93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dự đoán về laptop Surface Laptop Studio 2: Liệu chúng có được ra mắt và thông số ra sao ?

208 lượt xem 09/20/2022

Sau thất bại với mẫu Surface Book với nhiều lỗi, trải nghiệm không tốt dành cho khách hàng. Microsoft quyết định cho ra mắt mẫu Surface Laptop Studio với mong muốn mang lại sự đổi mới và nhắm đến đối tượng người dùng làm thiết kế, đồ họa. Mặc dù, chiếc laptop này có thiết kế độc đáo với khung gập furgus nhưng vẫn không thể chiếm được cảm tình từ phía người dùng. So sánh với nhiều mẫu như Macbook, Dell Precison, …. Microsoft đang ở thế yếu với nhược điểm về giá. Vậy nên câu hỏi đặt ra, Liệu Microsoft sẽ ra mấu Surface Laptop Studio 2 chứ? Mặc dù không biết được nhưng chúng tôi vẫn sẽ tổng hợp thông tin những mong muốn mà người dùng muốn nếu Microsoft quyết định ra mắt phiên bản thứ 2.

1. Thời điểm ra mắt mẫu Surface Laptop Studio 2

Với tình trạng hiện nay thực sự rất khó để nói bao giờ hay thời gian cụ thể nào về sự ra mắt của mẫu Surface Laptop Studio 2. Sự thành công của mẫu Surface Laptop Studio sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất về phiên bản tiếp theo liệu sẽ có mặt hay không. Điều này chỉ có Microsoft mới biết qua các báo cáo thông kê của họ đồng thời mong muốn đánh vào nhóm đối tượng của họ còn hay không ? Nếu còn họ sẽ vẫn ra mấu thế hệ thứ 2 sau phản hồi tích cực đến từ phía người dùng.

Những mẫu Surface Laptop Studio đã được ra mắt từ năm 2021 vậy nên 1 -2 năm sau đó là khoàng thời gian phù hợp để ra mắt phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên tháng 10 năm nay không phải là một lựa chọn phù hợp khi mà Microsoft đã dự định ra mắt khá nhiều mẫu như Surface Pro 9 , Surface Laptop 5 và Surface Studio 3. Trước đó vào tháng 6 họ đã ra mắt mẫu Surface Laptop Go 2 sau 2 năm ra mắt. Vậy nên có khả năng mẫu Surface Laptop Studio 2 sẽ được ra mắt vào khoảng giữa hoặc cuối những năm 2023.

Thời điểm ra mắt mẫu Surface Laptop Studio 2

2. Những mong chờ về mẫu Surface Laptop Studio 2?

  • Đa dạng thiết kế

Phong cách thiết kế kiểu cũ vẫn chiếm được nhiều cảm tình từ phía người dùng với thiết kế 3 tầng ấn tượng. Tầng cuối là phần tản nhiệt tầng giữa là phần bàn phím máy, bàn kê tay và tầng chót là màn hình có thể gập sử dụng dễ dàng. Phần khung gập đa dạng linh hoạt mang đến nhiều tư thế sử dụng đễ dàng người dùng. Mọi thứ đều rất tuyệt vời với thiết kế hiện tại –  lớp vỏ kết hợp nhôm magie tạo nên độ bền, sự chắc chắn nhưng mỏng nhẹ loại bỏ nhược điểm magie thuần túy.

  • Bùng nổ hiệu năng

Khả năng cao kể cả khi ra đời năm 2023, Surface Laptop Studio 2 sẽ vẫn được trang bị con chip Intel thế hệ 12 thay vì mẫu thế hệ 13. Nhìn mẫu Surface Laptop Go 2 chúng ta cũng có thể thấy Microsoft sẽ khó bước nhảy vọt hiệu năng như vậy. Với những mẫu chip mới, Surface Laptop Studio 2 sẽ chạy con chip lõi H thế hệ mới đa nhân, đa luồng. Sự kết hợp P core và E core mang đến hiệu năng đa nhân cải thiện 30 – 40 %.

  • Nhiều cổng kết nối hơn

Mẫu hiện tại chỉ được trang bị 4 cổng trong đó một cổng sác  Surface Connect Port, 2 cổng USBC hỗ trợ Thunderbolt 4 và 1 giắc tai nghe. Dù răng nhiều người dùng mong muốn nhiều cổng sác hơn có thể thêm 1 – 2 cổng ở phần thân máy USBA nhưng theo bản thân mình chừng đó là chưa đủ. Việc thêm nhiều hơn đồng thời đánh mất đi sự mỏng nhẹ và bố cục linh kiện trong máy.

Người dùng mong muốn có thêm cổng kết nối nhưng bản thân mình tin rằng các bạn nên trang bị thêm cáp chuyển đổi ngoài.

Những mong chờ về mẫu Surface Laptop Studio 2?

  • Thời lượng pin

Người dùng luôn muốn thời lượng pin của máy thật sự trâu – khỏe kéo dài có khi chỉ cần một lần sạc dùng được cả ngày dài liên tục. Phía Microsoft cũng nên có sự cải thiện dung lượng pin với cục pin công suất lớn hơn. Tính năng hỗ trợ sạc nhanh đi kèm

  • Nâng cấp Ram

Có thể đối với các mẫu máy khác việc nâng cấp Ram không quá quan trọng tuy nhiên với mẫu làm đồ họa thì việc nâng cấp Ram thực sự cần thiết để có thể render, chỉnh sửa video nhanh hơn, và làm nhiều công việc đa nhiệm tốt hơn. Đây là một trong nguyên nhân chính khiến những mẫu Surface Laptop Studio không được đón nhận nồng nhiệt. Mong rằng Microsoft sẽ mang đến khả năng nâng cấp Surface Laptop Studio 2.

Nhìn chung đây là 3 điểm mà được khá nhiều người dùng quan tâm và phản hồi sự cải thiện trong thời gian tới. Còn về chất lượng camera, loa hiện nay đang vô cùng tốt.

3. Mức giá bán dự kiến

Than phiền người dùng là cấu hình Microsoft đưa ra đều có mức giá rất cao. Mặc dù biết sản phẩm Microsoft cao cấp tuy nhiên việc chênh giá lớn giữa các cấu hình Ram, ổ cứng khiến người dùng khó chấp nhận. Đặc biệt với dòng máy làm đồ họa cần có dung lượng Ram và ổ cứng lớn.

Theo dự đoán, Surface Laptop Studio 2 sẽ khởi đầu với mức giá 1599$ tuy nhiên có thể cao đôi chút. Ngoài ra, mức giá tối đa với cầu hình max có thể khoảng 3000$ trở lên với một số nâng cấp khác.

Mức giá bán dự kiến

Mọi thứ mà chúng tôi biết hiện nay đều rất ít và ở mức tiềm năng. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm thông tin về dòng sản phẩm Surface. Các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity để nhận được tin tức sớm nhất

Bình luận và nhận xét về bài viết Dự đoán về laptop Surface Laptop Studio 2: Liệu chúng có được ra mắt và thông số ra sao ?