93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Full danh sách game cho PC – laptop miễn phí hay nhất 2020 Phần cuối

1395 lượt xem 11/06/2020

Danh sách game miễn phí  hay nhất 2020 cho PC – laptop của lapcity đã đề cừ 32 game xuất sắc hoặc có lượng người chơi đông đảo nhất tại danh sách game PC miễn phí phần 1  và danh sách game PC miễn phí phần 2.

Tại phần cuối này Lapcity sẽ liệt kê những game xuất xắc còn lại trong danh sách game hay nhất cho PC – laptop miễn phí 2020 .


33. Neverwinter Nights 2

Nếu là fan ruột của thể loại game nhập vai, ắt hẳn bạnsẽ không thể không biết đến “tượng đài” Neverwinter Nights của BioWare. Tựa game này là một chuẩn mực của thể loại game nhập vai phương Tây, với cơ chế dựa trên bộ luật Dungeons & Dragons (thủy tổ của tất cả loại game nhập vai). Và phiên bản sau của nó nằm trong danh sách game miễn phí  hay nhất 2020.

Đây là bản nối tiếp trò Neverwinter Nights phát triển dựa trên thế giới của trò chơi bút và viết nổi tiếng Dungeons & Dragons. Tác phẩm sử dụng phiên bản luật chơi 3.5 của Dungeons & Dragons với bối cảnh xung quanh thành phố Neverwinter Nights. Trò chơi đã phát hành vào ngày 31 tháng 10 năm 2006.

Cốt truyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của nhân vật chính sau khi ngôi làng thanh bình của mình bị tấn công, được cử đi thông báo vụ việc đến thành phố Neverwinter Nights gần đó. Trong cuộc hành trình nhân vật chính đã gặp các nhân vật khác nhau và lập nên một nhóm để cuộc hành trình an toàn hơn. Khi đến thành phố và sau các sự kiện diễn ra sau đó thì nhân vật chính bắt đầu khám phá ra sự trỗi dậy của một thế lực cổ xưa vốn từng thống trị toàn bộ khu vực rộng lớn bao gồm cả vương quốc mà mình đang sống, giết chóc tất cả mọi thứ để tăng sức mạnh của mình và quân đoàn thây ma, thế lực này trở thành mối đe dọa lớn cho sự tồn vong của ngôi làng và nhân vật chính quyết định phải ngăn chặn nó. Khi bắt đầu người chơi sẽ xây dựng nhân vật của mình như chủng tộc, sau đó là đến các hướng nhân vật như kiếm sĩ, pháp sư, cung thủ, phù thủy… Khi đã có bạn đồng hành việc trò chuyện, hành động đúng ý cũng như giúp đỡ những người bạn đồng hành này trong dự định riêng của họ sẽ làm cho họ gắn bó với nhân vật chính hơn hoặc ngược lại. Người chơi có thể nối mạng để chơi cùng nhau nếu họ kết nối ngay từ đầu câu truyện.

Neverwinter Nights 2

Obsidian đã tập hợp cảm hứng từ các trò chơi nhập vai cũ để lấy ra cốt truyện và lối chơi tốt nhất như Fallout và dòng trò chơi Ultima. CEO của Obsidian, Feargus Urquhart đã nói rằng “Chúng tôi đã suy ngẫm về rất nhiều về các trò chơi nhập vai trước đó và có cảm giác rằng có một cái gì đó đã bị mất với trò chơi nhập vai gần đây.”. Ông đã so sánh Neverwinter Nights 2 với Baldur’s Gate II và chỉ ra rằng hãng muốn mở rộng bối cảnh của Neverwinter như đã làm với Athkatla trong Baldur’s Gate. Urquhart đã nói “Chúng tôi tìm cách làm sao cho Neverwinter trở thành nơi thực sự hấp dẫn, làm bạn phải quay đi quay lại nhiều lần khi nó thực sự là trung tâm cho trò chơi”. Cốt truyện của trò chơi dù vẫn xoay quanh thành phố Neverwinter nhưng sẽ không liên quan đến Neverwinter Nights. Thay vì bắt đầu các trò chơi như một nhân vật quan trọng đầy quyền lực, người chơi sẽ bắt đầu Neverwinter Nights 2 chẳng là ai cả. Cũng như Obsidian muốn hiện thực hóa trò chơi qua hệ thống nhân quả cụ thể cho các hành động của người chơi.

