93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Điều kiện để laptop có thể nâng cấp lên windows 11

3366 lượt xem 07/01/2021

Microsoft đã chính thức công bố điều kiện phần cứng của máy tính có thể nâng cấp lên windows 11. Liệu máy tính của bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này?

Thông tin mới nhất về windows 11

Microsoft đã công bố các yêu cầu phần cứng của mình đối với Windows 11, bổ sung các yêu cầu bảo mật mới nghiêm ngặt cho hệ điều hành tiếp theo của họ. Đây là những gì bạn cần để chạy Windows 11 khi Microsoft phát hành nó vào mùa thu. Kiểm tra hướng dẫn Windows 11 thường xuyên để biết tin tức, đánh giá, mẹo toàn diện và nhiều thông tin khác về hệ điều hành mới của Microsoft.

phan cung yeu cau tren windows 11

Microsoft sẽ phát hành Windows 11 vào kỳ nghỉ lễ năm 2021, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị. Microsoft đang làm việc với các nhà sản xuất PC để phát triển PC chạy sẵn Windows 11 và bạn có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 với PC hiện có của mình — miễn là nó đáp ứng các yêu cầu phần cứng cần thiết.

May mắn thay, nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu phần cứng, bạn sẽ có vài năm để thay thế nó, vì Windows 10 sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2025.

Yêu cầu hệ thống Windows 10 so với Windows 11

Đối với Windows 10, các yêu cầu phần cứng PC cần thiết để chạy nó là tương đối nhẹ nhàng: bộ vi xử lý 1GHz, RAM 1GB (2GB cho phiên bản hệ điều hành 64 bit), 16GB dung lượng lưu trữ và màn hình 800×600.

Trên Windows 11, bạn sẽ cần một chiếc máy tính phức tạp hơn. Theo danh sách các yêu cầu phần cứng máy tính của Microsoft đối với Windows 11, đây là lần đầu tiên bạn cần một bộ xử lý đa lõi để chạy Windows, mặc dù nó sẽ không cần phải mạnh như vậy: chỉ cần một bộ xử lý 1GHz, 64-bit với 2 hoặc nhiều lõi hơn. (Đừng lo lắng về việc liệu máy tính của bạn có bao gồm chip 64 bit hay không, vì hầu như tất cả các máy tính đều có bộ xử lý 64 bit kể từ những năm 2000).

Windows 11 sẽ yêu cầu CPU Core thế hệ thứ 8 trở lên, theo yêu cầu phần cứng của Windows 11 đối với CPU Intel. Một danh sách tương tự các bộ xử lý AMD được hỗ trợ trên Windows 11 cho biết rằng dòng Ryzen 2000 trở lên được hỗ trợ. Snapdragon 850 của Qualcomm trở lên, thông qua Snapdragon 8cx Gen 2, cũng được hỗ trợ bởi Windows 11 .

Việc loại bỏ các bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 7 cũ hơn chắc chắn sẽ loại bỏ một phần đáng kể thị trường máy tính khỏi bản nâng cấp Windows 11. Ví dụ những chiếc Dell Xps được sản xuất trước năm 2016 đầu năm 2017 sẽ không thể nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới này, mặc dù không rõ chính xác là bao nhiêu. Chúng ta đã thấy chính Microsoft tuyên bố một phần đáng kể trong dòng sản phẩm Surface của họ không đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 .

cau hinh nang cap windows 11

Bạn cũng sẽ cần nhiều bộ nhớ hơn. Microsoft đang tăng dung lượng RAM tối thiểu lên 4GB và yêu cầu dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều 64GB trước đó. Đó là bởi vì dung lượng lưu trữ cần thiết, theo Microsoft, là “rất thay đổi”. Nhu cầu lưu trữ của Windows phụ thuộc vào những phiên bản Windows đã được cài đặt trước đó; dung lượng lưu trữ đã được Windows yêu cầu; kích thước của tệp trang của bạn (còn được gọi là tệp hoán đổi), hoạt động giống như một van xả cho bộ nhớ hệ thống chính của bạn; và nhiều hơn nữa. Bạn cũng sẽ cần một GPU hỗ trợ DirectX 12 và ít nhất một màn hình 720p.

Microsoft cũng đang bổ sung các yêu cầu bảo mật mới, nghiêm ngặt hơn cho Windows 11. Giờ đây, bạn sẽ cần một PC có Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0, một bộ đồng xử lý bảo mật không có trên tất cả các PC. TPM bao gồm một trình tạo số ngẫu nhiên dựa trên phần cứng và có thể cấp các khóa mật mã để bảo vệ dữ liệu của bạn. TPM cũng xác thực các thiết bị phần cứng. (Microsoft và AMD đã công bố một công nghệ bổ sung được gọi là Pluton vào cuối năm 2020, ban đầu được phát triển cho Xbox, mặc dù PC Windows 11 dường như không yêu cầu nó.) máy tính của bạn cũng phải hỗ trợ UEFI và có khả năng Khởi động An toàn.

Cách kiểm tra máy tính của bạn có cài đặt được hệ điều hành mới nhất hay không?

Cách thứ nhất để biết liệu máy tính của bạn có chứa TPM hay không, bạn chỉ cần hỏi nó. Nếu bạn nhập tpm.msc vào thanh tìm kiếm của PC chạy Windows 10, PC của bạn sẽ mở ứng dụng Quản lý mô-đun nền tảng đáng tin cậy. Sau đó, bạn sẽ phải cuộn xuống thông tin Nhà sản xuất TPM và xem liệu TPM đã được cài đặt chưa và nó có được chứng nhận TPM hay không.

cach kiem tra may tinh co ho tro windows 11

Cách thứ hai, Microsoft đang cung cấp một ứng dụng miễn phí để xác định xem PC của bạn có khả năng chạy Windows 11 hay không: ứng dụng PC Health Check PC Health Check đã có trên trang của Microsoft và rất đáng để tải xuống. Đó là một ứng dụng Win32 nhỏ cung cấp bản tóm tắt về những gì có trên máy tính của bạn. Nó cũng cung cấp một cú nhấp chuột kiểm tra các khả năng của máy tính ở đầu cửa sổ, để xem liệu bạn có thể chạy Windows 11 hay không.

Nếu bạn không thể chạy Windows 11, bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể gắn bó với Windows 10, mà Microsoft sẽ hỗ trợ cho đến khi  nó “nghỉ hưu” vào năm 2025 . Hoặc bạn có thể mua máy tính “Sẵn sàng cho Windows 11” mà các nhà cung cấp máy tính sẽ bắt đầu phát hành vào cuối năm nay.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Điều kiện để laptop có thể nâng cấp lên windows 11