93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Điều gì khiến Surface laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen mới nhất

1385 lượt xem 04/16/2021

Surface Laptop 4 vừa được Microsoft ra mắt vào thứ 3 với các phiên bản dùng chip intel và Amd. Tuy nhiên con chip Ryzen của Amd lại không phải là con chip mới nhất của nhà sản xuất này.

Surface laptop 4 được ra mắt với nhiều cải tiến

Sau sự ra mắt của Surface laptop 3 khá thành công vào ngày 13-4-2021 Microsoft đã ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm này đó chính là Surface laptop 4 với rất nhiều các cấu hình cho khách hàng lựa chọn. Về trải nghiệm sử dụng và cấu hình Surface laptop 4 đem lại cho khách hàng rất nhiều những cải thiện so với laptop 3 đặc biệt là về sức mạnh bên trong.

Con chip sử dụng trong Surface laptop 4 lần này vẫn được cung cấp bởi hai nhà sản xuất chip lớn nhất là con chip core thế hệ thứ 11 mới nhất của intel và Ryzen thế hệ thứ 4 của Amd. Dù sử dụng con chip tới từ thương hiệu nào nhưng các kỹ sư của Microsoft vẫn tự tin khẳng định phiên bản thứ 4 của họ có hiệu năng được cải thiện rất nhiều so với phiên bản thứ 3. Thông thường sẽ nhanh hơn khoảng 70% với các tác vụ sử dụng hàng ngày thậm chí là gấp đôi ở một số công việc.

Điều gì khiến Surface laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen mới nhất

Nhờ đó mà nếu bạn cần xử lý những tác vụ nặng hơn thì surface laptop 4 cũng có thể đáp ứng tốt những nhu cầu hàng ngày và nâng cao của khách hàng. Tất nhiên hiện tại microsoft mới chỉ ra mắt và vào ngày 15/4 mới mở mắt chính thức. Chính vì vậy ở thời điểm hiện tại chúng ra nên cập nhật công nghệ thường xuyên để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Ngoài ra thời lượng pin của Surface laptop 4 cũng được cải thiện một cách đáng kể và bất ngờ. Theo nhà cung cấp công bố thì thời lượng pin sau khi nạp đầy sẽ rơi vào khoảng 19 giờ lâu hơn tới hơn 7 tiếng so với phiên bản surface laptop 3. Đây có thể coi là bước tiến khá lớn về thời lượng pin trên một chiếc laptop. Có thể nói ở thời điểm hiện tại đây là mức pin dùng được lâu nhất trong các mẫu surface khiến đối thủ là macbook pro dùng chip M1 cũng phải cẩn thận. Hiện tại vẫn chưa có máy chính thức về Việt Nam. Khi có máy lapcity sẽ có bài đánh giá chi tiết về thời gian sử dụng pin và trải nghiệm thực tế của chiếc máy xem liệu có như nhà sản xuất công bố hay không.

Hãy thường xuyên theo dõi trang web và fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop để cập nhật thường xuyên tình hình và thức tiêu thụ năng lượng để cập nhật các tin tức mới nhất và mẫu surface laptop 4 này.

Tại sao Surface Laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen thế hệ mới nhất?

Để so sánh sức mạnh giữa con chip intel và amd người ta thường chờ đợi một mẫu máy nhưng sử dụng hai con chip để so sánh. Ví dụ như Surface laptop 3 sử dụng con chip thế hệ thứ 10 của intel và chip Ryzen thế hệ 3 để đánh giá hiệu năng của hai con chip một cách khách quan nhất vì nếu so sánh trên hai mẫu máy khác nhau sẽ khó thu được kết quả chính xác vì còn có các yếu tố khác tác động như bộ nhớ ssd, ram, bộ phận tản nhiệt…

Tuy nhiên trên Surface laptop 4 bạn sẽ khó so sánh được xem liệu con chip của intel hay amd mạnh hơn vì có một sự khác biệt từ các thế hệ. Đối với phiên bản intel được sử dụng con chip i5 và i7 thế hệ thứ 11 mới nhất. Còn chip Ryzen lại dừng lại ở thế hệ thứ 4 thay vì phiên bản Ryzen 5000 series được amd ra mắt gần đây. Vì vậy rất khó để đem hai con chip này ra so sánh vì sẽ có sự khác biệt lớn giữa hai thế hệ.