Thay vì thuê lính đánh thuê như Neverwinter Nights, Obsidian đã cải tiến trò chơi sử dụng hệ thống nhóm giống như Knights of the Old Republic II. Giống như bản mở rộng Hordes of the Underdark người chơi có thể mang theo nhiều hơn một thành viên và mỗi thành viên điều có thể điều khiển, nhưng các thành viên này cũng sẽ có thể yểm trợ cho người chơi ngay cả khi không có kiểm soát như triệu tập các sinh vật mở các hòm châu báu. Mỗi thành viên điều có tính cách và câu chuyện riêng nhưng người chơi có thể tác động và gây ảnh hưởng đến các nhân vật này. Các nhân vật có thể rời khỏi nhóm trong những điều kiện nhất định. Những thay đổi khác trong trò chơi là có thêm các chủng tộc kỳ lạ cùng các hướng phát triển nhân vật mới.

34. Doki Doki Literature Club

Ngay trên mạng xã hội facebook hay trên 1 số kênh review game, chơi game… bạn dễ dàng tìm thấy tựa game rất nổi này. Ngoài việc nó nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC thì nó còn nằm trong danh sách nhưng game tởm nhất 2020 nữa

Doki Doki Literature Club lừa đảo ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vẫn là game hẹn hò, vẫn là các em gái nữ sinh Nhật Bản dễ thương, cơ mà bản chất thực sự của Câu Lạc Bộ Văn Học Tim Rộn Ràng này lại đủ tởm để khiến cả nhà ám ảnh dài dài.

Ta sẽ vào vai một cu nào đó trong năm học mới được cô bạn thân Sayori hàng xóm rủ rê tham gia câu lạc bộ văn chương của nàng ý, vì theo thông lệ các học sinh Nhật đều phải có hoạt động câu lạc bộ để có điểm cộng đồng hay gì đó.

Doki Doki Literature Club

Thế là ta được em Sayori này đem tới ra mắt hội của mình, không có gì quá bất ngờ khi câu lạc bộ Doki Doki cũng toàn là các em gái xinh tươi khác. Trưởng câu lạc bộ Monika là một nàng tóc cam đuôi gà đầy nhiệt huyết năng động, một Yuri tóc tím xõa dài hay e ngại dịu dàng nữ tính đáng yêu, cô nhóc Natsuki nhỏ nhắn dễ thương nhìn thôi đã thấy toát mùi tsundere (kiểu con gái hay tỏ vẻ khó chịu nhưng kì thực là rất thích, nghiện mà ngại), cộng thêm cô bạn hàng xóm Sayori vụng về ngốc nghếch, hiển nhiên chúng ta đã có ngay một bộ sưu tập vừa đủ các em gái để lựa chọn cưa cẩm.

Thế nhưng những thứ màu hồng rực rỡ hấp dẫn đó sẽ nhanh chóng được thay thế bằng những sự bí ẩn, kinh dị dần hé lộ. Không cần máu me, không cần cảnh bạo lực chết chóc, chỉ cần đi theo và tìm hiểu những bí ẩn trong game làm cho người chơi dấy lên sự sợ hãi từ sâu thẳm trong mình. Thậm chí nhà sản xuất đã chế những file lạ ngay trong thư mục cài đặt và bạn có thể tìm hiểu sự thay đổi của game khi bạn có tác động nào đó vào những thư mục cài đặt nhất định. Cảm giác như có ai đó đang ở trong máy tính của bạn và chủ động tranh quyền điều khiển vậy.

