93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Điểm khác biệt giữa Surface Pen và Surface Slim Pen 2

626 lượt xem 06/30/2022

Đối với những tín đồ yêu công nghệ mà Surface cung cấp thì không thể nào không biết điểm khác biệt mà hai dòng bút này của Microsoft. Ngược lại đối với nhóm đối tượng người dùng phổ thông thì đây thực sự là một điểm thách thức với họ. Tuy nhiên đừng vội lo lắng khi mà các bạn đã có Lapcity chúng tôi, nhận thấy  nỗi trăn trở mà người dùng đang gặp phải chúng tôi đưa ra thông tin giúp quý vị phân biệt khác biệt  giữa Surface Pen Surface Slim Pen 2 ở bài viết dưới đây.

1. Khác biệt ngoại hình Surface pen và Surface Slim Pen 2

Với ngoài hình thiết kế giống như một chiếc bút bi thông thường thì Surface Pen được Microsoft ra đời trước. Cảm giác cầm nắm không mấy đã tay khi bút quá tròn dễ trơn trượt hơn khi ra mồ hôi. Sau khi nhận được phản hồi từ phía những người dùng thì một phiên bản tốt hơn đã được Microsoft cho ra mắt trong thời gian gần đây, với thiết kế khuôn dẹt hơn dễ dàng cầm nắm và không tạo cảm giác trượt khi cầm Surface Slim Pen 2 ra đời. Tính đến hiện nay thì chúng ta đã thấy phiên bản Surface Slim Pen 2 ra đời cùng phiên bản Surface Pro 8. Ngoài ra, Surface Slim Pen 2 không chỉ còn hỗ trợ cổng sạc USBC như trước kia mà nó đi kèm luôn với bộ bàn hím Surface Pro 8/X Type Cover. Người dùng có thể sạc trực tiếp qua khe sạc bút trên bàn phím chứ không cần phải sạc bằng cổng sạc riêng như trước nữa.

Khác biệt ngoại hình Surface pen và Surface Slim Pen 2

 

Khác biệt ngoại hình Surface pen và Surface Slim Pen 2

 

Về mặt thiết kế trọng lượng mẫu Surface Slim Pen 2 nhẹ hơn đáng kể so với Surface Pen cũ. Bên cạnh đó, màu sắc mà Microsoft cung cấp cho người dùng với mẫu Surface Pen đa dạng hơn khá nhiều với hai màu sắc độc đao như Ice Blue, Poppy Red. Trong khi đó, Surface Slim Pen 2 lại chỉ có màu Matte Black Plastic.

Tuy nhiên điểm cải tiến biến Surface Slim Pen 2 trở thành công cụ làm đồ họa tuyệt vời hơn cả là cảm biến xúc giác. Khi người dùng viết vẽ trên màn hình laptop luôn có phản hồi lại tay người dùng khiến trải nghiệm vẽ chân thực hơn rất nhiều so với mẫu Surface pen. Thực sự đây là một ưu điểm biến nó trở thành con quái vật mà Microsoft cung cấp trên thị trường hiện nay.

Lưu ý hiện nay trên thị trường đã có mẫu Surface Slim Pen 2 và mẫu này được bán đi kèm với bàn phím Surface Pro 8/X Signature Type Cover.

2. Surface pen và Surface Slim Pen 2: Cách sạc pin

Khi Surface Pen trước kia được trang bị pin AAAA trong khi phiên bản Surface Slim Pen 2 lại dùng pin Lithium hỗ trợ khả năng sạc không dây vô cùng tiện lợi. Đồng thời việc sử dụng pin Lithium không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn hạn chế tình trạng chai pin và phồng pin sau thời gian sạc pin lâu dài.

Sạc pin tiện lợi

3. Khả năng tương thích thiết bị

Khả năng hỗ trợ bút Slim Pen 2 tuyệt vời hơn rất nhiều khi chúng có thể hỗ trợ gần như hầu hết các phiên bản: Surface Studio, Surface Studio 2, Surface Book, Surface Book 2, Surface Laptop, Surface Laptop 2, Surface Laptop 3, Surface Pro 3, Surface Pro 4, Surface Pro 2017, Surface Pro 6, Surface Pro 7, Surface Go.

4. Surface pen và Surface Slim Pen 2: Kết nối Bluetooth

Mẫu Surface Slim Pen 2 hiện nay đang được trang bị tính năng kết nối Bluetooth 5.0 mới nhất với băng thông rộng hơn và kết nôi tốt hơn dành cho người dùng. Surface pen lại hỗ trợ Bluetooth 4.0 tất nhiên là sẽ có kết nôi chất lượng kém hơn đôi chút tuy nhiên việc ảnh hưởng không nhiều khi sử dụng.

Kết nối Bluetooth

5. Mức giá bán 

Hiện cả hai mẫu này đang được bán với mức giá chênh lệch rất lớn. Cụ thể, Surface Slim Pen 2 được bán với mức giá là 129,99$ còn mẫu Surface Pen có giá 46,99$ ( trước khi giảm giá thì 99,99$).

Chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp quý vị bạn đọc phân biệt được sự khác nhau giữa Surface Pen và Surface Slim Pen 2. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity để nhận được thông tin mới nhất của chúng tôi về công nghệ cũng như liên hệ tư vấn mua sản phẩm.

Bình luận và nhận xét về bài viết Điểm khác biệt giữa Surface Pen và Surface Slim Pen 2