93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 đã ra mắt

1524 lượt xem 04/29/2021

Hãy cyufg chào đón thế hệ mới Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360

Tôi phải dành một chút thời gian cho cả hai thiết bị trước khi thông báo. Mặc dù chúng không phải là những chiếc máy tính thú vị nhất trên thế giới, nhưng tôi nghĩ chúng vẫn có thể là những sản phẩm đáng mua – miễn là chúng cung cấp các nguyên tắc cơ bản.

 

 

Samsung đã bán một số Galaxy Books, chẳng hạn như Galaxy Book S siêu nhẹ và Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion được trang bị màn hình QLED . Galaxy Book Pro không phải là phần tiếp theo trực tiếp của bất kỳ thiết bị cũ nào – Samsung đã nói với tôi rằng họ không ngừng sản xuất bất kỳ thiết bị nào trong số chúng. Thay vào đó, Pro cố gắng kết hợp một vài tính năng đã làm cho Galaxy Books trước đó trở nên nổi bật thành một chiếc máy cấp cao duy nhất.

Đáng kể nhất trong số này là màn hình OLED. Galaxy Books trước đây đã có màn hình QLED (là tấm nền LCD với công nghệ chấm lượng tử của Samsung) và Galaxy Chromebook của Samsung là Chromebook đầu tiên có màn hình OLED 4K. Giờ đây, Galaxy Book Pro và Pro 360 là những chiếc PC chạy Windows màn hình OLED đầu tiên của Samsung. Cụ thể, Galaxy Book Pro có màn hình “AMOLED” tiêu chuẩn của Samsung, trong khi Galaxy Book Pro 360 có màn hình mà Samsung gọi là màn hình “Super AMOLED”. Sự khác biệt là “Super AMOLED” có chức năng cảm ứng tích hợp – Samsung nói với tôi rằng nó cũng sẽ sáng hơn và tiết kiệm điện hơn so với OLED thông thường.

Samsung cũng tuyên bố những màn hình này tạo ra ít ánh sáng xanh hơn so với các tấm LCD tiêu chuẩn. “Công cụ màu thông minh” sẽ điều chỉnh cấu hình màu của bạn dựa trên tác vụ bạn đang thực hiện – vì vậy, màu sắc có thể sống động hơn khi bạn đang xem phim và chân thực hơn trong khi bạn chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như. Tôi không có đủ thời gian để kiểm tra hiệu ứng này trực tiếp, nhưng tôi muốn xem nó hoạt động tốt như thế nào.

 

 

Cả hai màn hình đều bóng và chúng làm giảm một số ánh sáng chói. Điều đó nói rằng, tôi đã có thể duyệt web và xem một số video trên boong ngoài trời sáng sủa và chúng rất hữu ích.

Một tính năng độc đáo khác là trọng lượng. Đây không chỉ là một số trong những Galaxy Books nhẹ nhất, chúng sẽ là một trong những máy tính xách tay nhẹ nhất mà bạn có thể mua, theo thời gian. Pro 13 chỉ bắt đầu từ 1,92 pound (0,87 kg). Con số này gần bằng với Expertbook B9450 của Asus , đây là chiếc vỏ sò nhẹ nhất mà tôi từng thử nghiệm. Rất ít máy tính xách tay nhẹ hơn. Các mô hình Pro 360 đắt hơn một chút, bắt đầu từ 2,29 pound, nhưng điều đó vẫn rất dễ di chuyển đối với các thiết bị chuyển đổi màn hình cảm ứng. Ví dụ , XPS 13 2 trong 1 của Dell có giá khởi điểm 2,9 pound.

Cuối cùng, lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc S Pen mới. “Mới” có thể là một từ mạnh – sự khác biệt giữa bút này và bút S Pen đi kèm với Galaxy Book Flex 2019 là chiếc này dày hơn 2,5 lần. Samsung cho biết điều này sẽ mang đến “trải nghiệm viết chân thực hơn như cuộc sống”. Công bằng mà nói, nó trông giống như một cây bút thật.

S Pen mới đi kèm với Galaxy Book Pro 360 – nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi nó, vì không có ga ra trong khung máy.

Ngoài bút S Pen dày hơn, Galaxy Book Pro và Pro 360 có bộ vi xử lý tốt hơn so với Galaxy Book S. Cả bốn mẫu đều đi kèm với bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Tôi đã dùng thử cả Pro 360 13 và Pro 15, và mọi thứ có vẻ linh hoạt và mượt mà. Chúng tôi sẽ cần kiểm tra các thiết bị một cách đầy đủ, nhưng các hệ thống Tiger Lake mà tôi đã thử nghiệm trong năm nay thường hoạt động tốt, đặc biệt là trên các khối lượng công việc lõi đơn điển hình.