35. Puzzle Pirates: Dark Seas

Gia nhập Puzzle Pirates: Dark Seas tựa game nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC bạn sẽ cần sự can đảm cho hành động trong 1 game giải đố khi bạn tìm đường đến vinh quang ( nghe có vẻ sai sai ) ! Tạo và tùy chỉnh một tên cướp biển, thu thập chiến lợi phẩm, và tham gia vào một đội đáng sợ do người chơi điều hành! Mỗi hoạt động trong Puzzle Pirates là một câu đố vui độc đáo: có thể là chèo thuyền, bắn súng hay vận chuyển kho báu, kỹ năng của chính bạn sẽ quyết định thành công!

Là phiên bản độc quyền trên Steam của Puzzle Pirates bao gồm một đại dương hoàn toàn mới được gọi là Obsidian. Dark Seas giới thiệu các phe phái và chiến đấu giữa người chơi với người chơi (PvP) theo cách duy nhất trong bản phát hành Steam của Puzzle Pirates. Nó cũng đến từ một nhà phát triển khác, một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Grey Havens, được thành lập bởi một số thành viên Puzzle Pirates Dark Seas danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020cũ của Three Rings Design.

 

Trước khi Dark Seas ra đời, bạn chỉ có thể nhận được phần nhiều người chơi của Puzzle Pirates trên Steam. Giờ đây, chế độ chơi đơn cũng có thể được tải xuống và cài đặt. Các tính năng trong game

 

  • Cướp biển: Đi thuyền trên biển với bạn bè của bạn và các lữ đoàn cướp bóc và thương nhân trên con tàu cướp biển của riêng bạn!
  • A Plethora of Puzzles: Chơi hơn 20 câu đố và trò chơi nhỏ, đại diện cho các chiến tích cướp biển khác nhau, chẳng hạn như Swordfighting và Sailing!
  • Sail to Adventure: Khám phá một thế giới sống động với hàng ngàn người chơi khác! Săn những Quái vật Biển nguy hiểm và hành trình đến những vùng đất chứa đầy kho báu đã mất, chẳng hạn như Vùng biển bị ma ám!
  • PvP gay cấn: Chọn phe của bạn và chiến đấu một cách bất chấp vì danh dự, hoặc ẩn nấp trong Bóng tối để xây dựng lực lượng và thống trị đại dương.
  • Chiến lợi phẩm: Tùy chỉnh cướp biển của bạn với tiền thưởng gồm các mặt hàng và thiết bị quần áo khác nhau!
  • Kinh tế do người chơi điều hành: Điều hành cửa hàng của riêng bạn và sản xuất vũ khí, tàu và các hàng hóa khác để bán. Các nhóm của ban nhạc cùng nhau dưới “Cờ cướp biển” hùng mạnh và trở thành thống đốc của thiên đường cướp biển.

 

36. Phantom Dust

Cái gì mà cứ cho chữ Phantom vào đều hay cả, nên cứ đọc tên là chúng tôi đã cho nó vào danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC rồi.

Phantom Dust là một tựa game hành động kết hợp thẻ bài do Microsoft phát triển khá thành công phát hành vào ngày 23/9/2004 dành cho hệ máy Xbox nhưng được ít người biết đến do thời đó PS2 vẫn còn quá ưa chuộng. Trong game, người chơi sẽ nhập vai là một người bị mất trí nhớ nhưng tham gia vào cuộc hành trình giải cứu nhân loại trong bối cảnh là hậu tận thế, nội dung mà đông đảo game thủ hiện nay đều rất thích.

Phantom Dust là game có sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game chiến thuật thẻ bài và game chiến đấu trong đấu trường với góc nhìn người thứ ba. Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ cố gắng thu thập 300 kỹ năng tuyệt đỉnh và hình thành sức mạnh riêng biệt, sau đó áp dụng chúng vào trận chiến trực tuyến cùng với lên đến 3 đối thủ khác. Người chơi sẽ tranh tài trong các đấu trường có thể bị hủy diệt mạnh mẽ, giải phóng sức mạnh kinh hồn và sử dụng chiến thuật khôn ngoan để đánh bại kẻ thù. Có thể kể đến một số thứ đáng chú ý như súng đại bác hạt quỹ đạo, thanh kiếm rực lửa, màn băng che chắn, khả năng bay lượn, tàng hình, phản đòn và nhiều khả năng tuyệt diệu khác.

