93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dự đoán mẫu Surface Studio 3 – Thời điểm ra mắt, thông số cụ thể

236 lượt xem 09/09/2022

Sau quãng thời gian chờ đợi khá lâu, Microsoft bất ngờ tung ra  sự góp mặt mẫu  laptop Microsoft Surface Studio 3 của họ trong năm nay. Nếu bạn chưa biết thì mẫu Surface Studio 2 đã không được làm mới trong khoảng thời gian vô cùng dài – cụ thế cách đây 4 năm. Như nhiều nguồn thông tin trái chiều thì mẫu Studio 2 không thực sự phù hợp được thay thế với mẫu Surface Laptop Studio có sự kết hợp mang đến phong cách mới mẻ hơn. Tin tức thực sự là một bom tấn khi mà sự có mặt dòng Surface Studio dần trôi vào quên lãng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc máy này nhé!

1. Thời điểm ra mắt sản phẩm

Thông thường như các bạn vẫn thấy thì Microsoft không đưa ra quá nhiều thông tin truyền thông về sản phẩm sắp ra mắt của họ. Tuy nhiên nếu lời đồn mà xuất hiện trên trang thông tin thì một điều chắc chắn mà chúng ta không thể nào phủ nhận chiếc máy đó sẽ được ra mắt.

Tuân thủ đứng theo nguyên tắc trên thì Surface Studio chắc chắn sẽ có mặt trên thị trường trong khoảng thời gian tới đây. Cụ thể, trong sự kiện phần cứng tháng 10 tới đây. Mặc dù quá hạn bị làm mới những 4 năm tuy nhiên thông tin trên nói lên những cải tiến mới mẻ họ muốn đưa đến sản phẩm mới nhằm làm hồi sinh lại sản phẩm của họ.

Chúng chắc chắn sẽ được ra mắt tuy nhiên về mặt khung thời gian cụ thể chúng ta ta thể khẳng định hoàn toàn.

Thời điểm ra mắt sản phẩm

2. Các thông số mong đợi về chiếc Surface Studio 3

Khác với phiên bản đời đầu, Surface Studio 3 có nhiều ưu điểm hoàn toàn khác biệt.

  • Tăng cường hiệu năng

Mẫu đời đầu được sử dụng con chip thế thứ 6, phiên bản thứ 2 trang bị con chip thế hệ 7. Hiển nhiên, nhiều người sẽ nghĩ máy sẽ được trang bị chon chip thế hệ 12. Tuy nhiên  khả năng cao không thể như vậy, mẫu chip thế hệ 11 sẽ phục vụ dành cho phiên bản thế hệ mới này. Điều này chúng ta có thể thấy mẫu Surface Laptop Go cũng đã được làm mới sau 2 năm ra mắt, bộ xử lý sử dụng là Intel thế hệ 11. Đồng thời con chip thế hệ 12 hiện nay cũng đang gặp thiếu hụt nguyên vật liệu và nhiều yếu tố khiến việc sản xuất không thể nào đáp ứng được nhu cầu thị trường. Ngoài ra, còn có khả năng khác là mẫu chip thế hệ thứ 10 tuy nhiên khả năng này không được đánh giá quá cao.

Mẫu chip lõi H với hiệu năng mạnh mẽ phục vụ công việc phức tạp hơn đồ họa và gaming vẫn sẽ được duy trì ở thế hệ tiếp theo. Còn về GPU cũng sẽ có một card đồ họa trang bị mới có thể NVIDIA RTX 1650 theo dự đoán.

  • Thiết kế mới

Về mặt thiết kế hiện nay chúng ta chưa thể nào biết Surface Studio 3 sẽ có nhưng điểm gì mới nhưng một lời khẳng đinh rằng chúng sẽ có những thay đổi so với mẫu thế hệ cũ. Đơn giản mẫu cũ không thể nào đáp ứng được mong đợi từ phía người dùng nên để làm sống lại thương hiệu này họ bắt buộc phải có những thay đổi và cải tiến tích cực hơn.

Các thông số mong đợi về chiếc Surface Studio 3

  • Màn hình nhỏ hơn:

Khung màn hình 28 inch theo cá nhân tôi đủ đáp ứng nhu cầu hiện thị người dùng cơ bản. Một khung hình lớn hơn nữa không thể làm được quá nhiều điều nhiều khi còn gây ra cản trở và sự công kềnh. Một khung hình nhỏ gọn 24 inch hơn có lẽ sẽ được ra mắt. Microsoft luôn là một trong đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple Imac, không có lý gì họ không cạnh tranh ở cả cầu hình nhỏ hơn mà hiện nay Apple đang cung cấp.

  • Mức giá bán

Giá bản các sản phẩm Surface mà họ định giá trên thị trường thực sự rất cao, mặc dù chất lượng sản phẩm của họ rất tốt tuy nhiên giá trị thương hiệu họ định giá quá cao khiến các sản phẩm mà họ cung cấp đang khó lòng cạnh tranh được trên thị trường .Tiêu biểu là mẫu Surface Studio 2 – khó để có thể tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Kể cả với trang bị cao cấp nhất thì mức giá 3500$ thực sự là một mức giá sửng sốt đối với người dùng mua chiếc máy tính để bàn. Trong khi phía đối thử mẫu imac 24 inch của họ chỉ có mức giá bằng 1/3 tức 1099$. Điều này khiến sản phẩm này dễ dàng tiếp cận mọi nhà hơn và phủ sóng rộng hơn trong khi chất lượng nhiều người đánh giá không quá khác biệt.

  • Thay thế ổ cứng SSD

Sau nhiều nghiên cứu và sự ra mắt các dòng sản phẩm mới Microsoft cũng đồng thời tích hợp khả năng nâng cấp ổ cứng của cho các dòng sản phẩm sau này trong đó có mẫu Surface Pro 7 +, Surface Laptop 3 ,…. Khi mẫu Surface Studio 3 nhận được mong đợi về khả năng thay thế ổ cứng để người dùng dễ dàng hơn việc sử dụng cũng như thay thế.

Microsoft nổi tiếng với việc tính phí bảo hiểm vô lý cho các cấp lưu trữ. Ví dụ: Surface Studio 2 có các cấu hình 16GB / 1TB, 32GB / 1TB và 32GB / 2TB, có giá lần lượt là $ 3,499,99, $ 4,199,99 và $ 4,799,99. Xét cho cùng Microsoft cần phải định hướng theo đúng quy đạo nếu họ muốn dòng sản phẩm của mình nhận được đón nhận từ người dùng.

Bài viết trên chúng tôi hy vọng cung cấp được thông tin mới mẻ về Surface Studio 3 dành cho bạn yêu thích sản phẩm Surface. Trong khoảng thời gian tới đây chúng tôi sẽ còn cập nhật liên tực các thông tin liên quan đến mẫu máy này. Các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity để nhận được thông tin mới nhất công nghệ của chúng tôi.

Bình luận và nhận xét về bài viết Dự đoán mẫu Surface Studio 3 – Thời điểm ra mắt, thông số cụ thể