Điều gì khiến Surface laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen mới nhất

Thực ra những con chip Ryzen của Amd khi được sử dụng trên những mẫu Surface đã được microft tùy chỉnh lại sao cho phù hợp với những chiếc máy của họ. Ngay từ Surface laptop 3 Microsoft và Amd đã hợp tác để phát triển các phiên bản “Surface edition” của bộ xử lý Ryzen. Và họ cũng làm điều tương tự trên phiên bản Surface laptop 4 với con chip Ryzen của nhà Amd.

Nguyên nhân không sử dụng những con chip Ryzen mới nhất vì Microsoft và Amd đã bắt đầu nghiên cứu những phiên bản “Surface edition” cho những con chip Ryzen 4000 từ năm ngoái thời điểm Ryzen 5000 chưa được ra mắt. Vì vậy cũng dễ hiểu vì sao với Surface laptop 4 lần này không được trang bị con chip Ryzen mới nhất.

Khác biệt cửa những phiên bản Surface edition

Những con chip Ryzen 5 và 7 trên Surface laptop 4 được trang bị tới 6-8 lõi trong khi trên surface laptop 3 chỉ được sử dụng lõi tứ. Điều này cũng có thể thấy được rằng giữa hai phiên bản sẽ có sự chênh lệch khá nhiều về sức mạnh cũng như khả năng xử lý các tác vụ hằng ngày.

Về phiên bản “Surface edition” trên các con chip Ryzen có thể nói nó khá hữu ích và giúp những dòng Surface đi theo hướng mà apple đã làm cho sản phẩm của họ khi đồng bộ cả phần cứng và phần mềm giúp cho mặc dù có cấu hình không cao nhưng hiệu năng của nó luôn khiến đối thủ phải ghen tỵ.

Nếu nhìn vào Surface laptop 3 ta có thể thấy rằng Microsoft đã tinh chỉnh 1 số tính năng bằng cách sản xuất một số bộ phận bán tùy chỉnh để tinh chỉnh kiến trúc Ryzen hiện có và bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho khách hàng. Từ đó đem lại khả năng phản hổi tốt hơn giữa thiết bị và người dùng.

Phó chủ tịch của Amd Jack Huynh đã nói rằng họ và Microsoft đã cơ bản xây dựng lại một số phần của Ryzen để tối ưu hóa đó từ đó cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin của máy tính.

Điều gì khiến Surface laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen mới nhất

Dù chưa có Surface laptop 4 để trải nghiệm nhưng theo Microsoft cho biết mặc dù sử dụng con chip Ryzen 4000 nhưng nhờ phiên bản Surface edition họ có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin và có thể vượt qua các con chip của intel về thời gian sử dụng. Mặc dù trên lý thuyết hai con chip này có mức tiêu thụ điện năng như nhau. Chúng ta cùng chờ xem các bài so sánh trong thời gian tới có thực sự giống như lời Microsoft nói?

Mặc dù không được sử dụng Ryzen 5000 nhưng các nhà sản xuất tin rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa phiên bản “Surface edition” trên Ryzen 4000 và và Ryzen 5000. Vì vậy nếu bạn sử dụng Surface laptop 4 bản chip Ryzen cũng không cần quá lo lắng vì hiệu năng của nó có thể sẽ không thua kém quá nhiều so với con chip của intel. Đổi lại mức giá lại hợp lý hơn rất nhiều so với phiên bản sử dụng chip core đến từ nhà intel.

Có thể nói Surface laptop 4 được ra mắt lần này đã cho thấy Microsoft rất nghiệm túc với các sản phẩm của mình khi hãng đã nâng cấp cho chiếc máy một phần cứng khá tốt. Từ sức mạnh con chip, khả năng tản nhiệt và tiếng ổn của quạt gió. Tất cả đều kết hợp lại để đem đến cho khách hàng một chiếc laptop mạnh mẽ, cơ động và êm ái.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm Surface hay những laptop như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021, Asus, Lenovo hãy đến ngay Lapcity để trực tiếp trải nghiệm và tham khảo những mẫu máy được trưng bày tại cửa hàng. Đồng thời hãy like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để cập nhật những chương trình khuyến mại mới nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Điều gì khiến Surface laptop 4 không được trang bị con chip Ryzen mới nhất