Phantom Dust

Về lối chơi, các nhân vật sẽ sử dụng phép thuật dựa trên 4 thẻ bài ma thuật, mỗi thẻ bài sẽ được đại diện cho một cơ chế chiến đấu riêng. Cũng giống như các tựa game khác, mỗi lần sử dụng phép thuật là người chơi sẽ bị trừ đi một lượng điểm mana nhất định, nhưng lượng mana này có thể hồi phục được theo thời gian hoặc lượm được những vật phẩm xung quanh. Dù sao thì đây cũng là một tựa game đáng để bạn chơi thử ngay lúc này, bởi game hoàn toàn miễn phí và có thể chơi trên window 10.

Và riêng phần chơi đơn cũng sẽ ngốn ít nhất của bạn 15h để có thể khám phá hết nội dung đó !

37. Dwarf Fortress

Mặc dù cho nó nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC. Nhưng thực sự đây là 1 game khá kén người chơi. Nhưng nếu đã thích thì sẽ nghiện.

Dù đồ họa chẳng khác gì game thời “4 nút” xa xưa nhưng Dwarf Fortress luôn nằm trong top những game được “khao khát” nhất trên Steam. Tuy nhiên, đã 17 năm trôi qua, khi mà mọi thứ đã thay đổi một cách chóng mặt, công nghệ cũng đã lên một tầm cao mới, tựa game mới chỉ phát triển … chưa được một nửa. Làm một phép tính đơn giản thôi, nếu tiến độ của tựa game cứ duy trì như thế này, có lẽ phải mất ít nhất 20 năm nữa thì may ra mới hoàn thành. Gần 40 năm phát triển – hẳn đây là tựa game có thời gian phát triển lâu nhất hệ mặt trời.

Dwarf Fortress danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020

Mô tả ngắn đây là dòng game chiến thuật kết hợp mô phỏng xây thành phố. Không chỉ tạo ra 1 pháo đài cơ học thông thường, trò chơi này còn mô phỏng thế giới và cuộc sống vô cùng chân thực. Tại đây, các nền văn minh cũng có lúc thăng lúc trầm, cá tính, sinh vật, văn hóa… riêng.

Với 2 chế độ pháo đài và phưu lưu. Mỗi thế giới được tạo ra trong game đều mang đến thách thức mới. Tìm hiểu nguyên nhân khiến đế chế của bạn rơi vào suy thoái và khắc phục điều đó trong khi xây dựng thế giới tiếp theo.

Mô hình chiến đấu trong Dwarf Fortress PC nhấn mạnh vào yếu tố kỹ năng, các phần trên cơ thể, nguyên vật liệu, tấn công chủ động, đấu vật, sự đau đớn, hiệu ứng và nhiều hơn thế.

Thật khó để truyền đạt trọn vẹn chiều sâu của mỗi thế hệ. Hàng trăm động vật và quái vật được tạo ngẫu nhiên cho mỗi thế giới, bên cạnh thơ ca, âm nhạc, nhạc cụ và điệu nhảy cho người lùn. Mô hình thời tiết năng động sẽ thể hiện qua gió, độ ẩm và không khí để tạo nên mây, bão và bão tuyết. Hơn 200 loại đá và khoáng sản cũng có mặt trong Dwarf Fortress, giúp bạn xây dựng và phát triển pháo đài đúng hướng.

