Bạn cũng sẽ thấy thời lượng pin tốt hơn trong XPS 13 và Thunderbolt 3 USB-C, những thứ mà bạn không có trên Surface Laptop.

 

 

Hiệu suất đồ họa trên Surface Laptop vượt trội hơn trên mẫu Core i7, khiến nó phù hợp với một số trò chơi vừa phải như Fortnite. Nhưng chỉ với hai lõi, XPS 13 dễ dàng mạnh mẽ hơn cho các quy trình chuyên sâu như chỉnh sửa video.

Việc hỗ trợ Thunderbolt 3 trên XPS 13 cũng là một vấn đề lớn. Điều đó không chỉ có nghĩa là có sẵn đầu nối chuẩn USB-C mới mà bạn có thể kết nối những thứ như màn hình độ phân giải cao bên ngoài, đế cắm và thậm chí là eGPU để biến máy tính xách tay của bạn thành một máy tính để bàn hoặc máy trạm chơi game mạnh mẽ.

Và bạn không thể quên bàn phím phủ Alcantara trên Surface Laptop. Alcantara là một loại vải sản xuất tại Ý, trông và cảm thấy rất giống da lộn và tất nhiên nó đã được sử dụng trên một số sản phẩm của Microsoft. Vải dễ bị bẩn nếu như bạn là người không cẩn thận, đó là thực tế, có nghĩa là nếu bạn quyết định sử dụng Surface, bạn sẽ phải đối mặt với một mớ hỗn độn sau vài tuần.

Cả hai đều là máy tính xách tay đáng kinh ngạc theo đúng nghĩa của chúng, nhưng XPS 13 9370 có nhiều tính năng quan trọng hơn đối với nhiều người hơn. Thunderbolt 3 và USB-C đều là tiêu chuẩn, không giống như Surface Connect, bộ xử lý lõi tứ rất mạnh mẽ và bạn vẫn nhận được những thứ như màn hình tuyệt đẹp, thiết kế và chất lượng xây dựng hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích các sản phẩm Surface và muốn hỗ trợ bút, Surface Laptop cũng là một sản phẩm tốt. Người hâm mộ Microsoft sẽ yêu thích Surface Laptop với thiết kế và chất lượng hoàn thiện tuyệt vời, màn hình tuyệt đẹp và thậm chí có thể là bàn phím Alcantara độc đáo.

Kết luận

Giữa Surface Laptop 3Dell XPS 9370 bạn đều có thể lựa chọn nhưng phù hợp hơn vẫn chính là chiếc máy đáp ứng được công việc và nhu cầu hàng ngày của bạn. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua cho mình chiếc máy tính nào, bạn cũng có thể qua 93 Hoàng Cầu để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và được nhân viên tư ván kỹ hơn.

Bình luận và nhận xét về bài viết Dell XPS 9370 và Surface Laptop 3: Đâu là chiếc máy tính mà bạn nên lựa chọn