 

 

Tất nhiên, thời lượng pin là thứ mà tôi không thể kiểm tra được. Đó sẽ là một câu hỏi lớn vì màn hình OLED có xu hướng tốn pin. Máy tính xách tay OLED cuối cùng của Samsung mà tôi đã thử nghiệm rất đáng thất vọng trong lĩnh vực đó . Những chiếc Galaxy Books này có pin lớn hơn Samsung Galaxy Chromebook, vì vậy tôi hy vọng chúng sẽ không gây ra nhiều thảm họa – nhưng tôi vẫn để ý.

Một điều khác mà tôi tò mò muốn kiểm tra hoàn chỉnh hơn là âm thanh. Tất cả bốn mẫu ở đây đều bao gồm loa Dolby Atmos, với âm thanh do AKG thiết kế. Các video tôi đã xem có vẻ ổn, nhưng khu vực thử nghiệm của chúng tôi hơi lớn để có được ấn tượng hoàn chỉnh. Cả hai mẫu Galaxy Book Pro đều không có GPU rời, vì vậy thiết bị này không nhắm đến các chuyên gia sáng tạo. Thay vào đó, một trường hợp sử dụng có thể xảy ra cho màn hình OLED này là một trải nghiệm xem phim đáng kinh ngạc. Điều đó sẽ bị cản trở đáng kể nếu âm thanh bốc mùi.

Đi sâu vào các thông số kỹ thuật thực tế: Tất cả bốn mô hình này đều đi kèm với Core i5 hoặc Core i7. Tất cả đều bao gồm đồ họa tích hợp Iris Xe của Intel – không có tùy chọn GPU rời. Galaxy Book Pro 13 đi kèm với 8GB RAM và lên đến 512GB dung lượng lưu trữ, trong khi Book Pro 15 có tới 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ. Ở hai bên, bạn nhận được Thunderbolt 4, một USB Type-C, một USB-A 3.2, một giắc cắm âm thanh và một thẻ nhớ microSD; 15 cũng có thêm một cổng HDMI.

Galaxy Book Pro 360 “pro” hơn một chút so với mẫu vỏ sò. Cả hai phiên bản chuyển đổi đều có RAM 8GB hoặc 16GB và phiên bản 13 có dung lượng lưu trữ lên tới 512GB trong khi phiên bản 15 có thể lên đến 1TB. Pro 360 13 cũng có 5G tùy chọn trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn thực sự có thể sử dụng khi đang di chuyển. Các cổng giống như cổng trên vỏ sò 13 inch, ngoại trừ việc có một USB-C thứ hai thay cho USB-A.

Về màu sắc, Galaxy Book Pro có màu xanh huyền bí hoặc màu bạc huyền bí, trong khi Pro 360 có màu xanh nước biển huyền bí hoặc màu đồng huyền bí. Lựa chọn yêu thích của tôi chắc chắn là màu xanh navy huyền bí 360 – nó rất xanh và đó là lựa chọn nên có nếu bạn muốn nổi bật trong phòng họp.

Bạn có thể đặt trước cả Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 ngay hôm nay và chúng sẽ được giao hàng vào ngày 14 tháng 5. Vỏ sò bắt đầu từ $ 999,99 (cho 13) và $ 1,099,99 (cho 15), trong khi các loại mui trần bắt đầu từ $ 1.199,99 (cho 13) và 1.299,99 $ (cho 15).

Các nhà bán lẻ đang cung cấp một vài giao dịch khác nhau. Nếu bạn đặt hàng trước một trong hai thiết bị trước ngày 13 tháng 5, bạn đủ điều kiện nhận tín dụng Amazon trị giá 150 đô la, phiếu quà tặng Best Buy trị giá 150 đô la và eCertificate trị giá 150 đô la hoặc Galaxy Buds Pro miễn phí thông qua Samsung. Nếu bạn mua Galaxy Book Pro trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 30 tháng 5, bạn cũng đủ điều kiện nhận tín dụng $ 100 từ cả ba nhà bán lẻ.

Nhìn chung, đây đã là những chiếc máy ấn tượng với mức giá hợp lý. Chúng nhẹ đến khó tin, chúng được chế tạo tốt và chúng có màn hình tuyệt vời – và đây là từ một công ty tuyệt vời trong việc tạo ra các thiết bị điện tử nhẹ đến khó tin với màn hình tuyệt vời. Điều tôi chưa chắc chắn là các nguyên tắc cơ bản khác: Họ sẽ tính phí nhanh như thế nào? họ sẽ kéo dài bao lâu? Làm thế nào tốt họ sẽ âm thanh? Tôi sẽ xem xét cuộc gọi Zoom như thế nào? Rốt cuộc, nó không đủ để một chiếc máy tính xách tay 1.000 đô la có một hoặc hai điểm mạnh – nó cũng cần phải phù hợp ở mọi nơi khác. Và tôi thực sự hy vọng những yếu tố đột phá này là tiền thưởng, không phải là các tính năng bạn cần phải thỏa hiệp ở mọi nơi khác để có được.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng máy như Dell, Surface hiện cũng đang được bày bán sẵn tại đây.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 đã ra mắt