 

38. Fallout Shelter

Fallout Shelter là tựa game mô phỏng dưới dạng free-to-play được phát triển bởi hãng Bethesda Game Studios, với sự trợ giúp của Behaviour Interactive, và do Bethesda Softworks phát hành. Trò chơi này là một phần thuộc dòng game Fallout, đã được phát hành trên toàn thế giới. Nhiệm vụ của người chơi trong game là bắt đầu bằng việc xây dựng và quản lý Vault của chính mình, một kiểu hầm trú ẩn dành cho nhân loại sau chiến tranh hạt nhân.

Từ sau khi phát hành, Fallout Shelter đã nhận được hầu hết những lời bình phẩm tích cực. Giới phê bình rất thích thú sự mở rộng vũ trụ Fallout của trò chơi, lối chơi trọng tâm và phong cách trực quan của nó. Những lời chỉ trích chung bao gồm game thiếu chiều sâu, việc sử dụng các giao dịch vi mô không cần thiết và thiếu mất phần kết thúc.

Trong Fallout Shelter, người chơi phụ trách việc xây dựng và quản lý Vault như một Overseer – nhà lãnh đạo và người điều phối Vault của mình. Người chơi hướng dẫn và chỉ đạo các công dân của Vault, và cần giữ họ luôn được hạnh phúc thông qua việc đáp ứng nhu cầu cơ bản như điện, nước và thực phẩm. Họ đứng ra giải cứu các cư dân sống trên đất hoang và giao cho các công trình tạo nguồn tài nguyên khác trong Vault, qua việc sử dụng hệ thống chỉ số nhân vật SPECIAL từ các bản Fallout khác. Hồ sơ thông tin về SPECIAL của từng nhân vật sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo ra các nguồn tài nguyên khác nhau, và người chơi có thể gia tăng chỉ số của họ bằng cách huấn luyện họ trong các phòng dành riêng cho mỗi stat. Những cư dân này có thể thăng cấp theo thời gian, tăng cột máu của họ, và được cung cấp các vật dụng và vũ khí mới để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Số lượng cư dân có thể tăng lên bằng cách chờ đợi những cư dân mới đến từ vùng đất hoang hoặc bằng cách ghép đôi một người đàn ông và một người đàn bà trong khu nhà ở để họ sinh con đẻ cái.

 

Cân bằng các nguồn tài nguyên thiết yếu như điện, nước và lương thực là một khía cạnh quan trọng của game. Nhiều phòng riêng biệt có thể được xây cất trong Vault, cung cấp các vật dụng khác nhau hoặc điểm thưởng thêm. Người chơi không phải trả tiền để tăng tốc thời gian hoặc quá trình lâu dài, thay cho tùy chọn ngay lập tức hoàn thành nhiệm vụ có nguy cơ thất bại thảm khốc – chẳng hạn như cháy hoặc lũ gián “radroach” xâm nhập căn cứ địa. Người chơi đôi khi được nhận thưởng bằng hộp đồ ăn trưa có chứa phần thưởng, chẳng hạn như vật dụng hoặc tài nguyên, có thể mua riêng qua các giao dịch vật phẩm ảo trong game.
Chắc chắn nó đã và đang nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC.

39. Brawlhalla

Ra mắt từ năm ngoái và ngay lập tức trở thành một trong những game online hay nhất, thành công nhất, Brawlhalla thực sự đã hút hồn game thủ với phong cách hành động tuyệt đỉnh của mình.

Lối chơi của Brawlhalla rất đơn giản dễ hiểu nhưng cũng vô cùng khó và mang đậm chất hành động khi game thủ phải cực nhanh tay nhanh mắt, vừa tung đòn vừa né skill của địch thủ trong một trận chiến tương đối ‘lộn nhộn’. Người chơi được đưa vào một cuộc chiến giữa 2 phe với các nhân vật tuỳ chọn, trong 3 phút bên nào hạ gục đối phương nhiều hơn sẽ giành chiến thắng!

Brawlhalla đi theo hướng hành động chặt chém và có thể khiến bạn phần nào nhớ đến tựa game nổi tiếng cũng nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC – Maple Story. Trong game, các lớp nhân vật có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, tùy theo phong cách chơi mà họ muốn sử dụng.

