93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

DirectX 12 sẽ ngừng hỗ trợ trên các bộ xử lý cũ

1204 lượt xem 11/08/2021

Mới đây intel cho biết hãng sẽ ngừng hỗ trợ DirectX 12 trên các bộ vi xử lý cũ của mình với lý do bảo mật.

DirectX 12 sẽ ngừng hỗ trợ với con chip cũ

Nếu máy tính của bạn chạy cả bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 và sử dụng đồ họa tích hợp, thì đây có thể là tin không vui với bạn vào lần tiếp theo khi nâng cấp trình điều khiển đồ họa của mình. Công ty đã thông báo hôm nay rằng một số họ bộ xử lý đang mất hỗ trợ chính thức cho hệ thống API DirectX 12 do “lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn” có thể cho phép các đặc quyền tăng cao.

Tom’s Hardware đã phát hiện ra bản cập nhật, trong đó nói rằng hỗ trợ DirectX 12 sẽ kết thúc đối với các tổ hợp CPU / GPU bị ảnh hưởng, bắt đầu với phiên bản trình điều khiển đồ họa Intel 15.40.44.5107. Các dòng bộ xử lý bị ảnh hưởng và các cặp đồ họa tích hợp của chúng ra mắt vào năm 2013, thường sẽ được tung ra thị trường vào năm sau đó. Hầu hết các máy này sẽ được bán chạy Windows 8, giống như Lenovo G50-45.

intel dừng hỗ trợ directX 12

Danh sách đầy đủ sau:

Bộ xử lý Intel® Core ™ Thế hệ thứ 4 với Đồ họa Intel® Iris ™ Pro 5200

Bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ thứ 4 với đồ họa Intel® Iris ™ 5100

Bộ xử lý Intel® Core ™ thế hệ thứ 4 với đồ họa HD Intel® 5000/4600/4400/4200

Bộ xử lý Intel® Pentium® và Celeron® với Đồ họa HD Intel® dựa trên Intel® Core ™ Thế hệ thứ 4

Người dùng nâng cấp trình điều khiển card đồ họa của họ hoặc để nó tự động cập nhật thông qua Windows, sẽ mất khả năng sử dụng DirectX 12. Các trò chơi và các chương trình khác dựa vào nó sẽ không chạy được nữa nhưng những trò chơi có chế độ tương thích có thể hoạt động với DirectX 11 hoặc thấp hơn sẽ ổn (với độ trung thực kém hơn một chút).

Bạn nên nâng cấp phần cứng để có trải nghiệm DirectX 12

Thật kỳ lạ, Intel không cho biết họ đang tìm cách khắc phục sự cố. Nếu bạn cần hỗ trợ DirectX 12 trên phần cứng cụ thể này, bạn sẽ phải sử dụng phiên bản cũ hơn của trình điều khiển đồ họa. Nguyên nhân có thể là do thiếu tài nguyên để dành cho phần cứng cũ hơn (hoặc đối với những người hay hoài nghi, một động lực nhẹ nhàng để nâng cấp lên một máy mới hơn).

Tác động thực tế của thay đổi này phải ở mức tối thiểu. Ngay cả trong số những người đang chạy CPU 8 năm tuổi trong máy của họ, hầu hết những người quan tâm đến độ trung thực hình ảnh cao hơn được cung cấp bởi DirectX 12 so với phiên bản 11 đều nên có một card đồ họa rời, khiến đồ họa tích hợp và trình điều khiển của nó trở nên dư thừa.

intel dừng hỗ trợ directX 12

Ở thời điểm hiện tại việc không hỗ trợsẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng laptop. Hiện nay con chip mới nhất của intel là thế hệ 12 cách khá xa con chip thế hệ thứ 4. Vì vậy phần lớn người dùng có thể đã chuyển sang sử dụng những con chip đời mới hơn nếu họ thực sự quan tâm đến những trải nghiệm về hỉnh ảnh.

Việc ngưng hỗ trợ có lẽ cũng đã được intel tính toán kĩ càng để hạn chế nhất ảnh hưởng tới phần lớn người sử dụng. Hơn thế nữa dù cho bạn có sử dụng chip thế hệ 4 nhưng dùng card dời thì vẫn sẽ được hỗ trợ.

Đối với những người dùng cơ bản không chơi game thì việc dừng hỗ trợ DirectX 12 có lẽ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và trải nghiệm của họ.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại

Thời gian sắp tới có thể sẽ có nhiều laptop, máy tính để bàn sử dụng con chip alder lake. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết DirectX 12 sẽ ngừng hỗ trợ trên các bộ xử lý cũ