Brawlhalla

Ngoài ra, game thủ cũng có thể sử dụng tay cầm để chiến game, sử dụng các chiêu combo một cách dễ dàng hơn, thay vì chỉ có thể dùng bàn phím một cách khó khăn hơn nhiều. Các chế độ PvP quen thuộc trong Bralhalla được được giới thiệu bao gồm ché độ chơi đánh solo đơn với máy, đánh theo đội 2 vs 2, đánh Deathmatch với 4 người, và chế độ chơi 4 người cùng tổ đội PvE.

Đồ họa trong Brawlhalla được xây dựng trên nền tảng 2D theo hướng hoạt hình phương Tây hết sức dễ thương kết hợp với những hiệu ứng skill hết sức ấn tượng và có thể khiến nhiều người gợi nhớ đến các tựa game indie.

40. Battleborn

Battleborn là một trong số rất ít các game được đầu tư phát triển cả hai mảng chơi đơn và chơi mạng một cách hoàn chỉnh và chi tiết. Chưa hết, hãng phát triển Gearbox Software đã rất tài tình khi tạo ra liên kết giữa hai mảng đó với nhau.

Phần chơi đơn sẽ cho phép bạn tìm hiểu về cốt truyện về thế giới của Battleborn. Xuyên suốt các màn chơi bạn sẽ dần “mở khóa” các nhân vật để sử dụng cho cả hai mảng chơi đơn và chơi mạng. Đặc biệt, nếu bạn là người chỉ thích đấu đá ở mục chơi mạng thì hoàn toàn có thể “mở khóa” các anh hùng đó thông qua các điều kiện mà game đặt ra. Các trang bị (gear) tìm thấy được đều có thể dùng cho cả hai mục chơi và hoàn toàn không gây ảnh hưởng mất cân bằng game một tí nào.

Tuy chỉ với 8 màn chơi và thời lượng trung bình là tầm 45 phút mỗi màn, thế nhưng chất lượng lại thì hoàn toàn vượt mặt các game hành động “đình đám” như Far Cry Primal và Homefront: The Revolution.

Bởi từng màn chơi đều mang thiết kế rất đặc trưng và hoàn toàn không đụng hàng, cuộc hành trình của binh đoàn Battleborn sẽ đưa bạn từ những tòa lâu đài được làm bằng đá quý trôi nổi trên mây, băng qua vùng núi tuyết và để rồi dừng chân giữa cánh rừng rậm nhiệt đới đang chìm trong biển lửa. Tất cả sẽ được truyền tải qua phong cách hoạt họa, “đặc sản” nổi bật của dòng game Borderlands. Và đó chưa phải là thứ duy nhất Battleborn “vay mượn” từ người tiền bối của mình.

Fallout Shelter danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020

Chiến trường hỗn loạn với hàng tá các loại kẻ thù khác nhau và những trận đấu trùm bá đạo luôn điểm nhấn trong lối chơi tuyến tính của Borderlands, và ở Battleborn, nó cũng được phát huy một cách tối đa. Người chơi sẽ luôn được thử sức với đủ các loại đối thủ khác nhau từ người máy bắn tỉa cho tới quái vật, hay thậm chí là các sinh vật bóng tối. Chúng mang hình hài, cách thức chiến đấu và phản ứng hoàn toàn khác nhau, và là một công cụ tuyệt vời để người chơi luyện tập với các anh hùng mới trước khi tham gia phần chơi mạng.Phần chơi mạng tập hợp những yếu tố hay nhất của hai thể loại hành động góc nhìn người thứ nhất và MOBA, bao gồm ba chế độ Incursion, Capture và Meltdown, tuy nhiên chỉ có Incursion và Meltdown thật sự vật dụng các yếu tố của game MOBA một cách triệt để. Thế nhưng chúng vẫn tạo cho mình một dấu ấn riêng khi thành công mang lại những sáng tạo “không đụng hàng”.

Trong chế độ Incursion, người chơi sẽ phải bảo vệ những nhân vật do máy điều khiển (quái) để chúng tấn công hai con robot khổng lồ của đối phương. Còn ở Meltdown, người chơi sẽ phải dẫn quái vào điểm hiến tế ở phía sân của đội bạn, quái càng to, điểm càng cao.

Cả hai chế độ đều có vẻ na ná giống nhau, thế nhưng cách thức chơi cũng như kỹ năng chơi lại hoàn toàn khác. Một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt đó chính là cách thức thiết kế màn chơi. Ở Incursion, màn chơi được thiết kế dựa trên một lane (làn) chính duy nhất. Cả hai đội sẽ gặp nhau tại điểm trung tâm nơi mà các trận “găng” (5 đấu 5) sẽ ấn định cục diện trận đấu. Phe thắng sẽ giành được nhiều điểm kinh nghiệm và có thể đẩy đội hình quái sâu vào lãnh thổ của đối phương để bắn phá robot.

Còn ở Meltdown, màn chơi được thiết kế với ba làn chính, hai dành cho quái và làn trung tâm để kiểm soát toàn màn. Cho dù đội có thua ở các trận “găng” tay đôi, thế nhưng nếu thành công đẩy ở làn khác thì vẫn có khả năng chiến thắng.

Bên cạnh đó cũng phải nhắc tới sự quan trọng của đơn vị tiền tệ trong game: Shard. Đóng một vai trò khá quan trọng trong việc hỗ trợ người chơi: Shard (tiền trong ván đấu) sẽ được sử dụng để mua trang bị (gear), mua lính hạng nặng và cả xây trụ để phòng thủ hoặc trấn áp đối phương. Và ở từng chế độ chơi khác nhau, thì cách thức kiểm soát và việc sử dụng Shard cũng thay đổi.

41. The Elder Scrolls: Legends

Ra mắt lần đầu vào tháng 03.2017, The Elder Scrolls: Legends là tựa game thẻ bài (Collectible card game) được kiến tạo dựa trên thế giới đa sắc màu và giàu chất fantasy của dòng game The Elder Scrolls. Tựa game được phát hành trên cả PC, PS4, Xbox One, Android lẫn iOS.

Cũng giống nhiều game thẻ bài khác trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC, The Elder Scrolls: Legend là tựa game đánh theo lượt khi bạn điều khiển và sử dụng những lá bài của mình để tấn công đối thủ và sử dụng phép sao cho thanh máu của đối thủ tụt xuống 0. Mỗi lượt bạn đều có một lượng Magicka nhất định, sử dụng Magicka để sử dụng thẻ bài. Thu thập và nâng cấp những thẻ bài của mình để tạo thành bộ desk cho riếng bạn.

Điểm mới trong Elder Scroll: Legends là tựa game chỉ có duy nhất 2 đường để đặt bài, không giống như Hearthstone không có đường hay nhiều đường như Solforge. Elder Scroll: Legends có 2 đường, phía bên trái là đường thường, còn bên phải là đường Shadow, khi các quân bài đặt trên đường này không bị tấn công trong 1 lượt. Đây là một cải thiện khá hay của Bethesda, điều này giúp bạn điều khiển dễ dàng hơn, không giống với Hearthstone không giới hạn đường đi khiến cho một số người khá khó để điều khiển.

The Elder Scrolls Legends

Một tính năng khác trong Elder Scroll: Legends mà ta có thể thấy là xuất hiện những lá bài Prophecy, những lá bài xuất hiện khi chịu một lượng tấn công nhất định, những lá bài sẽ giúp cho tỉ người chơi “lật kèo” cao hơn mỗi khi yếu máu đặc biệt là khi sở hữu những quân bài Prophecy mạnh mẽ.

Xây dựng bộ bài trong game cũng tương đối khác, các quân bài được chia ra thành 5 loại (Agility, Endurance, Intelligence, Strength, và Willpower) mỗi khi rút bài bạn chỉ có thể được chọn 1 hoặc 2 trong số 5 loại này. Không giống như Hearthstone, các quân bài không được chia loại. Điều này sẽ giúp cho bộ bài của bạn thêm đa dạng và thử thách hơn.

42. Robocraft

Robocraft cung cấp cho người chơi quyền tùy biến rất lớn khi cho phép họ tự do lắp ráp những cỗ máy chiến tranh của mình từ những nguyên liệu cơ bản trong trò chơi. Khi bắt đầu, bạn sẽ được cấp 3 “robot” cơ bản được thiết kế sẵn, chúng mang những đặc tính khác nhau như sức chống chịu, độ cơ động, hỏa lực… bạn có thể dùng những robot này để chiến đấu trong những cấp độ đầu tiên – khi mà kẻ địch vẫn chưa quá “trâu bò”.

Ở mỗi cấp độ, người chơi sẽ có một giới hạn vật liệu. Khi đủ exp và lên cấp độ lớn hơn, người chơi sẽ có quyền sử dụng nhiều vật liệu hơn khi chế tạo một chú robot, đồng nghĩa với những cỗ máy ngày một to hơn, mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn theo từng cấp độ. Lúc này thì việc tự tay chế tạo một robot mạnh nhất có thể để có thể để chiến đấu và chiến thắng người chơi khác là điều cần thiết, và đây là lúc trò chơi trở nên thú vị.

Khởi đầu, bạn sẽ có giới hạn là 750 “pFlops”, nhưng càng về sau, khi giới hạn ngày càng được nới rộng thì bạn có thể có đến 4000, 8000 hay thậm chí là 10000, “pFlops” đủ để xây dựng cả một pháo đài!

Với lượng “Tech Point” kiếm được trong game, bạn sẽ dần mở khóa “Tech Tree” – tạm dịch là “cây công nghệ” để có quyền mua những item mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn.

Robocraft

Bạn có thể tạo ra bất kì thứ gì miễn là bạn muốn, một phương tiện chiến đấu càng mạnh càng tốt, một thứ gì đó hoạt động thật thú vị, một phương tiện thật mãn nhãn để người khác ngưỡng mộ sức sáng tạo của bạn hay thậm chí một con robot không thể chiến đấu và chỉ dùng làm cảnh mà thôi.

Dù thể loại này khá kén người chơi khi mà nó tương đối “khô khan” theo cảm nhận của nhiều người, nhưng không thể phủ nhận một điều là nó đã làm rất tốt những gì được nhà sản xuất đặt ra. Trở thành một sân chơi cho những người muốn thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của mình. Đây là 1 game hiếm hoi theo kiểu cực mất thời gian ngồi sắp xếp vẽ vời nằm trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC

 43. Total War Battles: Kingdom

Nằm cuối cùng trong danh sách game PC miễn phí hay nhất 2020 cho PC là 1 game chiến thuật. Được biết những game thủ có hứng thú với Total War Battles: Kingdom đều bắt nguồn từ tình yêu với phiên bản offline Total War cổ điển: “Total War chơi bản cũ, sau này ra bản mới kham không nổi nên nghỉ, giờ ra bản online cũng muốn quay lại tìm cảm giác”.

Cũng như nhiều game chiến thuật khác và cả dòng game offline, Total War Battles: Kingdom yêu cầu người chơi phải có đầu óc chiến thuật và kỹ năng điều khiển các loại quân đội thuần thục để chiến thắng trận đánh. Tất nhiên cả cách phát triển thành phố cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, một điểm hấp dẫn khác nữa là Total War Battles: Kingdom không hề hút máu và không có khái niệm “pay-to-win” cũng khiến cho game thủ Việt Nam cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều.

Total War Battles Kingdom

Như vậy Lapcity đã liệt kê 43 game dành cho PC miễn phí 2020 hay nhất cho các bạn rồi . Bạn thích game nào và không đồng ý với game nào ? Hãy cho chúng tôi biết thông qua fanpage của lapcity nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Full danh sách game cho PC – laptop miễn phí hay nhất 2020 Phần cuối